Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày

Mặc dù phải vay 50% để sửa nhà, nhưng gia đình chị đều mừng vì giờ đây đã có một căn nhà khang trang để ở.

“Đời vô thường lắm, nên nếu được hãy sống trọn vẹn từng ngày!”. Đó là chia sẻ của chị Lê Thị Mai (sinh năm 1984, sống tại thành phố Pleiku, Gia Lai) sau khi chị và chồng là anh Ngô Phi Phong (sinh năm 1984) cùng nhau trở về từ “cửa tử”.

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 1

Gia đình của chị Mai và anh Phong. 

Giống như bao người, vợ chồng anh chị cũng luôn ấp ủ ước mơ có một ngôi nhà khang trang, ấm cúng để trở về. Tuy nhiên, vợ chồng chị vẫn luôn chần chừ chuyện sửa nhà vì nhiều lý do. Mãi tới khi trải qua biến cố năm 2023, đôi vợ chồng mới quyết tâm hiện thực hóa ước mơ.

Cụ thể, anh Phong phát hiện mắc bệnh u não lành tính vào tháng 6/2022. Khi đó chị Mai đã đưa anh Phong vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) chữa trị. Sau khi mổ, anh Phong bị động kinh phải nằm trong phòng hồi sức 28 tiếng, sau khi tỉnh thì lại chảy máu não 5 ngày. May mắn sau tất cả anh đã vượt qua cửa tử để trở về.

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 2

Phòng khách căn nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại. Phòng khách và nhà bếp được ngăn cách bằng vách ngăn gỗ. 

Những tưởng cả hai sẽ có cuộc sống bình yên và hạnh phúc, nhưng nào mà ngờ tới tháng 8/2022, chị Mai lại phát hiện mình mắc ung thư tuyến giáp. Hai vợ chồng lại cùng nhau ra Hà Nội mổ, lần này là chồng chăm vợ dù sức khỏe của anh Phong chưa hồi phục. Sau khi mổ, chị Mai tiếp tục được điều trị bằng phương pháp i ốt phóng xạ.

Hiện tại, cuộc sống của vợ chồng chị đã dần ổn định. Chị Mai đã quay lại với công việc kế toán thuế, trong khi anh Phong vẫn đang ở nhà nghỉ ngơi, chờ đợi sức khỏe được cải thiện hơn. Và cũng chính biến cố này đã thúc đẩy quyết tâm sửa nhà của đôi vợ chồng.

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 3

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 4

Hai phòng ngủ trong nhà. 

“Căn nhà tuy nhỏ nhưng là tâm huyết, là ước mơ và nỗ lực của vợ chồng tôi. Sau khi trải qua biến cố, vợ chồng tôi quyết định sửa nhà vì muốn con cái được sống trong một ngôi nhà mới tiện nghi hơn. Tôi cũng muốn chuẩn bị sẵn một mặt bằng để sau này lỡ tôi không còn bên cạnh thì chồng và các con cũng có một chỗ để buôn bán cái gì đó nho nhỏ hoặc cho thuê để ‘rau cháo qua ngày’”, chị Mai chia sẻ.

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 5

Nhà bếp được trang bị đầy đủ thiết bị nấu nướng. 

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 6

Phòng làm việc. 

Chị Mai cho biết, ngôi nhà của chị nằm ở lưng đồi. Căn nhà được cải tạo và thêm mới trên nền nhà cũ đang ở, được hoàn thành vào tháng 10/2023 sau 5 tháng thi công.

Ngôi nhà rộng hơn 200m2, gồm sân, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, 1 phòng làm việc, 2 ban công rộng để trồng hoa và làm nơi nghỉ ngơi thư giãn.

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 7

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 8

Từ cửa sổ nhìn ra ban công rất chill. 

Chị Mai tiết lộ, tổng chi phí hoàn thiện căn nhà, bao gồm cả phần nội thất là 1,2 tỷ đồng. Vì trước đó hai vợ chồng chị cùng mắc bệnh một lúc, chi phí khá nhiều nên ảnh hưởng tới tài chính gia đình. Cho nên khi sửa nhà, vợ chồng chị đã phải vay thêm ngân hàng 50%. Mặc dù vậy, gia đình chị đều mừng vì giờ đây đã có một căn nhà khang trang để ở.

“Khi quyết định sửa nhà, hai vợ chồng cũng thấy khá liều. Nhưng vì tôi vẫn còn một lô đất, nếu cần thiết thì thời gian tới chúng tôi sẽ bán đi để trả nợ. Còn hiện tại, mọi thứ vẫn đang trong khả năng nên tôi coi khoản nợ đó như động lực phấn đấu.

Để sớm ngày trả hết nợ, sau khi sửa nhà vợ chồng tôi đã cắt giảm bớt các khoản chi tiêu không cần thiết. Ví dụ như tôi không mua sắm quần áo quá nhiều nữa, từ ăn quán chuyển sang nấu ăn ở nhà”, chị Mai chia sẻ.

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 9

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 10

Hai ban công tràn ngập hoa lá. 

Trở về từ “cửa tử”, đôi vợ chồng vay nợ 50% để sửa nhà 200m2 vì muốn sống trọn vẹn từng ngày - 11

Trong nhà, chị Mai cũng đặt vài chậu cây cảnh, cắm vài bình hoa để không gian sống thêm sinh động, tươi tắn. 

Mẹ 2 con cho biết, chị thích nhất khu vực bếp trong nhà. Vì đó là nơi cả gia đình chị ngồi quây quần bên nhau cùng ăn cơm, kể cho nhau nghe những câu chuyện trong ngày sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, chị cũng đưa ra lời khuyên với những gia đình dự tính sửa lại nhà: “Theo kinh nghiệm của vợ chồng tôi, trước khi làm nhà nên tìm hiểu thật kỹ và giao cho công ty xây nhà trọn gói có uy tín. Như vậy sẽ tránh việc phát sinh chi phí quá nhiều so với dự tính. Thời gian hoàn thiện nhà cũng đúng theo tiến độ hợp đồng”.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.