Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe

Kcafe là nơi thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, ăn uống, hướng nghiệp, do Giáo sư Tiến sỹ Oh Duk, mà các sinh viên hay gọi thân mật là thầy Ô cũng là trưởng ban tổ chức lễ hội.

Nằm trong khuôn viên trường Cao Đẳng công nghệ cao Đồng An, số 90 đường 30 tháng 4, Bình An, Dĩ An, Bình Dương, đối diện KTX của trường. Ông Oh Duk hiện là Đại diện Công ty Triển Vọng Quốc Tế và là chủ quán Kcafe.

Chương trình diễn ra thường xuyên định kỳ theo tháng, quy mô vừa phải, khách tham dự là các bạn sinh viên từ trường Đồng An và khách mời đến từ Hàn Quốc, các cựu sinh viên, nhóm bạn hỗ trợ Ông Oh Duk.

Lễ hội lần này bắt đầu lúc 17h30 ngày 23/08/2023 đến 21h ngày 25/08/2023

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 1

Ông Oh Duk (mặc vest) đang hỏi thăm các bạn sinh viên về món ăn tại lễ hội.

Tại đây có nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa như: Các bữa tiệc với các món ăn đặc trưng của Hàn: bánh gạo cay, cơm cuộn, chả cá Hàn, chè sâm. Hoạt động ca hát, giao lưu văn nghệ, các mini game (trò chơi nhỏ), hướng nghiệp, đạo tạo ngắn hạn cho các bạn sinh viên các nghề đang là xu hướng hiện nay: in áo thun, làm bánh…

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 2

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 3

Các món ăn tại lễ hội lần này

Phụ trách mảng sân khấu và là những phụ tá đắc lực cho ông Oh Duk từ nhiều năm nay là MC Hạ Linh và chị Bảo Vy

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 4

MC Hạ Linh và ông Oh Duk.

Nhóm thường trực tại Kcafe gồm: Chị Trang quản lý quán và cũng là thư ký của ông Oh Duk cùng với các bạn khác phụ bán thời gian khác.

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 5

Ông Oh Duk đang giao lưu bằng tiếng việt với các bạn sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt sự kiện tại đây đều không thu phí và đã diễn ra được gần 4 năm. Cũng đủ thấy sự quan tâm đặc biệt của ông Oh Duk nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung cho việc quảng bá, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Các nhóm tình nguyện hướng nghiệp, được ông Oh Duk mời qua luôn luôn tạo được không khí gần gũi, thân thiện và rất nghiêm túc làm tốt công việc mà họ đã và đang làm tại đất nước Hàn Quốc, chẳng hạn như chăm chút, tỉ mỉ cho từng chiếc bánh, từng cái áo thun để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất tại lễ hội, sẵn sàng hướng dẫn cặn kẽ chi tiết cho các bạn sinh viên có nhu cầu học hỏi tại lễ hội.

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 6

Những chiếc áo thun được in thành phẩm tại lễ hội.

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 7

Người Hàn làm bánh Việt và người Việt làm bánh Hàn.

Bình Dương: Tổ chức lễ hội văn hóa Hàn Quốc ở Kcafe - 8

Nhóm tình nguyện viên NAIL đến từ thành phố DeGoo, Hàn Quốc.

Chỉ là một bữa tiệc nhỏ, chưa phải là một điều gì quá to lớn, vĩ đại nhưng sự đan xen văn hóa giữa hai quốc gia tại Kcafe như hai hạt giống đang ươm mình, ngày qua ngày để cùng nhau vươn tới những điều to lớn hơn, tốt đẹp hơn, qua đó thể hiện được bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của từng dân tộc. 

Đức Khải

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…