Nhà giàu hay đặt cây cảnh ở vị trí kích hoạt tài lộc này, chẳng trách càng ở càng giàu

Mỗi loại cây cảnh mang một vẻ đẹp riêng, có ý nghĩa phong thủy không giống nhau nên vị trí đặt cây cũng khác nhau.

Đặt cây xanh trong nhà ngoài việc trang trí cho không gian sống thì cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy. Nếu đặt cây cảnh đúng “vị trí kích hoạt tài lộc” thì có thể nâng cao vượng khí, hóa giải tà khí cho căn nhà.

Mỗi loại cây cảnh mang một vẻ đẹp riêng, có ý nghĩa phong thủy không giống nhau nên vị trí đặt cây cũng khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt cây cảnh trong nhà đúng phong thủy để kích hoạt tài lộc.

1. Đặt cây cảnh có hoa trái màu đỏ ở phía Nam

Nhà giàu hay đặt cây cảnh ở vị trí kích hoạt tài lộc này, chẳng trách càng ở càng giàu - 1

Trong phong thủy, phía Nam là khu vực vượng Hỏa, nhiều dương khí nhất trong nhà. Vì vậy nếu muốn trồng cây tại vị trí này, gia chủ nên trồng cây trong chậu màu đỏ hoặc chọn những loại cây trái màu đỏ.

Một số loại cây cảnh phong thủy có hoa trái màu đỏ có thể kể đến như lan hồ điệp, lựu, trạng nguyên, hồng môn, ớt đỏ, vạn lộc,… Ngoài ra, khi bài trí khu vực này, gia chủ có thể trang hoàng thêm bằng đèn nến.

2. Đặt cây cảnh có hoa trái màu vàng ở phía Tây và Tây Bắc

Nhà giàu hay đặt cây cảnh ở vị trí kích hoạt tài lộc này, chẳng trách càng ở càng giàu - 2

Nếu phía Nam là khu vực vượng Hỏa thì phía Tây và Tây Bắc trong nhà mang hành Kim, rất phù hợp trồng những loại cây có hoa trái màu vàng. Gia chủ có thể chọn những loại cây cảnh phong thủy có màu vàng như hoa hồng vàng, hoa loa kèn vàng, điệp vàng, lưỡi hổ…

Đặc biệt, phía Tây Bắc còn là hướng của Thiên Môn (tức cửa trời) thuộc cung Càn trong nhà nên đại diện cho sự cao quý, uy quyền. Vì vậy không nên xây nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho ở khu vực này. Với cây cảnh cũng nên trồng những chậu nhỏ, tránh trồng cây quá lớn.

3. Đặt cây thủy sinh ở phía Bắc

Nhà giàu hay đặt cây cảnh ở vị trí kích hoạt tài lộc này, chẳng trách càng ở càng giàu - 3

Khu vực phía Bắc trong nhà thuộc cung Khảm, mang hành Thủy, vì vậy rất thích hợp đặt cây thủy sinh ở đây để sinh khí, chiêu tài lộc, thúc đẩy gia vận vượng phát. Tuy nhiên khu vực này ít nắng, vì vậy bạn nên chọn những loại cây thủy sinh cần ít ánh sáng mặt trời.

Những loại cây thích hợp trồng trong môi trường thủy sinh thích sống trong bóng râm có thể kể đến như cây vạn niên thanh, trầu bà, kim tiền, kim ngân,… Sẽ càng tốt hơn nếu bạn chọn trồng những loại cây thủy sinh phù hợp với tuổi của mình.

4. Đặt cây ưa nắng, trồng trong chậu đá ở phía Tây Nam, Đông Bắc

Nhà giàu hay đặt cây cảnh ở vị trí kích hoạt tài lộc này, chẳng trách càng ở càng giàu - 4

Phía Tây Nam và Đông Bắc trong nhà mang hành Thổ, thích hợp với những cây ưa nắng, chịu được ánh nắng mặt trời như dã yến thảo, sống đời, hoa hồng leo,…

Bên cạnh đó, bạn nên trồng cây trong chậu làm bằng đá để các năng lượng tốt tại khu vực này được phát huy một cách tốt nhất.

5. Đặt cây tán rộng ở phía Đông và Đông Nam

Nhà giàu hay đặt cây cảnh ở vị trí kích hoạt tài lộc này, chẳng trách càng ở càng giàu - 5

Trong phong thủy, phía Đông và Đông Nam là khu vực địa hộ, mang hành Mộc, tương đương với cung Chấn – Tốn. Vị trí này rất thích hợp trồng những loại cây tán rộng, cành lá sum suê như trúc nhật, trúc quan âm, thiết mộc lan,…

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng nếu trồng cây hạnh ở phía Đông, cây đào ở phía Tây, cây táo ở phía Bắc, cây lý ở phía Nam là không tốt. Trồng những cây này ở đây sẽ sinh tà khí, nảy sinh điều không hay tới cho gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.