Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý

Chỉ sau 2 ngày sinh mổ, nữ diễn viên Thu Quỳnh đã được xuất viện về nhà.

Sinh mổ lần 2 đối với nhiều mẹ đã từng trải nghiệm đều cho rằng đau gấp 10 lần so với lần đầu tiên. Tuy nhiên đoạn video được diễn viên Thu Quỳnh đăng tải chia sẻ về chuyện “đẻ mổ lần 2 như đi dạo” khiến nhiều mẹ bỉm sữa phải ngưỡng mộ vì không phải ai cũng có thể có trải nghiệm nhẹ nhàng như vậy.

Được biết, đây cũng là video đầu tiên về bé Tằm (con gái mới sinh của diễn viên Thu Quỳnh) mà cô chia sẻ để gửi lời cám ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã đồng hành với 2 mẹ con Thu Quỳnh từ đầu thai kì đến thời điểm hiện tại.

Có thể thấy diễn viên Thu Quỳnh chuẩn bị rất kỹ về tâm lý khi đi sinh mổ, thậm chí “My Sói” còn có vẻ hào hứng trước giờ phẫu thuật sinh mổ khi quay video giới thiệu “cụ thân sinh và bà cụ thân sinh” (bố mẹ ruột) cùng bác sĩ đồng hành với mình khi đi đẻ.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 1

Thu Quỳnh giới thiệu bố mẹ đồng hành cùng khi đi đẻ.

Đến khi chuẩn bị bước vào phòng sinh, Thu Quỳnh vừa đi vừa đánh tay qua hai bên thể hiện niềm vui khi sắp được gặp em Tằm.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 2

Thu Quỳnh háo hức khi sắp được gặp con gái.

Chia sẻ trong đoạn video, nữ diễn viên cho biết: “Chuẩn bị vào phòng mổ mà tui thấy như đang đi chơi”.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 3

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 4

Đi đẻ mổ nhưng tràn đầy năng lượng của Thu Quỳnh.

Sau thời gian vào phòng sinh thì con gái Thu Quỳnh đã ra đời lúc 11h55’ ngày 18/5, vì sức khoẻ mẹ và bé ổn định nên bé Tằm đã được da kề da với mẹ ngay sau khi sinh.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 5

Thu Quỳnh hạnh phúc da kề da sau sinh với con gái.

Mặc dù mới trải qua ca sinh mổ nhưng Thu Quỳnh không có chút dấu hiệu mất sức nào, thậm chí còn cười vui vẻ bắn tim dù đang nằm trên giường bệnh, chia sẻ “tui không nghĩ đi sinh mà nhẹ nhàng như thế này, cám ơn các bác sĩ đã luôn bên Quỳnh”.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 6

Tinh thần sau mổ vẫn lạc quan như trước khi sinh.

Khi em Tằm được các bác sĩ bế về phòng với mẹ thì bé Be (con trai Thu Quỳnh) xuất hiện, có vẻ như cậu bé này đã nôn nóng chờ đợi ở bên ngoài từ rất lâu rồi.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 7

Bé Be đợi gặp em gái.

Lúc vừa bước vào phòng, bé Be chỉ kịp chào mẹ một câu rồi vội vàng ngắm nhìn em gái và dành nụ hôn đầy yêu thương dành cho em.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 8

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 9

Bé Be chờ đợi ngày gặp em từ rất lâu rồi.

Sau màn cưng nựng em gái, bé Be liền chạy đi đến bên mẹ, thơm má mẹ rồi tiếp tục cầm tay và hôn em cho thoả nỗi mong chờ bấy lâu nay.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 10

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 11

Bé Be cưng nựng em cả ngày không rời.

Dù sinh mổ nhưng chỉ sau 2 ngày, diễn viên Thu Quỳnh đã đi lại bình thường và được xuất viện khiến nhiều mẹ bỉm sữa phải ngạc nhiên vì sau sinh mổ, đa phần các bà mẹ phải ở lại 5 ngày ở bệnh viện mới hồi phục sức khoẻ để đi lại ổn định được.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 12

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 13

Thu Quỳnh nhanh chóng đi lại bình thường sau sinh mổ.

Trả lời về những thắc mắc của các mẹ bỉm sữa, nữ diễn viên cho biết sau sinh mổ, Thu Quỳnh bị đau dạ con 1 hôm thôi, có thể là do thuốc gây tê và giảm đau của bệnh viện chuẩn nên chỉ sau 3 ngày là đi lại gần như thoải mái rồi.

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 14

Thu Quỳnh sinh mổ lần 2 nhẹ nhàng như đi dạo, sự xuất hiện của chàng trai đặc biệt gây chú ý - 15

Thu Quỳnh cho biết sau 3 ngày sinh mổ thì đi lại gần như thoải mái.

Tại sao nhiều sản phụ cảm nhận sinh mổ lần 2 đau hơn lần đầu?

Có nhiều lý do khiến nhiều sản phụ cảm nhận sinh mổ lần thứ hai đau hơn lần đầu, bao gồm:

Sẹo từ lần mổ trước: Vết sẹo từ lần sinh mổ đầu tiên có thể gây ra cảm giác đau và khó chịu khi phải mổ lại cùng vị trí. Mô sẹo có thể trở nên nhạy cảm hơn và khó lành hơn trong lần mổ thứ hai.

Tâm lý lo lắng: Trải nghiệm sinh mổ đầu tiên có thể để lại ấn tượng mạnh mẽ, làm cho sản phụ lo lắng hơn về lần mổ thứ hai. Sự lo lắng và căng thẳng này có thể làm tăng cảm giác đau.

Các biến chứng tiềm ẩn: Lần mổ thứ hai có thể phức tạp hơn nếu sản phụ gặp phải các biến chứng từ lần sinh mổ đầu tiên, như dính ruột hoặc vấn đề với nhau thai. Các biến chứng này có thể khiến quá trình mổ và hồi phục trở nên đau đớn hơn.

Thời gian hồi phục dài hơn: Cơ thể có thể cần nhiều thời gian hơn để hồi phục sau lần mổ thứ hai, đặc biệt nếu khoảng cách giữa hai lần sinh mổ ngắn. Cơ thể cần thời gian để phục hồi và nếu chưa kịp phục hồi hoàn toàn từ lần mổ trước, cảm giác đau có thể tăng lên.

Sự thay đổi trong phương pháp gây tê: Phương pháp gây tê hoặc liều lượng thuốc gây tê sử dụng trong lần mổ thứ hai có thể khác so với lần đầu. Nếu phương pháp gây tê không đủ hiệu quả, sản phụ có thể cảm nhận được nhiều đau đớn hơn.

Tình trạng sức khỏe tổng quát: Sức khỏe tổng quát của sản phụ vào lần sinh mổ thứ hai cũng ảnh hưởng đến mức độ đau. Nếu sản phụ có các vấn đề sức khỏe khác như tiểu đường, huyết áp cao, hoặc thừa cân, cảm giác đau và khó chịu có thể tăng lên.

Tóm lại, mỗi lần sinh mổ là một trải nghiệm riêng biệt và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng là các sản phụ nên thảo luận chi tiết với bác sĩ về những lo lắng và chuẩn bị kỹ lưỡng về cả tâm lý và thể chất để giảm thiểu cảm giác đau đớn và căng thẳng trong quá trình sinh mổ.

Thy Dung

Tin liên quan

Tin mới nhất