Người thông minh để một miếng bọt biển trong tủ lạnh, biết lý do chắc chắn bạn sẽ vỡ oà

Nếu phải mang thực phẩm ra ngoài nhưng thực phẩm lại cần được bảo quản lạnh mới không bị hỏng thì chúng ta nên dùng miếng bọt biển.

Bọt biển là thứ nhà nào cũng có sẵn trong nhà, nó có thể khiến công việc rửa bát trở nên nhanh chóng hơn vì vừa giúp tạo bọt lại có phần lưng cứng cọ rửa rất tiện. Nhưng đó là do bạn chưa biết tới những mẹo vặt khác từ món đồ nhỏ này, nếu biết rồi chắc chắn sẽ khiến bạn muốn học theo ngay.

1. Những tác dụng của bọt biển đối với chiếc tủ lạnh của bạn

Giữ đồ ăn tươi lâu 

Thông thường, rau củ quả sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để giữ chúng được tươi mới. Tuy nhiên, do nhiệt độ thấp, rau củ quả thường hấp thụ rất nhiều độ ẩm, từ đó mất đi hương vị đặc trưng.

Người thông minh để một miếng bọt biển trong tủ lạnh, biết lý do chắc chắn bạn sẽ vỡ oà - 1

Những vấn đề này sẽ được giải quyết bằng miếng bọt biển rửa chén. Đầu tiên, bạn mang hết rau củ quả ra khỏi ngăn riêng trong tủ lạnh, sau đó đặt hai miếng bọt biển đầy nước ở dưới đáy ngăn. Giờ thì bạn có thể cho rau củ quả vào tủ lạnh lại và chúng vẫn sẽ tươi rói nhờ bọt biển đã làm tăng độ ẩm trong tủ.

Ngoài ra, nếu phải mang thực phẩm ra ngoài nhưng thực phẩm lại cần được bảo quản lạnh mới không bị hỏng thì chúng ta nên dùng miếng bọt biển. Việc đơn giản thôi là cho miếng bọt biển đã để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 đêm vào túi ni lông. Sau đó, đẩy hết không khí trong túi ra ngoài rồi buộc chặt lại. Cuối cùng, bỏ túi bọt biển vào túi thực phẩm sẽ giúp thực phẩm luôn tươi mới.

Dùng miếng bọt biển để tiết kiệm điện

Cũng như cách làm trên, bạn chỉ cần ngâm miếng bọt biển trong nước để hút nhiều nước nhất có thể. Sau đó bỏ miếng bọt biển vào túi ni lông rồi buộc chặt lại và để vào ngăn đá tủ lạnh là xong.

Lúc này miếng bọt biển có tác dụng là giữ nhiệt độ, làm mát dù tủ lạnh bị mở ra đóng vào nhiều lần. Từ đó, giúp tủ lạnh tiêu tốn ít điện năng hơn.

Người thông minh để một miếng bọt biển trong tủ lạnh, biết lý do chắc chắn bạn sẽ vỡ oà - 2

Khử mùi hôi tủ lạnh

Phải làm gì nếu tủ lạnh có mùi khó chịu? Lúc này, những miếng bọt biển có thể trở nên tiện dụng. Đầu tiên, đổ một ít giấm trắng lên miếng bọt biển, sau đó cho trực tiếp vào tủ lạnh để khử mùi hôi.

Vì giấm trắng có tính axit nên nó có thể trung hòa các hợp chất gây mùi có tính kiềm. Ngoài ra, những khe hở trên miếng cọ bọt biển cũng có thể hút mùi về mặt vật lý, từ đó giúp giảm bớt mùi hôi và giải quyết những phiền toái của nhiều gia đình.

2. Những mẹo vặt khác với bọt biển không phải ai cũng biết

Trồng cây

Bạn luôn muốn sở hữu một khu vườn nhỏ xanh mát mắt trong nhà hoặc trồng rau sạch ở chậu mà còn chưa biết bắt đầu ở đâu. Vậy thì đừng bỏ qua những miếng bọt biển này. Những điều bạn cần phải làm khá đơn giản.

Đặt một miếng bọt biển lên chiếc đĩa hoặc chậu, đặt hạt mầm lên trên miếng bọt biển (lưu ý: đặt khoảng cách giữa các hạt đủ để phát triển). Sau đó, đặt một chiếc bát thủy tinh ở dưới. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và chờ những hạt giống này nảy mầm thôi.

Người thông minh để một miếng bọt biển trong tủ lạnh, biết lý do chắc chắn bạn sẽ vỡ oà - 3

Giữ nước cho cây trồng

Đặt một miếng bọt biển dưới đáy chậu sẽ làm cho cây nhà bạn không rơi vào tình trạng khát nước. Khi tưới cây, miếng bọt biển dưới đáy chậu sẽ hút nước dư thừa. Bạn yên tâm là không có tình trạng thối rễ cây do nhiều nước mà ngược lại, miếng bọt biển sẽ cung cấp độ ẩm cho cây khi bạn quên tưới nước.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Vitamin E là một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp các tế bào của bạn tái tạo. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cung cấp đủ chất cần thiết cho sức khỏe hàng ngày của bạn.

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Một chiếc lọ "bình thường" của Trung Quốc trị giá chưa tới 2.000 USD (hơn 47 triệu VNĐ) đã được mua với giá lên tới gần 9 triệu USD (215 tỷ VNĐ) sau một cuộc chiến đấu giá nảy lửa khi những người trả giá tin rằng đó là một món đồ quý hiếm của thế kỷ 18.