Nhiều mẹ bầu ăn lựu để con có má lúm đồng tiền xinh xắn, điều này có đúng?

Nghe dân gian truyền miệng chỉ cần ăn nhiều lựu trong lúc mang thai là em bé sẽ có má lúm đồng tiền xinh xắn, nhiều mẹ vội vàng áp dụng ngay. Sự thực liệu có đúng?

Lúm đồng tiền được xem là "điểm nhấn" trên khuôn mặt, khiến một người trông duyên dáng hơn rất nhiều. Đó chính là lý do có những người còn bỏ tiền ra để tạo hình lúm đồng tiền. Không chỉ người lớn mà những em bé có má lúm thường trông cũng rất đáng yêu, nhất là ở nụ cười. Cũng vì vậy mà không ít cha mẹ mong muốn bé cưng sinh ra cũng có đặc điểm này.

Để con có lúm đồng tiền tự nhiên, nhiều mẹ đã không tiếc công sức tìm hiểu về việc mẹ bầu ăn gì để con có má lúm đồng tiền? Và một "kinh nghiệm" dân gian được truyền nhau là "khi mang thai ăn lựu con sẽ có má lúm đồng tiền". Chưa biết điều này có đúng không nhưng vì một tương lai "có lúm đồng tiền" của con mà không ít mẹ bầu vẫn làm theo.

Nhiều mẹ bầu ăn lựu để con có má lúm đồng tiền xinh xắn, điều này có đúng? - 1

Nhiều mẹ bầu ăn lựu để con có má lúm đồng tiền xinh xắn, điều này có đúng? - 2

Nhiều mẹ bầu ăn lựu để con có má lúm đồng tiền xinh xắn, điều này có đúng? - 3

Mẹ bầu ăn lựu không giúp em bé có lúm đồng tiền nhưng cũng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên tránh ăn quá nhiều vì có thể gây co bóp tử cung, kích thích đẻ sớm.

Quả lựu rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin K, kali, và chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ sức khỏe bà bầu. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch, vitamin K quan trọng cho quá trình đông máu, và kali cần thiết cho sự cân bằng điện giải. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương từ gốc tự do. Ăn lựu cũng có thể hỗ trợ cải thiện lưu lượng máu, điều quan trọng cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Theo các nghiên cứu từ các nhà khoa học Đại học Liverpool (Anh Quốc) và các nhà nghiên cứu Đại học Công nghệ Sura naree (Thái Lan), trong quả lựu có một nhóm các hợp chất được gọi là Beta-sitosterol có tác dụng kích thích gây co bóp tử cung. Vì vậy, mẹ bầu chỉ nên ăn lựu vừa phải, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ để tránh nguy cơ dẫn đến sảy thai. 

Hà Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.