Tái hôn ở tuổi 58, trước cưới anh đòi tôi mang theo của hồi môn 500 triệu

Những tưởng mọi thứ suôn sẻ nhưng trước ngày kết hôn, anh ấy đột nhiên bảo tôi khi tái hôn hãy mang theo của hồi môn khoảng 500 triệu. 

Trước khi nghỉ hưu, tôi là giáo viên dạy nhạc tại một trường trung học cơ sở ở địa phương. Chồng không còn, các con sống ở xa nên tôi sống một mình ở quê nhà. Mặc dù các con thường xuyên gọi điện về hỏi thăm, về quê những dịp lễ Tết nhưng những năm cuối đời tôi vẫn cảm thấy có chút cô đơn vì không có người cùng trò chuyện, cười đùa.

Mùa thu năm ngoái, tôi gặp anh tại một bữa tiệc. Anh hơn tôi 7 tuổi, từng làm nhân viên ngân hàng trước khi nghỉ hưu, đã ly hôn vợ nhiều năm trước. Anh ấy rất lịch sự và cởi mở, chúng tôi đều cảm nhận được sự cô đơn của nhau, sở thích lại khá tương đồng nên cả hai thường xuyên trò chuyện.

Thời gian trôi qua, chúng tôi liên lạc thường xuyên hơn và sau gần 1 năm chuyện trò thì bàn tới chuyện về chung một nhà. Các con đều ủng hộ. Những tưởng mọi thứ suôn sẻ nhưng trước ngày kết hôn, anh ấy đột nhiên bảo tôi khi tái hôn hãy mang theo của hồi môn khoảng 500 triệu. 

Nghe đề nghị của anh, tôi rất tức giận và bỏ về nhà mình vì cảm thấy không được tôn trọng. Nhưng sau khi bình tĩnh lại, tôi đã tìm tới anh để làm rõ mọi chuyện, hỏi tại sao lại yêu cầu tôi mang theo 500 triệu khi tái hôn.

Tái hôn ở tuổi 58, trước cưới anh đòi tôi mang theo của hồi môn 500 triệu - 1

Ở tuổi 58, tôi quyết định tái hôn với người đàn ông hơn 7 tuổi và được các con ủng hộ. (Ảnh minh họa)

Hít một hơi thật sâu, anh nói với tôi:

- Em biết giữa anh và vợ cũ đã xảy ra chuyện gì mà. Khi còn ở với nhau, anh và cô ấy cãi nhau rất nhiều về chuyện tiền bạc, nguyên do ly hôn cũng vì chuyện này. Anh sợ anh và em sẽ xảy ra chuyện tương tự nên mới…

Kỳ thật lúc đưa ra yêu cầu đó, anh không muốn vòi tiền của em đâu. Chẳng qua anh muốn xem em sẽ phản ứng thế nào nếu chúng ta phải đối mặt với vấn đề xung đột tiền bạc. Nhưng sau khi nói yêu cầu đó ra anh thật sự hối hận. Anh sai rồi, anh không nên thử lòng em như vậy.

Nhìn thấy sự áy náy trong mắt anh, cơn giận trong lòng tôi dần nguôi ngoai. Tôi biết chuyện giữa anh và vợ cũ nhưng không ngờ chuyện anỳ lại tác động mạnh tới anh như vậy.

Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi chọn sự thấu hiểu và bao dung cho hành động của anh. Suy cho cùng, tình yêu đích thực cần có sự thấu hiểu và bao dung. Và chúng ta vẫn còn quá nhiều thời gian để tìm hiểu nhau kỹ hơn.

Tái hôn ở tuổi 58, trước cưới anh đòi tôi mang theo của hồi môn 500 triệu - 2

Sau khi nói chuyện, tôi quyết định tha thứ và thấu hiểu cho anh. (Ảnh minh họa)

Sau đó, chúng tôi quyết định nhờ chuyên gia lập kế hoạch tài chính tư vấn về kế hoạch tài chính cho cuộc sống tương lai của cả hai. Sau khi nghiên cứu và thảo luận, cuối cùng chúng tôi đã xây dựng được một phương án vừa thiết thực vừa khả thi, bảo vệ được lợi ích của cả hai bên.

Chúng tôi tính toán số tiền cần tiết kiệm mỗi tháng, cách đầu tư và dự đoán các chi phí có thể xảy ra trong tương lai. Mặc dù trong quá trình xây dựng kế hoạch đôi khi chúng tôi có những xích mích nhỏ do quan điểm khác nhau nhưng sau mỗi mâu thuẫn, tôi tin chúng tôi sẽ trao đổi thẳng thắn hơn, hiểu nhau hơn và thỏa hiệp hơn.

Bằng cách đó, chúng tôi đã có một cuộc sống rất ngọt ngào sau đám cưới. Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ chọn một địa điểm để đi du lịch, có khi lại dắt tay nhau đi dạo trong công viên hoặc xem phim. Mọi thứ trôi qua thật đầm ấm và hạnh phúc. Sự cẩn thận, chu đáo của chồng khiến tôi cảm thấy vui vẻ hơn bao giờ hết.

Giờ đây khi ngồi ngẫm lại hành trình đã trải qua, tôi nhận ra sự xích mích nhỏ trong vấn đề tài chính chỉ là một giai đoạn trong hành trình cuộc đời của chúng ta, nếu vượt qua thì tình cảm của cả hai sẽ thêm bền chặt.

Tôi cũng nhận ra, hôn nhân quả thực không chỉ là chuyện của hai người mà cần có sự hiểu biết, bao dung và tin tưởng lẫn nhau. Và chính nhờ sự hiểu biết và bao dung sâu sắc này mà tôi và chồng mới có cuộc sống bình yên, cùng nhau an hưởng tuổi già như ngày hôm nay.

Lyly

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người đi muôn trùng non nước

Người đi muôn trùng non nước

GS.TS, Nhà văn Trình Quang Phú mới hoàn thành tập truyện ký thứ hai viết về Bác Hồ giai đoạn từ tuổi thơ đến khi Người rời Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước mang tựa “Người đi muôn trùng non nước”, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đang quá trình hoàn thiện các khâu xuất bản. Thời báo Văn học nghệ thuật xin giới thiệu tới quý độc giả trích đoạn ở chương cuối của tác phẩm.

Bí mật hậu trường giúp U23 Việt Nam thăng hoa, sức hút đặc biệt của HLV Kim Sang Sik

Bí mật hậu trường giúp U23 Việt Nam thăng hoa, sức hút đặc biệt của HLV Kim Sang Sik

Không cần những bài diễn văn đao to búa lớn, ngoài yếu tố chuyên môn U23 Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik chiến đấu bằng cảm xúc, sự gắn kết và niềm tin. Phía sau thành công trên sân cỏ là những chi tiết rất đời trong phòng thay đồ, nơi một HLV vừa nghiêm khắc, vừa gần gũi như người thân trong gia đình.

Căn phòng không tắt đèn của U23 Việt Nam: Nơi “chữa lành” của học trò thầy Kim

Căn phòng không tắt đèn của U23 Việt Nam: Nơi “chữa lành” của học trò thầy Kim

Ở giải U23 châu Á 2026, phòng y tế của U23 Việt Nam trở thành “mặt trận” thầm lặng nhất, nơi các bác sĩ làm việc từ 7h sáng đến tận 23h đêm chưa hết việc. Ở đó, cầu thủ ra vào liên tục để trị liệu, hồi phục và cả trút bầu tâm sự, coi các bác sĩ như người trong gia đình giữa hành trình khắc nghiệt của U23 châu Á 2026.

Hệ thống camera AI và thiết bị flycam được vận hành để đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026

Hệ thống camera AI và thiết bị flycam được vận hành để đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026

Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch Chùa Hương 2026 đã lắp đặt, vận hành hệ thống camera AI và thiết bị flycam dọc theo tuyến suối Yến nhằm theo dõi tình hình giao thông đường thủy, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm. Việc ứng dụng công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, minh bạch hóa hoạt động kiểm tra, đồng thời hỗ trợ điều hành nhanh chóng trong các tình huống phát sin