Vợ Huỳnh Đông làm món bánh bột lọc lười đang hot: "Nó lạ lắm mấy bạn ơi"
Cô hài hước nói: "Tôi không biết ai nghĩ ra món bánh bột lọc lười này nữa. Làm tôi phải đi mua 1 bịch bột năng".
Bánh bột lọc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, để lại hương vị khó quên khi kết hợp giữa sự giòn ngon của tôm, ngọt của thịt, dẻo dẻo của bột năng cùng các gia vị đậm đà. Tuy nhiên, cách làm bánh bột lọc truyền thống khá cầu kỳ và mất nhiều thời gian.
Gần đây, trên mạng xã hội đang viral cách làm bánh bột lọc lười được nhiều dân mạng học hỏi. Mới đây, Á hậu - diễn viên Ái Châu, bà xã của Huỳnh Đông đang định cư ở Canada cũng thử làm bánh bột lọc lười. Cô cho biết: “Lần đầu tiên tôi thử làm bánh bột lọc lười. Nó lạ lắm mấy bạn ơi!”
Cô hài hước nói: “Tôi không biết ai nghĩ ra món bánh bột lọc lười này nữa. Làm tôi phải đi mua 1 bịch bột năng. Món này hên xui lắm. Nếu hên thì nó rất là ngon, còn nếu xui thì… thôi làm thử đi nha”.
Ái Châu phi thơm hành rồi cho tôm, thịt vào xào săn. Tôm và thịt nên cắt nhỏ chứ không băm.
Sau đó, nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị như hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm. Xào đến khi tôm thịt chín đều.
Bột năng được hòa tan vào nước, rồi đổ từ từ vào chảo tôm thịt đã xào, vừa nấu vừa đảo đều sao cho không bị vón cục.
Làm xong, bánh tạo thành một khối sền sệt. Vợ Huỳnh Đông bày tỏ: “Không biết ăn được không!”
Nàng Á hậu đem cho chồng cùng thưởng thức và hồi hộp với thành phẩm. Dù trông có vẻ không hấp dẫn nhưng Huỳnh Đông đã bất ngờ khen ngon.
Ngoài Ái Châu, gần đây hot Tiktoker Ninh Anh Bùi cũng làm thử món ăn này. Anh cho hay: “Ghét bếp nấu đồ. Món bột lọc lười này đợt này thấy khá hot, mà đã hot là Ninh sẽ thử.Cũng trộm vía thành công theo cách riêng của mình”.
Mới đầu anh đổ bột nhưng mọi thứ không kết dính lại với nhau, anh lại phải hòa tiếp bột và khuấy như… tập gym.
Nhưng thành phẩm khiến anh nhận xét: “Đây gọi là bánh đúc đi chứ thực sự không phải là bột lọc”. Dù Ninh Anh Bùi thấy cũng ngon, tôm chắc, gia vị được nêm nếm vừa phải.
Tham khảo cách làm bánh bột lọc lười: Nguyên liệu 50g thịt ba rọi 50g tôm 100g bột năng Hành tím xay Hành lá Dầu ăn Cách làm Bước 1: Xào tôm thịt Thịt ba rọi rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và chỉ ở lưng. Bạn bắc chảo lên bép, cho dầu ăn vào, cho tiếp hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tím đã dậy mùi thơm, bạn cho lần lượt tôm, thịt ba rọi vào xào cho săn lại. Nêm vào tôm thịt hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm theo khẩu vị. Xào đến khi tôm thịt chín đều và ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Bước 2: Làm phần bột bánh Bạn hãy cho vào 100g bột năng, hành lá cắt nhỏ và một chén nước nhỏ vào chảo, khuấy đều cho bột tan hết. Kế đến, bạn cho phần tôm thịt đã xào vào bột, bắc chảo bột lên bếp và nấu với lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa đảo đều cho bột chín và không bị vón cục. Bước 3: Thành phẩm Đến khi nào bột đặc lại và trong suốt thì món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Nếu bạn muốn ăn bánh đặc hơn có thể sên trên bếp lâu hơn một chút. Cuối cùng cho bánh ra đĩa và thưởng thức. |
Bình luận