Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến

Bà mẹ đơn thân thường dí dỏm gọi bố là "em bé", hào hứng chế biến những món ăn phù hợp với khẩu vị của ông ngoại bé Ốc.

Thời gian qua, Pha Lê đã đón bố ruột từ Hải Phòng vào Sài Gòn chung sống với cô và bé Ốc. Nữ ca sĩ hết lòng chăm sóc người bố bị tai biến mù một bên mắt, đi lại khó khăn. Cô thường xuyên nấu những món ngon để tẩm bổ cho bố.

Bà mẹ đơn thân thường dí dỏm gọi bố là "em bé", hào hứng chế biến những món ăn phù hợp với khẩu vị của ông ngoại bé Ốc. Mới đây, cô chia sẻ: "Mưa gió như này con gái nấu cho tô miến cua bể thì lại nhớ Hải Phòng quá. Eo ơi ngon quá, mình phục mình ghê".

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 1

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 2

Pha Lê nấu món ăn đậm vị quê hương cho bố: Miến cua bể Hải Phòng. Cô khoe hình ảnh ông ngoại Ốc ăn hết sạch: "Thơm ngon đến giọt cuối cùng".

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 3

Trước đó, nhân một ngày mưa gió, bà mẹ đơn thân đã làm riêu cá chép và bày tỏ: "Ngày mưa gió vậy chỉ nghĩ sẽ nấu gì cho ba ăn thật ngon".

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 4

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 5

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 6

Cô gọi bố là "em bé" và viết: "Em bé lèm bèm sao con hay ăn ngon thế... khổ quá ông có nhai được đâu... Nói thế tội con, nên phải đặt bò Úc mềm oặt ẹo làm bò nhúng dấm cho ông ăn ngay không lại ý kiến khổ nhắm... May quá ăn hết sạch rồi".

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 7

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 8

Pha Lê tâm sự: "Lâu lắm không selfie với em bé, em bé có tí giận nhẹ. Em bé bảo chụp nhiều hình để sau này có cái mà thờ, khổ nhắm mà chụp chung miết rồi sau cho mặt con lên thờ chung hay gì... ác ghê. Em bé ghét ăn gà sợ dai mà nay tui làm gỏi gà thì cũng xin là hết sạch đĩa. Vui quá rồi".

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 9

Có khi thèm đồ quê, Pha Lê phải đặt từ Hải Phòng vào: "Xôi đỗ đen chợ Lương Văn Can Hải Phòng nhà tớ là ngon nhất hành tinh. Ăn miếng nào phê lòi miếng đó trời ơi... Toàn thèm ăn đồ quê nên đặt đồ ăn gửi đi bay mắc thì thôi rồi mà đáng đồng tiền".

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 10

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 11

"Đi Đà Lạt về thấy bố già hơi kiểu hờn dỗi vì mấy ngày không được con nấu cho ăn nên có tí giận hờn vu vơ. Thế là tui mới nấu súp bắp, nấu chè, xong mua cả sushi cho ăn xế rồi tối làm cho nồi lẩu gà lá é đúng kiểu Đà Lạt, Ối giời ăn không chừa cái gì, ăn như chưa từng được ăn, món nào cũng hết veo. Vấn đề là ăn xong tui mới hỏi 'Thế ba ăn ngon không?' thì ông bảo 'Đâu, chưa ăn gì cả sao biết ngon không'. Thua, không cãi được luôn", cô dí dỏm tiết lộ.

Pha Lê gọi bố là "em bé", xúc động những bữa ăn cô nấu cho người bố bị tai biến - 12

Hình ảnh bé Ốc chụp cho ông không rõ món ăn nhưng Pha Lê tiết lộ: "Nay nấu lẩu vịt om sấu, nghĩ là ông không ăn được nên cũng chẳng mời mọc gì tha thiết, xong cái thấy lò dò ra kêu cắt nhỏ ba ăn thử xem nào... Ối giời... 2 tô to hết nhẵn, giờ đó mới kêu con nấu ngon nhỉ, nước ngọt hơn lẩu gà lá é. Ơ hay nấu bằng nước dừa lại chả ngọt hơn, mà nhất quyết kêu vịt dai không nhai không ăn mà sao ăn quá ăn vậy ông ơi... Bõ công đi kiếm mua bằng được vịt trời nấu nên nó mềm mà thơm".

Tham khảo cách làm miến cua đơn giản, thơm ngon:

Nguyên liệu

- Miến: 200g (Chọn loại miến dong dai không bở).

- Cua biển tươi: 1kg.

- Giá đỗ (không bắt buộc): 100g.

- Ớt tươi: 2 quả.

- Hành tươi một nắm nhỏ.

- Chanh: 1 quả.

- Nước mắm, hạt tiêu, rau răm vừa đủ.

Cách làm

- Rửa sạch cua, đổ nước xâm xấp và đun lửa to trong vòng từ 10 đến 15 phút tùy vào cua to hay nhỏ. Giữ lại nước dùng cua, bóc vỏ cua lấy thịt, xé nhỏ. 

- Miến ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm rồi chần qua nước sôi vài giây rồi cắt thành từng khúc khoảng 12 cm. Rửa sạch hành, răm rồi thái nhỏ.

- Lọc nước dùng cua qua một rây nhỏ, rồi đun sôi lần nữa. Gia giảm nước mắm cho vừa ăn.

- Cho miến vào từng bát ăn. Cho thịt cua bể cùng hành, răm thái nhỏ lên trên. Đổ nước dùng đã sôi già vào bát. Cho thêm giá đỗ tùy theo sở thích ăn nóng với ớt cắt lát và chanh tươi (để riêng).

Lưu ý: Nếu thích thịt cua đậm đà thì nên xào sơ thịt cua với dầu mè và nêm bột nêm, tiêu trước khi bỏ trên tô miến.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất