Sữa tươi không chỉ để uống, đem hấp kiểu này được món tráng miệng ai ăn cũng mê
Món sữa tươi hấp này siêu ngon, mịn màng, núng nính, hấp dẫn, thơm thơm, rất thích hợp để thưởng thức những cơm có nhiều thịt cá!
Nguyên liệu:
- 500 ml sữa tươi không đường, 2 lòng trắng trứng, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê thịt xoài, 1 bánh quy oreo
Cách làm:
Bước 1: Đun sữa
Đổ sữa vào nồi sữa, thêm đường và đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nếu thích ăn ngọt hơn có thể thêm đường.
Sau đó đổ sữa vào một cái bát và để nguội.
Bước 2: Khuấy với trứng
Khuấy đều 2 lòng trắng trứng gà trong bát rồi đổ sữa vừa đun vào, để lại phần váng sữa trên bề mặt sữa ở dưới đáy bát.
Khuấy đều sữa và lòng trắng trứng.
Sau đó lọc một lần.
Bước 3: Hấp sữa
Đổ sữa ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại và đem hấp cách thủy khoảng 8 - 10 phút. Sau đó tắt bếp, cứ để bát sữa hấp trong nồi khoảng 5 phút.
Lấy một chiếc thìa ấn nhẹ sữa đã hấp, nếu thấy sữa không bị xẹp xuống có nghĩa là sữa đã chín.
Trang trí vụn bánh quy oreo và ít xoài thái miếng lên.
Món sữa tươi hấp này siêu ngon, mịn màng, núng nính, hấp dẫn, thơm thơm, tươi mát rất thích hợp để thưởng thức những cơm có nhiều thịt cá!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận