Bồi bổ theo bí quyết này, sống khỏe hơn mỗi ngày

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, bất kì ai cũng đều mong muốn sống lâu, sống thọ. Để khỏe mạnh làm việc, sống trường thọ, người xưa đúc kết lại bí quyết gói gọn trong những việc bạn có thể làm hàng ngày theo cách đơn giản

Sống khỏe, sống thọ không khó vì đã có bí quyết này

Mỗi thời đại luôn có những cách thức khác nhau để giữ gìn sức khỏe và bồi bổ cơ thể luôn khỏe mạnh. Thời cổ xưa, bí quyết sống khỏe là sự kết hợp của việc cải tạo, tu tập từ bên trong và bồi bổ từ bên ngoài.

Cơ thể được ví như một “tiểu vũ trụ”, việc giữ cân bằng cả về thể chất và tinh thần là nguyên lý chung để vũ trụ tuần hoàn, cơ thể bình thường. Ăn uống vừa đủ, không quá no, hấp thu vừa đủ dưỡng chất từ thức ăn để chuyển hóa thành năng lượng sống cho hoạt động của con người. Ăn quá nhiều thức ăn vừa khiến dạ dày phải co bóp nhiều hơn vừa khiến dịch vị tiết ra không đủ để tiêu hóa thức ăn dẫn tới hấp thu hạn chế, không đảm bảo. Người xưa không sống quay cuồng, gấp gáp theo nhịp sống hiện đại bây giờ. Ăn vừa đủ để hạn chế dục vọng, ngủ sâu giấc để tâm trí bình an, hạn chế lo âu, mệt mỏi về tinh thần, giữ cho cả thể chất và tinh thần luôn được cân bằng.

Bên cạnh việc tu tập, dưỡng tâm từ bên trong, việc bồi bổ từ bên ngoài cũng hết sức quan trọng với người cổ đại. Dược liệu là tinh hoa của trời đất, được các bậc danh y thu thập, bào chế theo những phương thức riêng nhằm tăng công năng, tính vị khi sử dụng. Cho tới nay chúng ta đã biết được rất nhiều phương thức, bài thuốc quý giá để bồi bổ sức khỏe của người xưa, từ những phương thức, bài thuốc cho người bình thường như Đại bổ nguyên tiễn cho tới bậc quân vương như Ngự y mật phương… mà đến tận bây giờ tiếng tăm những bài thuốc này vẫn còn duy trì được sức ảnh hưởng.

Bồi bổ theo bí quyết này, sống khỏe hơn mỗi ngày - 1

Tu tập từ bên trong, bồi bổ từ bên ngoài là bí quyết để sống thọ. Ảnh minh họa

Ngự y mật phương đặc biệt như thế nào?

Ngự y mật phương là bộ sách tập hợp các bài thuốc và phương thức bào chế hiệu nghiệm nhất do các Ngự y trong Thái y viện dày công nghiên cứu, chọn lọc, sao tẩm, tinh chỉnh thành phần. Dựa vào đây, Ngự y sẽ bào chế ra các bài thuốc hiệu nghiệm nhất, ngay cả với các bệnh nan y.

Điều đặc biệt là Ngự y mật phương chỉ được dùng cho Vua, được coi là “Quốc bảo", lưu giữ nghiêm ngặt tại Thái y viện và không cho phép lưu truyền trong nhân gian.

Ngự y mật phương vô cùng chú trọng việc ghi chép lại cách thức bào chế của mỗi bài thuốc, chính là tinh hoa từ những vị Ngự y cao quý tài giỏi. Trong Đông y, không phải có được công thức dược liệu là có thể chữa được bệnh. Các bậc Danh y đều có chung một nhận định: dùng thuốc hơn nhau chính ở phương thức bào chế, sao tẩm.

Mục đích của bào chế là để giảm tính độc, tính hàn tà, nhiệt thực quá mức, đồng thời làm tăng dược tính của dược liệu mà vẫn đảm bảo sự hài hòa để cuối cùng đưa thuốc vào đúng vị trí cần trị bệnh. Chẳng hạn, Bạch thược dùng sống để bổ âm, sao với giấm (có vị chua, quy kinh Can) để thuốc vào Can, chữa bệnh ở Can (Gan).

Chính vì thế, Ngự y mật phương quý báu vô cùng.

Bồi bổ theo bí quyết này, sống khỏe hơn mỗi ngày - 2

Bộ sách Ngự y mật phương cung đình quý báu

Nhất Nhất 17 - Từ bài thuốc “đại bổ" trong Ngự y mật phương

Trong cuộc đời có nhiều người mong sống lâu sống thọ, có những người lại chỉ mong mỗi ngày còn sống là một ngày khoẻ mạnh. Muốn sống khoẻ thì phải chú trọng bồi dưỡng, tránh để suy nhược. Nếu đã yếu mệt, suy nhược thì phải chữa ngay.

Đông y gọi suy nhược cơ thể là chứng Hư lao, là sự hư tổn của khí huyết cùng với sự suy yếu công năng của lục phủ ngũ tạng. Suy nhược là bệnh toàn thân. Một khi cơ thể đã suy nhược, thì chỉ cần một cơ quan tổn thương, lập tức sẽ kéo theo hàng loạt hệ luỵ liên tiếp như phản ứng dây chuyền: mệt mỏi, kém hấp thu, không tái tạo được năng lượng, ăn ngủ kém, chân tay uể oải không có sức, tâm lý căng cứng, stress, không cảm thấy niềm vui trong cuộc sống…

Suy nhược bị nhiều người coi là “bệnh giả vờ" vì đi khám chưa chắc đã ra bệnh, nên không chú tâm chữa trị. Lâu dần, người bệnh cứ thế mà héo úa, tàn tạ đi.

Trong Ngự y mật phương có một bài thuốc “đại bổ”, được dùng để giúp Vua bồi dưỡng khí huyết, phục hồi cả tổn thương và chức năng của lục phủ ngũ tạng cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Một khi khí huyết sung túc, âm dương được cân bằng, tạng phủ hoạt động nhịp nhàng, ổn định sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tâm trí minh mẫn, thoải mái, thần thái sung túc.

Trải qua lịch sử biến cố, Ngự y mật phương tưởng chừng thất lạc nhưng nhờ duyên trời, Dược Phẩm Nhất Nhất đã may mắn tiếp cận và sở hữu bộ sách quý báu này.

Nhất Nhất 17 được sản xuất từ phương thức trong Ngự y mật phương, và được Nhất Nhất phân phối toàn quốc, để ai ai cũng có thể tìm hiểu, sử dụng được, không còn là bảo mật riêng của bất kỳ cá nhân nào nữa.

Bồi bổ theo bí quyết này, sống khỏe hơn mỗi ngày - 3

Nhất Nhất 17 – Dùng cho người sức yếu, cơ thể suy nhược

Bồi bổ theo bí quyết này, sống khỏe hơn mỗi ngày - 4

Công dụng:

- Giúp bổ huyết, hoạt huyết, bổ dương.

- Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng do suy giảm.

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng sức yếu, hay vã mồ hôi, xanh xao, kém ăn, kém ngủ, chóng mặt, mệt mỏi do suy giảm sức đề kháng.

Đối tượng sử dụng: Người khí huyết hư, cơ thể suy nhược, sức yếu, hay vã mồ hôi, xanh xao, kém ăn, kém ngủ, chóng mặt, mệt mỏi do suy giảm sức đề kháng.

Mua ngay tại đây

Hotline: 0818 122 122 - Tổng đài tư vấn bệnh học: 1900 11 22.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc