Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng

Minh Hằng, Sam, Chu Thanh Huyền, Lucie Nguyễn… không ngần ngại khi tiết lộ trước giờ vượt cạn, dù đau đẻ đến mấy cũng nhất định không quên make up thật đẹp để đón con yêu.

Làm đẹp là mối quan tâm của mọi phụ nữ và nhu cầu đi đẻ vẫn phải đẹp là vấn đề được phần đa chị em thời hiện đại làm theo và cảm thấy hứng thú. Mỗi người đều có những lý do khác nhau để tô vẽ phấn son trước khi “vượt cạn”. Tuy nhiên, phần đa đều muốn ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng, đẹp đẽ ghi dấu ấn với hành trình vượt cạn.

Không chỉ những người nổi tiếng mà nhiều sản phụ thời nay đã nhanh chóng nhập cuộc với xu hướng này. Tuy nhiên, kết quả đằng sau những bức ảnh long lanh cũng khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Minh Hằng: Bị chỉ trích vì “làm màu” khi sinh con

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 1

Minh Hằng khi vừa hạ sinh con đầu lòng.

Tháng 8/2023, ca sĩ Minh Hằng hạ sinh con đầu lòng. Sau đó ít giờ, người đẹp cập nhật thông tin và hình ảnh trên trang cá nhân. Trong tấm hình chụp mẹ con nữ ca sĩ, có thể thấy dù mới lâm bồn nhưng diễn viên 8X vẫn xinh đẹp không tì vết. Nếu zoom kĩ tấm hình còn nhận ra, bà mẹ trẻ chỉn chu tới từng chi tiết trên gương mặt khi trang điểm với các lớp nền, che khuyết điểm, kẻ mắt, chuốt mi, đánh son…

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 2

Cô bị nhiều người chỉ trích vì bức ảnh này

Ngay sau đó, giao diện của Minh Hằng trên giường sản phụ đã lập tức vấp phải vô số ý kiến trái chiều. Bởi lẽ trong tiềm thức của nhiều người, hình ảnh bà đẻ truyền thống vốn dĩ không chỉn chu và lộng lẫy đến như thế. Đó cũng chính là lý do người đẹp bị cho làm màu hay “đang đi quay quảng cáo” chứ không phải vừa vượt cạn.

Sam: Được ủng hộ vì quan điểm sinh con cũng phải đẹp

Cuối tháng 2 vừa qua, hot girl Sam đã hạnh phúc đón cặp Rồng con chào đời. Tuy nhiên một thời gian sau đó, bà mẹ xinh đẹp mới chia sẻ lại về hành trình đón con yêu.

Được biết, với tính chất nghề nghiệp là một MC, người mẫu, Sam luôn chú trọng tới diện mạo của mình trước công chúng. Bởi vậy nên khi đi sinh con, cô cho rằng mình cũng phải chỉn chu về ngoại hình khi đón con yêu.

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 3

Sam vào phòng vệ sinh trang điểm trước khi sinh.

Mỹ nhân sinh năm 1990 bày tỏ, phụ nữ hiện đại cần biết quan tâm đến vẻ ngoài của mình, không chỉ riêng cô mà rất nhiều nghệ sĩ cũng đã đầu tư make up chuyên nghiệp để có được những thước phim và tấm hình vượt cạn xinh đẹp.

Quá trình vượt cạn của Sam cũng được cô kể lại đầy hài hước, khi tới bệnh viện, nữ MC mang theo 2 chiếc vali to đùng. Cô đã lén vào nhà vệ sinh make up để lúc 'vượt cạn' vẫn có diện mạo xinh đẹp.

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 4

Khoảnh khắc bà mẹ xinh đẹp ôm con yêu.

Trái ngược với Minh Hằng, khi Sam đăng tải những bức ảnh vượt cạn trên trang cá nhân, cô lại nhận về vô vàn lời khen ngợi và chuyện đi sinh nở cũng phải đẹp nhận được phần đa bình luận cổ vũ.

Chu Thanh Huyền: Bị bác sĩ bắt tẩy trang vì muốn sản phụ được an toàn

Tháng 7 vừa qua, hot girl Chu Thanh Huyền cũng đón quý tử đầu lòng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Trước giờ bước vào phòng mổ, bà xã Quang Hải đã chuẩn bị sẵn một giao diện thật đẹp như bao bà mẹ khác, thế nhưng đến phút thứ 89 cô lại bị bác sĩ yêu cầu tẩy trang gấp.

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 5

Chu Thanh Huyền chia sẻ về việc bác sĩ yêu cầu cô đi tẩy trang.

Câu chuyện này cũng được bà mẹ xinh đẹp chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, trước khi vượt cạn, hot girl Sơn Tây cũng không quên make up nhẹ nhàng để gương mặt tươi tắn một chút. Thế nhưng, bà xã tiền vệ sinh năm 1997 lại được bác sĩ yêu cầu phải tẩy trang “vì sợ đánh son môi đỏ lúc nhợt đi bác sĩ không biết”. Thế nhưng, cuối cùng “đấu tranh” một hồi với bác sĩ, bà mẹ xinh đẹp cũng “giữ lại được cặp chân mày vừa kẻ”.

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 6

Rất nhiều bình luận chúc mừng kèm lời khen “tẩy trang vẫn xinh”

Bên dưới bài đăng, lý do mà Chu Thanh Huyền tiết lộ khi bác sĩ không cho sản phụ make up cũng khiến nhiều người gật gù. Đây cũng là khuyến cáo của bác sĩ sản khoa khi tính đến các rủi ro phát sinh hoặc sự cố y khoa. Trong trường hợp sản phụ trang điểm đậm, bác sĩ sẽ khó quan sát sắc mặt đang ở trạng thái hồng hào hay tím tái để phán đoán tình trạng sức khỏe.

Lucie Nguyễn: Được khen vì “đi đẻ cũng đẹp”

Hôm qua (15/8), Lucie Nguyễn đã hạ sinh con gái thứ 2. Ngay sau đó ít giờ, những khoảnh khắc đầu tiên của sản phụ cũng được cập nhật trên trang cá nhân. Có thể thấy, “phú bà” 8X dù mang thai hay sau cuộc vượt cạn, vẫn giữ được nhan sắc và thần thái đỉnh cao.

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 7

Lucie Nguyễn cũng trang điểm chỉn chu trước giờ vượt cạn.

Bà xã nam thần Tuấn Dương cũng bật mí, sau khi vào bệnh viện, cô đã phải thức dậy để make-up, làm tóc, gắn lông mi rồi mới yên tâm đi đẻ. Thói quen này được cô duy trì ở cả 2 lần sinh con vì muốn có được những khoảnh khắc đẹp nhất với con yêu.

Nhập cuộc xu hướng đi đẻ vẫn đẹp, bà bầu nổi tiếng nhận đủ cái kết đầy ngỡ ngàng - 8

Hình ảnh trên giường sản phụ đẹp xỉu của Lucie Nguyễn.

Bên dưới phần bình luận, vô vàn lời chúc mừng gia đình Lucie Nguyễn – Tuấn Dương đón thêm thành viên mới và khẳng định, phú bà chưa bao giờ khiến hội chị em thất vọng vì bất cứ khoảnh khắc nào cũng “đẹp xỉu”.

Sản phụ có nên trang điểm khi sinh con?

Theo các bác sĩ sản khoa, hiện nay chưa có quy định nào yêu cầu sản phụ không được trang điểm khi sinh thường. Với sản phụ sinh mổ, có các quy định chung về chuẩn bị trước phẫu thuật như vệ sinh, tắm gội, cắt móng chân móng tay, tháo bỏ nữ trang, kính áp tròng... Tuy nhiên quy định cũng không đề cập tới việc bệnh nhân có được trang điểm hay không.

Trước đây, khi các phương tiện theo dõi hồi sức sau phẫu thuật còn chưa đầy đủ, y bác sĩ thường dựa vào tình trạng da, niêm mạc của người bệnh để đánh giá tình trạng mất máu cũng như các diễn biến sau cuộc mổ. Tuy nhiên ngày nay, y học phát triển hiện đại, có nhiều thiết bị, phương tiện, công cụ để theo dõi việc đó nên sản phụ trang điểm không ảnh hưởng tới quá trình theo dõi sau mổ.

Thế nhưng, sản phụ được khuyến cáo không nên trang điểm quá đậm để nhân viên y tế có thể theo dõi và đánh giá tình trạng một cách tốt hơn. Còn sau khi sinh nở xong, ra khỏi phòng hậu phẫu, sản phụ có thể trang điểm tùy thuộc vào sức khỏe và mong muốn của bản thân.

Hà Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự trữ bạc ở Trung Quốc xuống đáy 10 năm: Rủi ro mới nổi với thị trường bạc toàn cầu

Dự trữ bạc ở Trung Quốc xuống đáy 10 năm: Rủi ro mới nổi với thị trường bạc toàn cầu

Lượng bạc tồn kho tại các kho giao nhận của Trung Quốc đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015, trong bối cảnh hàng trăm tấn bạc được chuyển gấp sang London để giải tỏa cơn “khát hàng” khiến giá bạc lập kỷ lục. Sự sụt giảm này đang tạo thêm một điểm nóng rủi ro cho thị trường bạc vốn đã tăng giá tới 80% trong năm nay.

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

Cổ phiếu SoftBank lao dốc mạnh sau khi Google ra mắt mô hình AI Gemini 3, khiến tài sản của nhà sáng lập Masayoshi Son (người được mệnh danh là “Bill Gates của Nhật Bản”) bốc hơi gần 5 tỷ USD. Sự kiện này làm dấy lên lo ngại về chiến lược đầu tư lớn của SoftBank vào OpenAI và tác động lan tỏa tới các ông lớn công nghệ khác.

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) phối hợp cùng Liên đoàn các Hiệp hội Nhiếp ảnh Indonesia (FPSI) và Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam – Indonesia: Qua lăng kính tình bạn”. Đây là một trong những hoạt động văn hóa – nghệ thuật quan trọng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai q

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, với tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 25/11/2025, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động