Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi"

Đoàn Di Băng viết: "Hôm nay, tự nhiên tôi thèm gà mà thả vườn á mấy bà, gà tre đó. Tôi lùng được 15 con gà tre, lùng mãi mới có mấy con gà ngon như vậy".

Những người theo dõi vợ chồng ca sĩ Đoàn Di Băng đều biết gia đình cô thuê đầu bếp xịn như nhà hàng về chỉ để phục vụ nhu cầu ăn uống của các thành viên trong nhà. Thi thoảng, "nữ đại gia Quận 7" và ông xã Quốc Vũ lại làm dân mạng "phát thèm" khi chia sẻ những món ăn nhà mình.

Trong dịp lễ vừa qua, chồng Đoàn Di Băng đăng tải hình ảnh vợ bên chậu gà với rất nhiều con đã thịt sạch sẽ và kể câu chuyện "dở khóc dở cười": "Hỏi lễ không đi chơi ở nhà ăn gì không em, bả nói trời nắng nóng em ăn không được bao nhiêu. Xong sáng ra anh mới hay bả gọi về đệ tử ruột bả dưới Tây Ninh xin 15 con gà thả vườn. Đang tới khúc xé thịt ra bả chụp gởi anh. Mi có chờ ta về không Băng? Ta đang trám răng mà. Gỏi gì ngon mọi người?"

Xem clip Đoàn Di Băng chia sẻ việc thịt 15 con gà làm gỏi.

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 1

Chồng Đoàn Di Băng cho hay, dù vợ nói "trời nắng nóng em ăn không được bao nhiêu" nhưng lại đi xin 15 con gà thả vườn về thịt.

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 2

Về phía Đoàn Di Băng, cô chia sẻ: "Hôm nay, tự nhiên tôi thèm gà mà thả vườn á mấy bà, gà tre đó. Tôi lùng được 15 con gà tre, lùng mãi mới có mấy con gà ngon như vậy".

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 3

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 4

"Rồi xong nha, bây giờ mình làm mấy cái món xuất sắc, ăn cho nó đã cái mỏ lễ này. Lễ này tôi có được đi đâu chơi đâu, tôi sợ đông nên ở nhà", nữ ca sĩ cho hay.

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 5

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 6

Đoàn Di Băng cho biết nhà mình làm tới mấy loại gỏi, ai thích ăn loại nào thì ăn. Riêng cô rất thèm gỏi gà rau răm nhưng đang phải kiêng rau răm nên không được ăn.

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 7

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 8

Thay vào đó, cô sẽ ăn gỏi càng cua cho lành. Nữ ca sĩ thưởng thức một cách ngon lành món gỏi gà càng cua ngon bổ, chỉ một loáng hết veo cả đĩa.

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 9

Đến khi chỉ còn 1 miếng, bà mẹ 3 con mới nói: "Còn cái này để dành cho chồng, chút chồng về chồng ăn. Tội nghiệp chồng!" khiến ai nấy cười lăn.

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 10

Khi về, ông xã Quốc Vũ của Đoàn Di Băng đã chụp đĩa chân gà và bày tỏ: "Gà vợ ăn hết rồi còn sót mấy cái chân tính gặm vừa lôi ra bếp nói cô Băng dặn để dành chân gà cho cô Băng".

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 11

Trong những bữa ăn trước đây của gia đình nữ đại gia, món gỏi gà cũng thường xuyên xuất hiện cho thấy đây là khoái khẩu của nhà này.

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 12

Nhà nữ đại gia thịt 15 con gà ăn dịp lễ nhưng ông chồng than "vợ ăn hết rồi" - 13

Hồi gỏi gà măng cụt đang hot, nhà Đoàn Di Băng cũng nhanh chóng "bắt trend". Ông xã cô còn làm mọi người "cười xỉu" khi chế ảnh thái độ của con gà khi anh định làm gỏi.

Tham khảo cách làm món gỏi gà rau càng cua:

Nguyên liệu 

Nửa con gà ta (khoảng 600 – 700g).

500g rau càng cua.

20gr rau răm.

2 củ hành tây.

15gr đậu phộng.

1 trái chanh.

1 củ tỏi.

4 củ hành tím.

1 trái ớt.

Gia vị: nước mắm, giấm.

Cách thực hiện

- Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về rửa sạch bằng gừng và nước muối pha loãng để làm sạch da.

Rau càng cua nhặt bỏ bông và gốc đi sau đó rửa sạch bằng nước, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút và để ráo.

Rau răm nhặt phần lá, rửa sạch và cắt nhỏ. 

1 củ hành tây bổ 4 để cho vào nước luộc gà. 1 củ hành tây còn lại cắt nhỏ để trộn gỏi.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng.

Chanh vắt lấy nước cốt. 

- Luộc và xé gà làm gỏi

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, thêm hành tây và một muỗng hạt nêm vào luộc gà chín trong khoảng 25-30 phút. Vớt gà ra để nguội sau đó xe nhỏ gà thành từng sợi vừa ăn. 

- Pha nước trộn gỏi

Công thức thực hiện chén nước trộn gỏi “thần thánh” gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng nước lọc, tỏi băm và hành tím cắt lát vào, khuấy đều. 

- Trộn gỏi

Cho vào tô lớn thịt gà đã xé và 2 muỗng canh nước trộn gỏi, trộn đều và để trong khoảng 15 phút để gà ngấm gia vị. Tiếp tục cho toàn bộ rau càng cua, hành tây và nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. 

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất