Vợ bầu hay ra ngoài mỗi tối, chồng đi làm xa trở về chứng kiến cảnh tượng đau lòng

Người chồng không ngờ rằng vợ mình lại làm hành động như vậy.

Trong thời gian mang bầu, thai phụ nào cũng cần nhận được sự quan tâm và chăm sóc từ các thành viên trong gia đình, nhất là người chồng. Nếu như thiếu đi những điều này thì bà bầu và em bé trong bụng sẽ nhận về nhiều thiệt thòi. Câu chuyện dưới đây về một cặp đôi ở Trung Quốc khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Anh Trương Phong và chị Thu Vân kết hôn được hai năm. Cặp đôi đến với nhau thông qua sự giới thiệu của họ hàng hai bên. Chị Thu Vân làm công việc văn phòng nhẹ nhàng còn anh Trương Phong làm nghề lái xe tải thường xuyên phải đi làm xa nhà. Mặc dù vậy, anh rất yêu thương vợ mình.

Sau 2 năm bên nhau, cuối cùng cặp đôi cũng có trái ngọt tình yêu khi người vợ mang bầu. Vì thường xuyên đi làm ăn xa, Trương Phong đã nhờ mẹ mình từ quê lên ở cùng với Thu Vân để chăm sóc cô trong thời gian mang thai. Sau khi người chồng rời đi, một sự việc đã xảy ra.

Vợ bầu hay ra ngoài mỗi tối, chồng đi làm xa trở về chứng kiến cảnh tượng đau lòng - 1

Bà bầu thường ra ngoài buổi tối khiến mẹ chồng nghi ngời. (Ảnh minh họa)

Thu Vân hay ra ngoài vào tối muộn, một lúc lâu sau cô mới về nhà. Mẹ chồng ban đầu muốn đi cùng cô nhưng thai phụ nhất quyết từ chối. Về sau bà sinh nghi, nghĩ rằng con dâu vụng trộm với ai đó. Bà gọi điện cho con trai mình để kể lại sự việc bất thường này. Thấy vậy, anh chồng âm thầm về nhà kiểm tra mà không báo trước cho mẹ và vợ.

Từ đằng xa anh đã thấy vợ mình lặng lẽ đi ra ngoài. Người chồng nhẹ nhàng đi theo sau thì phát hiện vợ anh đi đến một quán ăn ven đường. Cô ngồi ăn uống ngon lành với vẻ mặt thỏa mãn. Hóa ra, khi sống chung với mẹ chồng, cô không được thoải mái ăn những gì mình thích. Vào buổi tối cô hay thèm nhiều thứ, muốn ăn những món ven đường. Do đó Thu Vân mới tự đi ra khỏi nhà để lấp đầy dạ dày của mình.

Người chồng chứng kiến cảnh tượng này thì rất đau lòng. Anh thương vợ rất nhiều, vì chồng đi làm ăn xa, không nhận được sự quan tâm đầy đủ mà cô phải lọ mọ đi ra ngoài vào buổi tối. Sau sự việc, anh chồng đã xin nghỉ làm và chuyển sang công việc khác gần nhà để chăm sóc vợ bầu một cách tốt hơn. Với anh, vợ con cần được quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong thời gian này. 

Vợ bầu hay ra ngoài mỗi tối, chồng đi làm xa trở về chứng kiến cảnh tượng đau lòng - 2

Nhiều bà bầu thường thèm ăn đêm. (Ảnh minh họa)

Vì sao bà bầu thường thèm ăn khuya?

Những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu thường có cảm giác thèm ăn bất chấp giờ giấc. Đó có thể là hiện tượng ốm nghén hoặc do người mẹ đang bị đói vì năng lượng cung cấp vào cơ thể đã được chuyển cho thai nhi trong bụng.

Mặc dù cảm giác đói bụng thường xuyên khi mang thai là điều bình thường nhưng việc ăn khuya không phải là thói quen ăn uống được khuyến khích trong thai kỳ, cần lưu ý đây là bữa ăn khuya rất trễ hoặc thức dậy lúc nửa đêm để ăn, khác với bữa ăn nhẹ sớm trước khi đi ngủ trong một số trường hợp được khuyến cáo. Theo một nghiên cứu, mẹ bầu ăn khuya và có chế độ ăn uống kém khi mang thai có nhiều khả năng tăng cân hơn. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng mẹ bầu ăn khuya có thể giữ cân nặng từ 5 kg trở lên với nguy cơ cao gấp 3 lần trong 18 tháng sau sinh.

Thực chất, việc thay đổi khẩu vị và thói quen ăn uống khi mang thai là hết sức bình thường. Điều quan trọng hơn là bạn cần biết cách lựa chọn thực phẩm hoặc các món ăn vặt sao cho vừa thỏa mãn cơn đói vừa không gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai kỳ như trái cây tươi, phô mai, trứng luộc chín, sữa tươi không đường...

Vợ bầu hay ra ngoài mỗi tối, chồng đi làm xa trở về chứng kiến cảnh tượng đau lòng - 3

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Nguyễn Tư Nghiêm không những là bậc danh họa hàng đầu của nước ta mà ông còn là một người giàu lòng yêu nước, ông đã từng là cán bộ lãnh đạo của Việt Minh tổ chức cho đồng bào ở quê nhà đứng lên lật đổ thực dân phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Nguyễn Tư Nghiêm là người con của dòng họ Nguyễn Tư danh giá và nổi tiếng ở Nam Đàn. Ông nội ông là Nguyễn Tư Thận một