Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê

Món sữa tươi hấp này siêu ngon, mịn màng, núng nính, hấp dẫn, thơm thơm, rất thích hợp để thưởng thức những cơm có nhiều thịt cá!

Nguyên liệu:

- 500 ml sữa tươi không đường, 2 lòng trắng trứng, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê thịt xoài, 1 bánh quy oreo

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 1

Cách làm:

Bước 1: Đun sữa

Đổ sữa vào nồi sữa, thêm đường và đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nếu thích ăn ngọt hơn có thể thêm đường.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 2

Sau đó đổ sữa vào một cái bát và để nguội.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 3

Bước 2: Khuấy với trứng

Khuấy đều 2 lòng trắng trứng gà trong bát rồi đổ sữa vừa đun vào, để lại phần váng sữa trên bề mặt sữa ở dưới đáy bát.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 4

Khuấy đều sữa và lòng trắng trứng.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 5

Sau đó lọc một lần.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 6

Bước 3: Hấp sữa

Đổ sữa ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại và đem hấp cách thủy khoảng 8 - 10 phút. Sau đó tắt bếp, cứ để bát sữa hấp trong nồi khoảng 5 phút.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 7

Lấy một chiếc thìa ấn nhẹ sữa đã hấp, nếu thấy sữa không bị xẹp xuống có nghĩa là sữa đã chín.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 8

Trang trí vụn bánh quy oreo và ít xoài thái miếng lên. 

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 9

Món sữa tươi hấp này siêu ngon, mịn màng, núng nính, hấp dẫn, thơm thơm, tươi mát rất thích hợp để thưởng thức những cơm có nhiều thịt cá!

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 10

Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê - 11

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tập khảo cứu đầu tiên về ngành in ấn thời thuộc địa

Tập khảo cứu đầu tiên về ngành in ấn thời thuộc địa

Nghề in ấn là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của văn hóa, đặc biệt trong lĩnh vực báo chí và xuất bản, tuy nhiên chưa có cuốn sách nào ở Việt Nam thực sự viết về ngành in ấn thời thuộc địa. Từ nhận định đó, tác phẩm “Lần theo dấu chữ – Thời kỳ đầu in ấn sách báo chữ Latinh ở Việt Nam (1862-1920)” của tác giả Trịnh Hùng Cường đã phác nên những nét cơ bản quan trọn