Dưới đây là cách tháo liên kết đồng hồ trong 5 bước đơn giản để phù hợp hơn

Tháo liên kết đồng hồ: Bỏ qua thợ kim hoàn và tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tùy chỉnh độ vừa vặn của đồng hồ tại nhà.

Đồng hồ là một số phụ kiện cần thiết nhất mà bạn sẽ có trong tủ quần áo của mình. Chúng là những người bắt đầu cuộc trò chuyện, các công cụ chức năng và trong một số trường hợp, các biểu tượng trạng thái. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các loại vỏ khác nhau, như đồng hồ dã chiến, đồng hồ phi công, đồng hồ lặn và thậm chí cả đồng hồ chiến thuật, nhưng bản thân dây đeo cũng có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chọn dây đeo bằng da, miếng lưới, dây đeo bằng silicon/cao su và vòng đeo tay bằng kim loại, tất cả đều mang lại cảm giác khác biệt cho chiếc đồng hồ của bạn. Thật không may, khi bạn chọn vòng đeo tay bằng kim loại, có thể bạn sẽ cần biết cách tháo liên kết đồng hồ hoặc trả thêm tiền.

Vòng đeo tay bằng kim loại tiêu chuẩn được tạo thành từ các mắt xích riêng lẻ được kết nối với nhau để tạo ra một dây đeo độc đáo và hấp dẫn làm tăng thêm yếu tố tinh tế cho đồng hồ của bạn. Tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều bình đẳng, và do đó, việc tháo liên kết đồng hồ là cần thiết đối với hầu hết chúng ta.

Mang đồng hồ của bạn đến cửa hàng trang sức và nhờ người khác làm việc đó là cách dễ nhất, nhưng điều đó có thể khiến bạn mất cả triệu đồng cho một chiếc đồng hồ cơ bản hoặc thậm chí nhiều hơn nếu bạn có một món đồ xa xỉ. Thật may mắn cho bạn, có một quy trình nhanh chóng và dễ dàng sau khi bạn hiểu rõ về quy trình này mà bạn có thể thực hiện tại nhà để tự tháo liên kết, giữ cho cổ tay của bạn luôn là chủ đề bàn tán trong ngày.

Dưới đây là cách tháo liên kết đồng hồ trong 5 bước đơn giản để phù hợp hơn - 1

Bước 1: Đo lường

Đồng hồ kim loại có nghĩa là để tùy biến. Đo cổ tay của bạn và bản thân đồng hồ là phần đầu tiên để đảm bảo độ vừa vặn. Bạn có thể làm điều này theo một vài cách khác nhau.

Sử dụng chính chiếc đồng hồ

- Đặt đồng hồ của bạn trên cổ tay của bạn.

- Thu thập các liên kết cho đến khi nó phù hợp với cách bạn muốn và đếm xem có bao nhiêu liên kết vượt quá.

- Lên kế hoạch tháo các liên kết đồng đều từ cả hai mặt của đồng hồ để móc cài của bạn vẫn ở giữa.

Sử dụng thước dây vải

- Đặt đồng hồ của bạn phẳng trên bàn.

- Đo cổ tay của bạn bằng thước dây vải.

- Đặt đồng hồ của bạn ở giữa số đo của bạn và định tháo các liên kết ở hai bên để đảm bảo móc cài đều.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang phần tiếp theo.

Dưới đây là cách tháo liên kết đồng hồ trong 5 bước đơn giản để phù hợp hơn - 2

Bước 2: Thu thập các công cụ của bạn

Hãy nhớ rằng bạn đang làm việc với những mảnh rất nhỏ. Một chiếc vít bị mất và bạn bị mắc kẹt khi đi bộ đến tiệm kim hoàn (đó là điều chúng tôi đang cố gắng tránh hoàn toàn ở đây). Đây là mọi thứ bạn cần chuẩn bị để tháo liên kết sau khi đo.

1. Tìm một bề mặt phẳng và dọn sạch nó khỏi sự lộn xộn.

2. Đảm bảo bạn có một nguồn ánh sáng tốt.

3. Bạn nên làm việc với khay để giúp kiểm tra các mảnh nhỏ.

4. Đặt một miếng vải nhỏ bên trong khay để giảm tiếng ồn và đảm bảo không có gì trầy xước.

5. Bạn sẽ cần một bộ công cụ kim hoàn. Những bộ này không khó tìm, có những bộ đơn giản có thể mua trên mạng sẽ tồn tại lâu dài và tiết kiệm tiền về lâu dài.

6. Bạn cũng sẽ cần một giá đỡ đồng hồ hoặc một miếng xốp giúp giữ đồng hồ đúng vị trí.

Không gian làm việc của bạn đã sẵn sàng. Đã đến lúc tùy chỉnh đồng hồ của bạn bằng cách thêm hoặc tháo các liên kết.

Dưới đây là cách tháo liên kết đồng hồ trong 5 bước đơn giản để phù hợp hơn - 3

Bước 3: Cách tháo liên kết

Bây giờ là lúc để giải quyết các liên kết đó. Điều quan trọng nhất cần nhớ là không được tháo tất cả các mắt xích của đồng hồ chỉ ở một bên, nếu không móc đồng hồ của bạn sẽ trông rất kỳ lạ.

1. Lật ngược đồng hồ của bạn và tìm kiếm các dấu mũi tên nhỏ cho biết vị trí của các chốt.

2. Đặt đồng hồ của bạn vào giá đỡ hoặc miếng xốp để bạn có thể nhìn thấy mặt trên của chốt.

3. Sử dụng công cụ ghim và búa để gõ nhẹ vào ghim cho đến khi nó nhô ra khỏi phía bên kia.

4. Sử dụng ngón tay của bạn hoặc một bộ kìm nhỏ để tháo ghim một cách nhẹ nhàng.

5. Lặp lại cho đến khi bạn tháo tất cả các liên kết đã lên kế hoạch.

Đảm bảo rằng bạn đang để ý xem có bất kỳ chiếc ghim nào khác có thể rơi ra khi bạn đang làm việc không. Theo kịp các ghim vì bạn sẽ cần một vài ghim cho bước tiếp theo.

Bước 4: Nối lại các liên kết đồng hồ với móc cài

Bây giờ bạn đã loại bỏ các liên kết dư thừa, đã đến lúc hoàn thành việc xem của bạn.

1. Tìm các chốt bạn cần và lật ngược đồng hồ của bạn trong ngăn chứa. Đảm bảo các mũi tên hướng lên trên.

2. Đặt chốt trở lại vào lỗ và gõ nhẹ cho đến khi chốt cắm vào hoàn toàn.

3. Lặp lại ở phía bên kia. Nhấn vào bất kỳ ống sắt nào rơi ra khỏi vị trí.

4. Kiểm tra đồng hồ của bạn. Hãy thử nó để chắc chắn rằng nó phù hợp và tìm kiếm bất cứ thứ gì có vẻ không phù hợp.

Dưới đây là cách tháo liên kết đồng hồ trong 5 bước đơn giản để phù hợp hơn - 4

Bước 5: Thưởng thức đồng hồ phù hợp với tùy chỉnh của bạn

Điều duy nhất còn lại cần làm là lưu các liên kết và ghim của bạn cho bất kỳ phụ kiện hoặc điều chỉnh nào trong tương lai. Giờ đây, đồng hồ của bạn sẽ vừa vặn như được tạo ra cho bạn và giờ bạn có thể đeo nó ra ngoài.

Dưới đây là cách tháo liên kết đồng hồ trong 5 bước đơn giản để phù hợp hơn - 5

Quy trình này an toàn đến mức nào đối với đồng hồ mới?

Sự thật là, giống như bất kỳ kỹ năng hoặc quy trình mới nào, luôn có một quá trình học hỏi. Không có gì tệ hơn việc chọn một chiếc đồng hồ mới và đắt tiền và sau đó làm hỏng nó bởi vì bạn là người mới làm một việc đơn giản như tháo các liên kết đồng hồ. Do đó, bạn nên thực hành trên một chiếc đồng hồ rẻ hơn, ít giá trị hơn để hoàn thành quy trình trước khi bạn bắt đầu tháo rời chiếc đồng hồ sang trọng của mình. Loại quy trình này có thể khiến bạn cảm thấy hơi xa lạ và choáng ngợp khi mới bắt đầu, nhưng khi thực hành, đây là một quy trình rất dễ thực hiện và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài (và tùy thuộc vào trình độ của bạn), ngắn hạn là tốt.

Các câu hỏi thường gặp

Vẫn còn có mối quan tâm? Hãy trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất về cách tháo liên kết:

Làm cách nào để lấy liên kết ra khỏi đồng hồ mà không cần công cụ?

Vì vậy, bạn không có công cụ kim hoàn và bạn không có thời gian để chờ đợi. Nếu bạn có một chiếc đinh ghim, bạn có thể bắt chước các công cụ. Sử dụng đinh ghim và một công cụ có trọng lượng nhỏ để chạm vào đinh ghim và loại bỏ các liên kết.

Tại sao các liên kết không xuất hiện?

Nếu bạn chưa bao giờ thay đổi các liên kết hoặc đồng hồ của bạn là mặt cũ hơn, các chốt có thể hơi cứng. Lựa chọn tốt nhất là mua một bộ trang sức đầy đủ với giá đỡ đồng hồ. Điều này sẽ cung cấp thêm đòn bẩy để loại bỏ những chiếc ghim cứng đầu đó.

Nếu không có mũi tên thì sao?

Nếu bạn không nhìn thấy các mũi tên trên đồng hồ, hãy tìm đường nối ở chốt. Xoay mặt đó lên và bạn sẽ có thể chạm vào các chốt tương đối dễ dàng.

Bạn có thể tháo liên kết khỏi Rolex (hoặc Đồng hồ Fossil) của mình không?

Đúng! Bất kỳ đồng hồ nào, đặc biệt là đồng hồ nam tốt nhất, có liên kết đều đủ điều kiện để tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể thay đổi các liên kết trên đồng hồ như dòng gốm Michael Kors. Cho dù chiếc đồng hồ đắt tiền hay thứ gì đó bạn tìm thấy để giảm giá, bạn sẽ có thể lấy các liên kết mà bạn cần.

Bạn có thể tháo bao nhiêu liên kết khỏi đồng hồ?

Một số đồng hồ cao cấp hơn có thêm tới 12 mắt xích, giúp bạn có nhiều khoảng trống để tùy chỉnh độ vừa vặn của mình. Nếu bạn có một chiếc đồng hồ có dấu mũi tên, các liên kết không có dấu mũi tên sẽ được cố định và không thể tháo được. Bạn nên có nhiều liên kết để tùy chỉnh phù hợp với bạn.

Những gì phù hợp cho một chiếc đồng hồ?

Thông thường, đồng hồ của bạn phải có đủ không gian để xoay tự do trên cổ tay nếu bạn di chuyển đồng hồ nhưng không dịch chuyển khi bạn đưa tay lên hoặc xuống. Tuy nhiên, sự phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và sự thoải mái của bạn.

Bây giờ bạn đã biết cách tháo liên kết

Bạn không cần phải mang đồng hồ của mình đến tiệm kim hoàn. Bằng cách học cách lấy các liên kết ra khỏi đồng hồ, bạn có thể quay số phù hợp hoàn hảo cho hầu hết mọi đồng hồ nam ở nhà. Tất cả những gì bạn cần là một bộ công cụ kim hoàn cơ bản và một khu vực đủ ánh sáng. Tất cả đồng hồ của bạn sẽ phù hợp chính xác theo cách bạn cần. Hãy làm theo các bước chúng tôi đã vạch ra và bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong việc lắp đồng hồ của mình.

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…