Nếu coi vợ là báu vật, chồng sẽ có 4 biểu hiện này: Liệu chồng bạn có điểm nào không?

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải là tìm được một người hoàn hảo, mà là hai người yên bình khi ở bên nhau và nửa kia sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho bạn.

Hôn nhân đối với phụ nữ giống như lần tái sinh thứ 2. Đó là bước ngoặt quan trọng trên con đường đời với đầy rẫy những vui, buồn và sướng khổ. Cưới đúng thì cuộc đời hạnh phúc, cưới sai thì cuộc đời cay đắng. Vì vậy việc lựa chọn cuộc hôn nhân phù hợp là vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. 

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải là tìm được một người hoàn hảo, mà là hai người yên bình khi ở bên nhau và nửa kia sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho bạn. Trong đời sống vợ chồng, người chồng xem vợ là báu vật chắc chắn mới có 4 biểu hiện này, chị em nên lưu ý.

Nếu coi vợ là báu vật, chồng sẽ có 4 biểu hiện này: Liệu chồng bạn có điểm nào không? - 1

Phụ nữ chọn đúng chồng sẽ hạnh phúc cả đời. Ảnh minh hoạ.

1. Chủ động nói lời xin lỗi sau một cuộc cãi vã

Dù yêu nhau nhiều đến mấy, khi sống chung lâu dần giữa 2 người không tránh khỏi những hiểu lẫm, cãi vã. Ví dụ như người vợ thường phàn nàn rằng người chồng không thông cảm, người chồng trách móc người vợ không thấu đáo. Thực chất đây là hiện tượng bình thường, chuyện vợ chồng ngày cãi nhau đêm hòa thuận là điều không thể tránh khỏi.

Cãi nhau không đáng sợ, vấn đề là ai là người giảm cái tôi của mình, chủ động nhượng bộ để kết thúc chiến tranh. Những người chồng thực sự yêu vợ sẽ xin lỗi sau một cuộc tranh cãi thay vì để mối quan hệ rơi vào chiến tranh lạnh. Thực ra, có lẽ không phải anh đã sai, chỉ là anh không muốn nhìn thấy vợ mình khóc.

Nếu coi vợ là báu vật, chồng sẽ có 4 biểu hiện này: Liệu chồng bạn có điểm nào không? - 2

Chồng nhận lỗi không phải vì đã sai, mà vì không muốn vợ buồn. Ảnh minh hoạ.

2. Đi mua sắm với vợ

Bản tính của phụ nữ là thích đi mua sắm, đi chợ một ngày  sắm nhiều thứ vào túi lớn túi nhỏ. Lúc này, người đàn ông yêu bạn sẽ chủ động dẫn bạn đi mua sắm, giúp bạn chọn đồ, xách đồ để tránh việc bạn đắn đo không biết nên mua kiểu dáng, màu sắc nào hoặc mua quá nhiều đồ cầm nặng tay.

Điều tưởng như đơn giản là thế nhưng bên ngoài xã hội không có nhiều người làm được, hoặc chỉ làm trong thời gian đang yêu nhau. Nếu 2 người đã kết hôn nhiều năm anh ấy vẫn có thói quen đó thì chúc mừng bạn đã tìm được đúng người để gả.

3. Đưa đón đi làm

Phụ nữ rất muốn người yêu của mình đưa đón tận nơi khi tan làm, vì đồng nghiệp luôn khoe rằng bạn trai yêu họ rất nhiều và sẽ đưa đón họ ngay từ khi hết giờ làm.

Hơn nữa, theo tâm lý thông thường, đàn ông sẽ cảm thấy không an toàn khi để người phụ nữ của mình đi đâu đó chỉ có 1 mình. Vì vậy anh ta sẽ đến đón bạn mỗi ngày, dù mưa hay nắng.

Nếu coi vợ là báu vật, chồng sẽ có 4 biểu hiện này: Liệu chồng bạn có điểm nào không? - 3

Người đàn ông giúp vợ việc nhà sẽ khiến gia đình hạnh phúc hơn. Ảnh minh hoạ.

4. Giúp đỡ việc nhà

Một số ông chồng có thói quen về nhà là xem ti vi, đọc báo và để mọi việc trong nhà cho vợ quán xuyến. Một số khác tuy có giúp vợ nhưng lại thường xuyên chê bai vợ phải để chồng nhúng tay vào việc nhà.

Một người chồng thương vợ như báu vật sẽ không có những cử chỉ và hành vi không đẹp này. Người chồng ấy sẽ tự nguyện chia sẻ với vợ công việc nhà mà không hề than vãn. Nếu bạn cần anh ấy đi mua đồ hay làm hộ việc này việc kia, chắc chắn anh ấy sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn thay vì tiếp tục với game mà anh ta yêu thích.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.