Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ

Khác với những hình ảnh lung linh, cảnh bà xã Shark Hưng vào bếp nấu ốc khiến nhiều người bình luận.

Vợ Shark Hưng là người đẹp Nguyễn Thu Trang, từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc năm 2010, kém nam doanh nhân 16 tuổi. Không chỉ xinh đẹp, Á hậu Thu Trang còn được khen ngợi là cô vợ "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Mới đây, nàng hậu khoe cảnh vào bếp làm món ăn dân dã với ốc. Khác với những hình ảnh lung linh, Thu Trang để mặt mộc, giản dị, tự tay làm món "chân quê" cho gia đình đúng chất một bà nội trợ. Bà xã của vị Chủ tịch 7X chia sẻ: "Cuối tuần đổi món", đồng thời không ngại "tag" chồng kèm theo biểu tượng trái tim đỏ chót.

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 1

Á hậu Thu Trang làm bếp làm nhiều món với ốc, trong đó có bún ốc. Nhìn thành phẩm chất lượng, hút mắt cùng chiếc bát "chuẩn bài" đã khiến nhiều người phát thèm.

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 2

Bà xã Shark Hưng chuẩn bị rất nhiều ốc mít. Cô còn cẩn thận sơ chế khi ngâm ốc trước khi chế biến để sạch nhớt và bùn đất.

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 3

Chia sẻ với bạn bè, nàng hậu cho biết: "Nhà em thì ngâm ớt với nước vo gạo ạ, nếu có thời gian cho thêm lòng đỏ trứng để ốc ăn cho béo vàng ạ".

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 4

Bên cạnh ốc, Thu Trang còn rán đậu để làm món bún ốc chuẩn vị miền Bắc. Ngoài ra không thể thiếu cà chua và các loại rau thơm như tía tô, lá lốt...

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 5

Tô ốc luộc ngon mắt của người đẹp khiến mọi người đều thốt lên "ngon quá". Sinh sống tại CH Séc thời gian dài, cô thích thú khi về Việt Nam tự làm món ăn dân tộc giản dị này.

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 6

Rất nhiều người thân, bạn bè đã khen ngợi hình ảnh nấu nướng và món ăn của Á hậu: "Hấp dẫn quá gái ơi", "Lúc này nhìn đúng dáng nội trợ đấy cháu", "Con gái rất khéo tay", "Không ngờ mẹ Gấu lại là Masterchef luôn đó", "Nhìn là biết ngon rồi", "Nhất anh Phạm Thanh Hưng"...

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 7

Á hậu Thu Trang bày tỏ rằng nấu ăn là thú vui của mình. Cô từng cập nhật nhiều bữa ăn mình tự vào bếp chiêu đãi chồng trong một album có tên ''Cooked by cá mập và cá con" trên Instagram.

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 8

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 9

Từ những món ăn giản dị như cá kho, canh mướp, rau xào, chim quay, bún nem... đến những món ăn Âu - Á đều được người đẹp thực hiện ngon mắt, hấp dẫn.

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 10

Vợ Á hậu kém 16 tuổi của Shark Hưng mộc mạc vào bếp làm món ăn dân dã, đúng dáng nội trợ - 11

Nhiều dịp như kỷ niệm ngày yêu nhau, ngày lễ Tình nhân... Thu Trang còn trổ tài làm những món Tây sang chảnh như súp bí đỏ, bít tết với khoai tây nghiền ăn kèm măng tây trông chẳng kém nhà hàng.

Tham khảo cách luộc ốc mít ngon, không nhớt, không tanh

Nguyên liệu:

Làm ốc luộc:

- Ốc: 2kg ốc mít hoặc loại ốc bạn thích

- Lá chanh khoảng 10 lá

- Sả khoảng 5 cây

Pha nước chấm:

- 2 thìa canh nước mắm ngon

- 2 thìa canh nước đun sôi để nguội

- 1 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa đường

- Gừng, Sả, tỏi, ớt, lá chanh, quất (nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Ốc mua về cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 2-3 giờ cho ốc nhả sạch cặn bẩn  hoặc thả ớt thái lát vào ngâm ốc.

Bước 2: Sau đó rửa sạch thêm khoảng 3 lần. Cho ốc vào nồi, thêm sả đập dập cắt khúc, lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối.

Bước 3: Đậy vung và đun sôi, nhớ đun lửa lớn khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc. Để sôi thêm vài phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay.

Lưu ý trong quá trình luộc ốc không nên đảo ốc sẽ dẫn đến ốc bị đứt ruột mà chờ cho ốc sôi bùng lên lúc đó mới mở vung đảo ốc, để sôi thêm vài phút rồi tắt bếp ngay.

Bước 4: Cách pha nước chấm ốc

Pha hỗn hợp: Nước mắm, đường, nước cho lên bếp đun sôi, quấy cho tan đường và để nguội.

Gừng, sả, ớt băm nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ. Quất cắt lát mỏng.

Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm đun sôi đã nguội, múc ra bát. Cho gừng, sả, ớt băm nhỏ, nước cốt chanh vào trộn đều, thêm lá chanh thái sợi và quất cắt lát vào là xong. Có ốc, có nước chấm ốc, ăn kèm sung muối.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon!

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.