Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của!

Một số phụ huynh chọn phong cách thời trang quá phô trương nên nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Các con đi học trong độ tuổi nào cũng mang đến nhiều nỗi lo lắng cho các bậc phụ huynh và trẻ ở lứa tuổi mầm non chính là thời điểm bố mẹ quan tâm nhiều nhất. Bởi với khả năng chưa tự quan tâm chăm sóc và bảo vệ bản thân của trẻ, bố mẹ lại không có mặt ở trường con mỗi ngày, mỗi giờ nên lại càng lo lắng hơn. Chính vì thế, với các bậc phụ huynh, mỗi dịp có cơ hội được xuất hiện cùng con tại trường luôn là những dịp đặc biệt và cần tiếp thêm động lực cho con, cho con thấy môi trường học thực sự rất nhiều niềm vui.

Một vài hình ảnh chụp một lễ hội ở trường mẫu giáo Trung Quốc đang gây xôn xao mạng xã hội. Theo chia sẻ, trường mầm non đó tổ chức một lễ hội với sự tham gia của tất cả các em học sinh, giáo viên của nhà trường. Bên cạnh đó nhà trường mong muốn các quý vị phụ huynh hãy cùng xuất hiện với con em mình tại lễ hội để cùng chung vui.

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 1

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 2

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 3

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 4

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 5

Và thật bất ngờ, rất nhiều cặp bố mẹ và con xuất hiện tại thảm đỏ của trường trong những trang phục vest chỉnh tề, mẹ thì mặc đầm dạ hội, trang điểm, làm tóc cầu kì. Các bé trai cũng được diện vest đeo nơ, bé gái thì diện đầm công chúa. Các gia đình lần lượt tiến vào hội trường đầy sang trọng và quý phái trông chẳng khác nào sao đưa con đi dự thảm đỏ.

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 6

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 7

Tuy nhiên những hình ảnh này cũng ngay lập tức nhận nhiều ý kiến trái nhiều cho rằng phụ huynh của trường mẫu giáo này đã "Khoe của"; "Quá khoa trương". Một số người lại cho rằng sự xinh đẹp, chỉn chu của bố mẹ trong lễ hội của trường đem đến niềm tự hào cho con cái, trẻ cảm thấy vui vẻ, hãnh diện vì không chỉ có bố mẹ đi cùng mình mà ai cũng ăn mặc sang trọng, được người người ngắm nhìn.

Tuy nhiên điều đó cũng có thể khiến đứa trẻ tự cao tự đại so với bạn đồng lứa. Ngoài ra:

1. Khơi dậy tâm lý so sánh ở trẻ

Khi tham gia lễ hội ở trường của con, việc bố mẹ chỉn chu từ quần áo đến phụ kiện là điều cần thiết. Tuy nhiên tại đây cũng bao gồm cả những gia đình bình dân, thậm chí nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt nên khi trẻ nhìn thấy quần áo của gia đình người khác và nhìn quần áo của chính mình, chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu, tạo cảm giác so sánh.

2. Đứa trẻ bị xấu hổ

Hầu hết những đứa trẻ đều có tâm lý như vậy khi thấy đứa trẻ khác được mặc đẹp hơn mình. Thậm chí có những bé còn đòi hỏi, khi không được bố mẹ chấp thuận, trẻ sẽ cảm thấy mất mặt còn bố mẹ thì tự ti vì không mang lại cho con cái những thứ mà người khác làm được.

Vậy tại sao trẻ lại có cảm giác xấu hổ và so sánh như vậy?

Trường mẫu giáo tổ chức lễ hội, bố mẹ cùng con ăn mặc như sao dự thảm đỏ bị nói: Khoe của! - 8

1. Trẻ em sợ bị chê cười ở trường

Trẻ em sợ trở thành trò cười của các bạn trong trường vì bố mẹ ăn mặc không chỉnh tề, bị các bạn trong lớp chế giễu.

2. Trẻ sợ bị cô lập ở trường

Đứa trẻ sợ rằng sau khi tiết lộ hoàn cảnh gia đình của mình, các bạn học khác sẽ không muốn chơi với mình và sẽ bị các bạn cùng lớp cô lập ở trường.

Mỗi đứa trẻ được sinh ra trong một gia đình khác nhau, hoàn cảnh khác nhau. Bố mẹ nên nói để trẻ hiểu rằng về kinh tế có thể hơn thua nhưng giáo dục là công bằng. Con không nên tự ti, xấu hổ vì nghèo hay kiêu hãnh vì giàu vì đó là tài sản vật chất không phải của con. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên chú ý đến ăn mặc của chính bản thân mình để con cảm thấy tự hào nhưng không quá kiêu ngạo, làm tổn thương những đứa trẻ khác.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà