Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến

Thực chất, khi xem video mới biết không phải Mỹ Tâm nấu canh tập tàng đơn giản mà một món ăn cầu kỳ hơn.

Gần đây, Mỹ Tâm hiếm hoi đăng tải khoảnh khắc nấu ăn trong ngôi nhà vườn rộng rãi của mình. Nữ ca sĩ đã ra vườn hái nhiều loại rau và chia sẻ: “Tôm khô nấu với tập tàng”. Canh tập tàng còn gọi là canh thập cẩm - tức canh của nhiều loại rau cộng lại. Đây là món ăn gợi nhớ hương vị dân dã nơi đồng quê và tuổi thơ của bao người.

Nối tiếp theo câu chú thích của “Họa mi tóc nâu”, bên dưới bình luận, nhiều fan dí dỏm chế thơ như: “Râu tôm nấu với tập tàng. Tâm chan Phến húp… cả làng khen ngon”. Trong bữa ăn có hình ảnh 2 người cụng ly đầy ấm áp. Thực chất, khi xem video mới biết không phải Mỹ Tâm nấu canh tập tàng đơn giản mà một món ăn cầu kỳ hơn.

Xem video Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu ăn.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 1

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 2

Mỹ Tâm ra vườn hái các loại rau tươi như rau mồng tơi, bồ ngót, dền, cải... vào chuẩn bị nguyên liệu cho bữa ăn tại gia trong cơ ngơi rộng rãi của mình.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 3

Nàng "họa mi tóc nâu" cẩn thận ngâm rau trong nước muối loãng để làm sạch, đồng thời rửa các nguyên liệu khác như cà chua, hành tây.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 4

Thực ra, nữ ca sĩ không nấu canh tập tành tôm khô đơn thuần như chú thích mà làm lẩu thập cẩm. Cô nhóm bếp củi để đun nước dùng. Nồi nước dùng được thả vào các nguyên liệu như xả, lá chanh, hành tây...

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 5

Cô đem cà chua, hành tây và hành tím nướng trên vỉ để tạo vị ngọt và mùi thơm đặc trưng cho nước lẩu.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 6

Hành tím phi trong chảo dầu cho thơm, sau đó đổ nước vào cùng các nguyên liệu và gia vị để bắt đầu nấu nước lẩu.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 7

Rau sau khi rửa sạch được bày ra đĩa, sẵn sàng để nhúng vào lẩu khi nước sôi.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 8

Mỹ Tâm chuẩn bị bàn ăn ngoài trời rất chill, nồi lẩu chờ sôi bên cạnh là đĩa chả lụa và chả chiên đã được cắt sẵn.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 9

Người đẹp thưởng thức bữa lẩu tự làm hấp dẫn với nước dùng trong, thơm mùi hành nướng và cà chua, kèm theo rau xanh và chả lụa.

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 10

Mỹ Tâm ra vườn hái rau vào nấu "canh tập tàng", người hâm mộ thi nhau gọi Mai Tài Phến - 11

Hình ảnh 2 người cụng ly bên nồi lẩu khiến dân mạng đoán đây là một bữa ăn của Mỹ Tâm và đối phương. Những khoảnh khắc rất chill cùng bữa ăn thanh đạm, dịu dàng hương quê của cô khiến nhiều người thích thú.

Tham khảo cách nấu canh tập tàng tôm khô dân dã:

Canh tập tàng nấu tôm khô là món ăn dân dã, thanh mát, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Vị ngọt tự nhiên từ tôm khô hòa cùng nhiều loại rau xanh tạo nên món canh đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Rau tập tàng có thể linh hoạt theo sở thích và mùa

Rau mồng tơi: 100g

Rau đay: 100g

Rau dền: 100g

Rau sam: 100g

Rau má: 100g

Rau ngót: 100g

Lá lốt: 50g

Rau trai: 50g

Ngò tàu: 50g

Rau ngổ: 50g

Tôm khô: 50g

Gia vị:

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Cách nấu:

- Sơ chế nguyên liệu:

Nhặt sạch các loại rau, rửa kỹ với nước muối loãng, để ráo.

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 15 - 20 phút cho mềm.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Nấu canh:

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng rồi phi thơm hành tím băm.

Cho tôm khô vào xào cùng hành tím khoảng 2 - 3 phút để dậy mùi thơm.

Đổ vào nồi khoảng 1.5 lít nước, đun sôi.

Khi nước sôi, thêm muối, hạt nêm và nước mắm vào khuấy đều.

Thả các loại rau vào, đảo nhẹ để rau chín đều nhưng vẫn giữ độ xanh tươi.

Đun sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức:

Múc canh ra tô, dùng khi còn nóng để cảm nhận vị thanh mát của rau và vị ngọt tự nhiên từ tôm khô. Món canh này ăn cùng cơm trắng và các món kho mặn sẽ giúp bữa ăn thêm tròn vị.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất