Phụ nữ sau khi kết hôn hạnh phúc hay không, nhìn 4 điểm này sẽ rõ

Nếu phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân, dù bạn có kỹ năng diễn xuất chuyên nghiệp thế nào đi chăng nữa thì người tinh ý vẫn có thể nhận ra được nước mắt sau nụ cười trên môi của bạn.

Người xưa có câu “đẹp khoe, xấu che”, nên hầu như ai cũng mong người khác sẽ chỉ nhìn thấy mặt tốt của mình, bởi dù là đàn ông hay phụ nữ thì đa số ai cũng coi trọng thể diện cả. Tuy nhiên, đôi khi dù bạn có kỹ năng diễn xuất chuyên nghiệp thế nào đi chăng nữa thì người tinh ý vẫn có thể nhận ra được nước mắt sau nụ cười trên môi của bạn.

Chính vì vậy, một người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân dù cô ấy có phủ bao nhiêu lớp phấn son trên mặt đi chăng nữa cũng khó lòng che đậy được cuộc sống không hề ổn. Và một người phụ nữ có thực sự hạnh phúc sau khi kết hôn hay không, thường sẽ được nhìn ra qua 4 điểm này. 

1. Nhìn váy áo của cô ấy

Phụ nữ sau khi kết hôn hạnh phúc hay không, nhìn 4 điểm này sẽ rõ - 1

Một người phụ nữ hạnh phúc với cuộc hôn nhân hiện tại thì chắc chắn họ sẽ coi trọng chuyện ăn mặc. (Ảnh minh họa)

Nếu kết hôn với đúng người, có một cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần thì bạn sẽ hạnh phúc. Mà một người phụ nữ hạnh phúc với cuộc hôn nhân hiện tại thì đa phần họ đều chỉn chu trong chuyện ăn mặc, chú ý trau chuốt cho bản thân nhiều hơn. 

Bởi lẽ, phụ nữ ai chẳng thích cái đẹp, lại được chồng yêu chiều nên họ sẽ yêu bản thân hơn và không quá keo kiệt với chính mình. Chẳng hạn như họ sẽ chăm chút, chỉn chu cho bản thân kể cả lúc ra ngoài đường hay ở nhà.

Ngược lại, phụ nữ không hạnh phúc sau khi kết hôn thì họ rất dễ mất hứng làm đẹp cho bản thân, biến mình càng trở nên xấu xí, tuềnh toàng. Vì lúc này họ đang đắm chìm trong cãi vã, gánh nặng cơm áo gạo tiền và muôn vàn lý do tiêu cực khác, như vậy thì lấy đâu ra thời gian, tâm trí mà chăm chút cho bản thân nữa.

2. Nhìn tính cách của cô ấy

Mỗi người đều có tính cách riêng, người nhẹ nhàng sâu lắng, người lại cục cằn, thô lỗ,… và một trong những lý do dẫn đến sự khác biệt này chính là môi trường sống. Thậm chí, tính cách của phụ nữ còn thay đổi theo từng cột mốc hôn nhân, phụ thuộc vào tình yêu thương của người chồng dành cho họ.

Nếu phụ nữ lấy đúng người, một cô gái dù có bướng bỉnh, thô kệch đến đâu cũng có thể trở nên tinh tế, dịu dàng, khéo ăn khéo nói hơn nhờ sức mạnh của tình yêu. Nhưng nếu yêu một người không xứng đáng, những ngày sau hôn nhân chắc chắn khó tránh khỏi sự căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Cứ như vậy, người phụ nữ rất dễ bị mất bình tĩnh, nóng tính hơn và có thể cáu gắt chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hoặc có khi là “giận cá chém thớt” với người xung quanh. 

3. Nhìn nụ cười của cô ấy

Phụ nữ sau khi kết hôn hạnh phúc hay không, nhìn 4 điểm này sẽ rõ - 2

Phụ nữ đang hạnh phúc thì nụ cười của họ rất rõ nét. (Ảnh minh họa)

Nụ cười của người phụ nữ đang hạnh phúc trong hôn nhân biểu hiện rất rõ nét. Đó không chỉ đơn giản là cử động miệng mà còn mang thần thái riêng.

Khi đó niềm vui của cô ấy sẽ không thể che giấu được, nó sẽ trào ra từ ánh mắt, tràn ra nụ cười và dù đã khép môi rồi thì khuôn mặt họ vẫn rạng rỡ, không chút muộn phiền. Họ sẽ cười thật hạnh phúc mỗi khi ai đó nhắc đến chồng mình, hay nở nụ cười kiêu hãnh khi sánh bước bên cạnh chồng đi giữa đám đông,...

Còn một người phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân, nụ cười của họ thường kém tươi hơn, hoặc thậm chí là cười gượng cho qua khi ai đó bất giác hỏi về cuộc hôn nhân của mình. Bởi, họ có thấy điều gì hạnh phúc, tự hào về chồng, về cuộc hôn nhân hiện tại đâu mà cười vui vẻ được chứ? 

4. Nhìn cách cô ấy nói chuyện

Phụ nữ hạnh phúc đa số rất tự tin, nói chuyện cuốn hút và biết cách truyền cảm hứng cho người khác bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp, bí quyết giữ lửa hôn nhân, cách nuôi dạy con cái,... với các chị em. Cô ấy rất dễ hòa đồng với mọi người, luôn vui vẻ và không ngần ngại giúp đỡ, đưa ra lời khuyên bổ ích cho người xung quanh. 

Nếu người phụ nữ thường tỏ ra tự ti, không dứt khoát trong cách nói chuyện thì rất có thể họ đang không hạnh phúc trong hôn nhân. Thử hỏi gặp phải một ông chồng gia trưởng, không tôn trọng ý kiến của vợ, không thèm đếm xỉa tới ý kiến của vợ thì khi ra ngoài liệu cô ấy có tự tin nói chuyện trước người khác nổi không? Điều này không dễ chút nào đâu. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022” từ ngày 27/9 - 02/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh.

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cuối năm 2021, đạo diễn Lương Đình Dũng gây sốc khi tiết lộ dự án phim kinh dị với mục tiêu đạt doanh thu 50 triệu USD – “Mật mã 45: ma đói”. Khẳng định sở trường của mình là phim kinh dị và sẽ “bẻ lái” hướng vào thị trường nước ngoài, mới đây Lương Đình Dũng cho biết cú “bẻ lái” tiếp theo trong hành trình làm phim của mình không phải “Mật mã 45: ma đói” mà là “Đồi