Châu Âu phát hiện loại “cây lạ” giúp giảm viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cực “nhạy”

Vượt qua hàng trăm thảo dược hỗ trợ điều trị xương khớp, cây Móng Quỷ đứng vững trong danh sách thảo dược hỗ trợ điều trị viêm khớp, viêm khớp dạng thấp hiệu quả ở Đức vào năm đầu đầu thế kỉ 21. Sự “cám dỗ” nào từ loài cây tên độc lạ này lại khiến các chuyên gia cũng như các bệnh nhân yêu thích đến vậy?

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch điển hình, gọi là “tự miễn dịch” là do hoạt động sai lệch của hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các tổ chức khớp.

Châu Âu phát hiện loại “cây lạ” giúp giảm viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cực “nhạy” - 1

Theo Ths. BS Nguyễn Thị Tuyết Nga – Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh Viện Quận 2 TP.HCM quá trình sinh bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp luôn có sự tham gia của các thành phần sau:

- Sự xuất hiện các chất gây viêm như IL-1, IL-6, cytokin, TNFa-yếu tố hoại tử u

- Sự hoạt động quá mức của bạch cầu: sinh ra các chất oxy hóa mạnh

- Sự sản xuất các men tiêu xương, tiêu khớp

Rối loạn chuyển hóa này gây ra một loạt tổn thương trực tiếp hay gián tiếp tại khớp và các mô xung quanh. Từ đó gây các biểu hiện sưng, nóng đỏ tại khớp. Đau nhức ở 1 hay nhiều khớp, Cứng khớp.

Ở bệnh viêm đa khớp nguyên tắc “Điều trị càng sớm càng tốt” vì nếu điều trị sớm và đúng cách khi khớp chưa bị tổn thương, chức năng khớp có thể bảo tồn. Nếu chủ quan không điều trị, các khớp sẽ nhanh chóng bị phá hủy, dẫn đến tình trạng biến dạng khớp, thậm chí là tàn phế.

>> Tác dụng vào cơ chế gây bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp của cây Móng Quỷ

Y học thế giới luôn không ngừng phân tích về cơ chế gây bệnh và tìm mọi biện pháp tác động vào quá trình sinh bệnh để điều trị ngăn cản tiến triển của bệnh viêm khớp dạng thấp. Cho đến năm 1954, một loài cây lạ tên Móng Quỷ ở Nam Phi được nhà khoa học người Đức mang về nước này nghiên cứu. Qua 40 năm với hơn 30 nghiên cứu lớn nhỏ khác nhau, các nhà khoa học trên toàn thế giới chứng minh được hoạt chất Harpagoside trong cây Móng Quỷ có tác dụng:

- Ức chế hoạt động của các yếu tố gây viêm=> Giúp giảm đau, chống viêm hiệu quả

- Giảm sản xuất men tiêu hủy khớp, tiêu xương => Ngăn cản quá trình hủy hoại xương khớp, giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp.

- Ức chế phản ứng miễn dịch => Hỗ trợ kiểm soát quá trình miễn dịch, tránh phản ứng miễn dịch sai lệch

Châu Âu phát hiện loại “cây lạ” giúp giảm viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cực “nhạy” - 2

Chính cơ chế hoạt động 3 kiềng này giúp khóa chặt diễn biến của bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp. Từ đây mở ra một phương pháp mới an toàn hỗ trợ điều trị cho người viêm đa khớp, thấp khớp. Đây là lí do Cây Móng Quỷ được sử dụng tới 75% trong các phác đồ hỗ trợ điều trị thấp khớp tại Đức từ năm 2000.

Đặc biệt, Sự kết hợp cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng giúp hỗ trợ tăng hiệu quả giảm đau, giảm viêm gấp nhiều lần

Hoạt chất Salicin trong Vỏ Liễu Trắng có cấu trúc tương tự như Aspirin nên có tác dụng giảm đau, giảm viêm tương tự nhóm thuốc này. Nghiên cứu đăng trên thư viện quốc gia Hoa Kì năm 2000 trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mãn tính đã chứng minh hiệu quả tác dụng giảm đau, giảm viêm và bảo vệ sụn khớp của Vỏ Liễu trắng cao gấp 6,5 lần giả dược sau 4 tuần theo dõi.

Hiện nay, để tăng cường tác dụng của cây Móng Quỷ, nhà bào chế Việt Nam đã kế thừa các công trình nghiên cứu trên thế giới, thành công kết hợp chiết xuất cây Móng Quỷ và “chất giảm đau tự nhiên - Vỏ Liễu Trắng giúp hỗ trợ điều trị bảo tồn, giảm đau, giảm viêm, ngăn cản tiến triển của bệnh, giúp người bệnh vận động dễ dàng hơn. 92,7% người sử dụng chiết xuất cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng phản hồi giảm đau hiệu quả, chất lượng sống nâng cao.

Châu Âu phát hiện loại “cây lạ” giúp giảm viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cực “nhạy” - 3

Qua nhiều  nghiên cứu lớn nhỏ khác nhau, các nhà khoa học Đức kết luận rằng: Việc phối hợp 2 thảo dược này sẽ làm tăng hiệp đồng tác dụng đúng căn nguyên của bệnh.

+ Ức chế các chất trung gian gây viêm, các thành phần tham gia hoạt động miễn dịch bất thường, từ đó giúp giảm đau, giảm viêm và làm chậm quá trình diễn biến của bệnh

+ Ức chế enzym phá hủy sụn khớp, bảo đảm quá trình tổng hợp collagen bình thường của sụn khớp, tăng cường dịch khớp-> giúp ngăn ngừa biên dạng khớp, cứng khớp và làm cho người.

Châu Âu phát hiện loại “cây lạ” giúp giảm viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cực “nhạy” - 4

Bộ đôi dược liệu quý Móng Quỷ - Vỏ Liễu trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Là thảo dược quý từ Châu Âu, có nghiên cứu lâm sàng, do đó Bộ đôi cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng được các chuyên gia đầu ngành, Bác sĩ đầu ngành khuyên dùng như PGS.TS Lê Anh Thư - Phó chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam, BSCK II Nguyễn Thị Yến Loan, TS.BS Lý Bá Tước - Trưởng khoa Y học cổ truyền TP.HCM…

Xem Ngay: Chia sẻ của TS.BS Lý Bá Tước về tác dụng của bộ đôi Móng Quỷ - Vỏ Liễu trắng

Do đó việc lựa chọn các sản phẩm từ thảo dược như cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng là một gợi ý người bệnh có thể tham khảo.

>>>>>Thông tin hữu ích:

Ở Việt Nam, Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp bộ đôi thảo dược chiết xuất từ cây Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng an toàn và hiệu quả giúp hỗ trợ:

- Giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày;

- Giảm viêm khớp, thoái hóa khớp;

- Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp; thoái hóa khớp; thoái hóa cột sống; sưng, đau nhức xương khớp, cứng khớp. 

Nhiều người sử dụng viên xương khớp chứa cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng phản hồi có hiệu quả tốt.

- Sau 10-14 ngày đầu: Giảm đau, sưng tại ổ khớp bị viêm, đau 

- Sau 2-4 tuần: Đi lại, đứng lên ngồi xuống không còn phải vịn hoặc quỳ gối, có thể vận động thoải mái, đi lại nhẹ nhõm.

- Sau 3-6 tháng tiếp: Tình trạng đau xương khớp giảm đi rõ rệt, những tiếng kêu lục khục không còn xuất hiện. Tình trạng cứng khớp vào buổi sáng được hạn chế tối đa, thoải mái vận động. Ngủ ngon giấc hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Để bệnh viêm đa khớp dạng thấp được cải thiện hiệu quả, mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được tư vấn.

Châu Âu phát hiện loại “cây lạ” giúp giảm viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cực “nhạy” - 5

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý