Nghề bảo mẫu lương 3 tỷ mỗi năm: Nhìn điều kiện nhiều người lắc đầu

Các bảo mẫu từng làm việc cho các khách hàng giàu có và nổi tiếng chia sẻ rằng bản thân được hưởng rất nhiều đặc quyền bao gồm ô tô, đồ trang sức, du lịch quốc tế cũng như các khoản tiền thưởng lớn.

Các bảo mẫu do những người giàu có và nổi tiếng thuê đã tiết lộ cách thức công việc của họ mang lại cho họ một lối sống xa hoa - bao gồm cả việc đi lại bằng máy bay, quà tặng đắt tiền và tiền thưởng - và mức lương hàng năm lên tới 120.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ VND).

Các nhân viên chăm sóc trẻ cao cấp như vậy chia sẻ rằng mặc dù có những đặc quyền hào phóng trong công việc, nhưng cũng có những thách thức đi kèm như các bảo mẫu phải nói nhiều thứ tiếng và biết các kỹ năng như trượt tuyết, tự vệ và cách né tránh các tay săn ảnh.

Nghề bảo mẫu lương 3 tỷ mỗi năm: Nhìn điều kiện nhiều người lắc đầu - 1

Điều hành Công ty bảo mẫu cao cấp Mummy Concierge đầu tiên của Vương quốc Anh, Tiffany Norris, từ London, cho biết cô ấy đã có những người nổi tiếng, chủ ngân hàng, bác sĩ và doanh nhân trong danh sách khách hàng của mình. Trong khi đó, Shada, một bảo mẫu cao cấp kiếm được tới 110.000 bảng Anh một năm chia sẻ rằng công việc cho phép cô ấy hòa nhập với những người giàu có và nổi tiếng 'trong khi vẫn sống một cuộc sống khiêm tốn'.

Tiffany cho biết: “Tôi thường được yêu cầu tìm bảo mẫu cho các gia đình bao gồm những người nổi tiếng cấp cao ở London và LA. Tôi đã thành lập The Mummy Concierge vào năm 2016 và kể từ đó đã làm việc với những người nổi tiếng, luật sư, chủ ngân hàng, bác sĩ và doanh nhân để giúp họ mọi việc, từ việc tìm kiếm “Mary Poppins” đến nhà nghỉ dưỡng trẻ em và chuẩn bị phòng bệnh để sinh.

Nghề bảo mẫu lương 3 tỷ mỗi năm: Nhìn điều kiện nhiều người lắc đầu - 2

"Tôi được tặng nhiều ưu đãi như độc quyền sử dụng căn hộ nghỉ dưỡng ở Nam Phi. Các đặc quyền thật tuyệt vời nhưng dù họ có phải là gia đình VIP hay không thì tôi cũng đối xử với mọi người như nhau", Tiffany bày tỏ.

Yêu cầu tuyển dụng bảo mẫu của Tiffany cũng rất cao. Họ phải có kinh nghiệm với những gia đình có giá trị tài sản ròng cao hoặc những người nổi tiếng; đã từng tham gia các khóa đào tạo về ngồi bô và cai sữa, có bằng cấp của Oxford hoặc Cambridge.

Đối với Shada, công việc không hề đơn giản và các gia đình giàu có đòi hỏi rất cao về chất lượng nhưng đó là nghề mà cô yêu thích. "Tôi được trải nghiệm cuộc sống của người giàu có và người nổi tiếng", Shada tiết lộ.

Shada được ngồi trên máy bay ở khoang hạng Thương gia, đi du lịch 9 quốc gia mỗi năm, gặp gỡ mọi người đủ các tầng lớp trong xã hội. Khi làm bảo mẫu cho gia đình cuối cùng trước khi nghỉ hẳn công việc này, Shada được tặng thẻ thành viên tại phòng tập thể dục, ở tại căn phòng nhìn ra bãi biển và cấp xe Range Rover để đi lại.

Làm công việc bảo mẫu ở những gia đình Hoàng gia còn vất vả hơn nhiều. Một bảo mẫu giấu tên tiết lộ, công việc này đưa về mức lương 30.000 AED/tháng (hơn 193 triệu đồng) với nhiều đặc quyền như có ô tô, quà tặng là đồ trang sức, vé xem hòa nhạc, tiền thưởng, các kỳ nghỉ...

Để hoàn thành công việc và làm hài lòng gia chủ, nữ bảo mẫu này luôn xác định chủ động trước một bước so với yêu cầu của người thuê mình và sẵn sàng cho mọi khả năng có thể xảy ra. "Công việc mệt mỏi nhưng rất bổ ích, phần thưởng là những đứa trẻ trưởng thành và những mối quan hệ đặc biệt mà bạn có", nữ bảo mẫu chia sẻ sau 3 năm làm việc tại gia đình Hoàng gia.

Huy Nguyễn (Theo Dailymail)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, chiều 9/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng.