Nhường phòng cho vợ chồng chị gái ngủ, sáng sớm vào dọn nhìn ga giường tôi chết đứng

Rõ ràng dấu vết đó không phải do tôi để lại, chắc chị sáng đi vội quá nên không để ý.

Chị gái tôi lấy chồng hơn 1 năm rồi và đến giờ vẫn chưa sinh con. Anh chị làm việc trên thành phố, cách nhà tôi khoảng 70km. Chị làm một công việc văn phòng nhàn tản, còn lại thời gian thì chăm lo cho gia đình. Còn anh rể tôi là quản lý của một công ty công nghệ nước ngoài, kiếm được rất nhiều tiền, đã vậy anh còn rất đẹp trai, chiều chuộng vợ hết mực.

Mỗi lần chúng tôi lên nhà anh chị chơi, tôi đều thấy anh dọn dẹp nhà cửa giúp chị, ăn cơm xong cũng tranh rửa bát để tôi và chị có thời gian trò chuyện tâm tình. Về quê cũng vậy, anh lúc nào xông xáo vào bếp, có khi thì nướng cá, khi thì chặt gà. Nói chung, anh rể đúng chuẩn mẫu người chồng lý tưởng nên ai cũng khen chị tôi tốt số lắm mới lấy được anh.

Anh rể và chị gái tôi đều phải làm việc vào sáng thứ 7 nên thường thường chiều thứ 7 vợ chồng anh chị mới về quê chơi, đêm ngủ lại ở đó rồi chiều hôm sau mới lên thành phố để thứ 2 đi làm lại. Khi anh chị về, tôi sẽ nhường phòng tôi ở tầng 2 cho anh chị ngủ, còn tôi sẽ ngủ cùng với mẹ ở tầng 1, bố ngủ riêng ở giường ngoài phòng khách. Thực ra, bố mẹ tôi đã ngủ riêng được vài năm rồi, do tuổi già khó ngủ, bố tôi lại hay ngáy, hay trở người làm mẹ không ngủ được nên bố mẹ đành ngủ riêng giường.    

Đêm đó tôi ngủ sớm, cũng ngủ rất say, sáng ra tôi dậy muộn thì không thấy anh chị đâu. Hỏi mẹ thì mẹ nói anh chị có việc đột xuất nên ăn sáng xong đã về thành phố từ sáng sớm rồi.

Nhường phòng cho vợ chồng chị gái ngủ, sáng sớm vào dọn nhìn ga giường tôi chết đứng - 1

Đêm anh chị về, tôi đã nhường phòng mình lại cho anh chị ngủ, còn tôi xuống nhà ngủ với mẹ. (Ảnh minh họa)

Ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa xong thì tôi lên phòng học bài. Nhìn thấy chăn giường lộn xộn nên tôi đành phải gấp gọn lại. Thế nhưng, lúc dọn giường tôi phải sững sờ khi thấy ga giường màu xanh nhạt bị dính một vết màu nâu sẫm. Soi kỹ tôi phát hiện đó là vết máu khô.

Tôi chắc là do của chị để lại vì hôm qua tôi ngủ vẫn chưa có vết máu nào, có lẽ sáng đi vội quá nên chị không để ý. Nhưng tôi nhớ cách đây 2 tuần khi chị về quê một mình, hai chị em ngủ cùng nhau, chị có kêu khó ngủ vì chị đau bụng “đến ngày” mà.

Tại sao mới được 2 tuần mà chị lại “tới ngày” tiếp, hay chị bị chảy máu vì nguyên do nào khác? Tôi nhắn tin giả vờ nhờ chị tư vấn hộ tôi thuốc điều trị rối loạn kinh nguyện, cũng hỏi dò xem chị có cần không, nhưng chị khẳng định chắc nịch rằng chị không cần.

Cuối tuần sau, tôi lên nhà anh chị chơi, nhân lúc anh không có nhà tôi liền kéo chị vào phòng ngủ gặng hỏi. Trước nay chị em tôi rất thân thiết, nên tôi không thể làm ngơ được. Gặng hỏi mãi, chị gái im lặng một lát rồi bật khóc thút thít, thú nhận với tôi tất cả.

Nhường phòng cho vợ chồng chị gái ngủ, sáng sớm vào dọn nhìn ga giường tôi chết đứng - 2

Tôi gặng hỏi mãi, chị im lặng một lát rồi bật khóc thú nhận tất cả với tôi. (Ảnh minh họa)

Chị gái nói, anh rể nhìn bề ngoài thư sinh, nhã nhặn nhưng về “chuyện đó” anh rất mạnh bạo, có ham muốn cao. Nhiều hôm chị mệt, không muốn gần gũi nhưng anh vẫn đè chị ra giường như hổ đói, gần như là cưỡng bức. Kể cả những lúc bình thường, chị thuận theo anh thì anh cũng chưa bao giờ nhẹ nhàng với chị, để ý tới cảm xúc của chị.

Trước chị thấy chỉ bị đau rát nhẹ, nhưng thời gian gần đây sau mỗi lần ân ái gần như chị đều bị chảy máu. Chị đã nhiều lần góp ý với anh, cũng từng dọa sẽ ly hôn, anh hứa hẹn đủ điều song vẫn đầu vào đấy, lúc lên giường anh lại quên hết tất cả, nhào vào chị như thú dữ. Tối hôm đó, phần vì đi đường xa mệt phần vì vẫn còn cảm thấy đau do lần gần gũi cách đó 2 hôm nên chị không muốn, vậy mà anh vẫn không tha cho chị.

Vợ chồng ân ái là chuyện tốt, nhưng đến mức như anh rể thì tôi nghĩ chắc anh mắc vấn đề về tâm lý quá. Tôi hỏi chị tính làm thế nào nhưng chị chỉ lắc đầu bất lực, bởi chị đã khuyên anh nhiều lần nhưng vô dụng. Hiện tại chị chỉ biết cắn răng chịu đựng được ngày nào hay ngày đó, chị không dám ly hôn vào lúc này vì sợ bố mẹ bị sốc, vì trong mắt bố mẹ anh rể rất tốt, không có điểm nào chê trách được.

Nhìn chị, tôi thấy thương chị vô cùng. Tôi hiểu suy nghĩ của chị nhưng để việc này kéo dài cũng không được, sức khỏe của chị sẽ bị ảnh hưởng. Tôi có nên nói chuyện này với bố mẹ tôi hay không?

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.