Hành trình chăm sóc vết loét tỳ đè cho mẹ già nằm liệt giường vì ung thư

Suốt 1 năm qua, kể từ ngày mẹ phát hiện ung thư nằm liệt giường là 1 năm chị Liên tần tảo chạy vạy ngược xuôi khắp nơi để chăm sóc, không chỉ lo lắng bữa ăn giấc ngủ cho mẹ mà việc chăm sóc vết loét tỳ đè cho bà cũng là nỗi niềm đau đáu của chị.

Sau bao nhiêu lần lặn lội “có bệnh thì vái tứ phương” cuối cùng chị Liên đã được đền đáp…

Chị Liên có dịp trải lòng về câu chuyện chăm sóc bệnh nhân loét tỳ đè đầy nghị lực: “Mẹ tôi năm nay 72 tuổi, bị ung thư di căn cột sống nên nằm liệt. Kể từ đây, viêc chăm sóc bà càng trở nên khó khăn khi những vết loét bắt đầu hình thành và phát triển. Ban đầu vết loét vùng cùng cụt của mẹ tôi chỉ bằng đồng xu nhỏ nhưng sau nó tiến triển rất nhanh thành một mảng bằng bàn tay, loét sâu có mủ và có mùi".

Hành trình chăm sóc vết loét tỳ đè cho mẹ già nằm liệt giường vì ung thư - 1

Nhìn thấy mẹ mình vừa chịu đau đớn do bệnh hành lại thêm vết loét tỳ đè chị Liên vô cùng xót xa. Lúc nào chị cũng trong tâm thế “có bệnh thì vái tứ phương” ai chỉ ở đâu có phương thuốc tốt, lá đắp tốt là chị tìm đến nhưng cũng không cải thiện được tình hình. Nhưng cũng may trời không phụ lòng người. “Tôi có đứa cháu làm bên công ty dược, nghe thấy tôi vất vả chạy vạy lo cho mẹ bị loét tỳ đè cháu nó liền chỉ loại gạc xốp kháng khuẩn chăm sóc vết loét tỳ đè của HETIS. Sau khi liên hệ tư vấn, được biết vết loét của mẹ tôi đã ở giai đoạn 4 là tổn thương sâu vào lớp hạ bì nên tôi được tư vấn mua gạc xốp kháng khuẩn kết hợp gạc Alginate cho vùng loét lõm sâu vừa thấm hút dịch tốt, lại kháng khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng đồng thời giảm áp lực tỳ đè. Ngoài ra, tôi còn được tư vấn sử dụng sản phẩm ALFASEPT W-Solution để rửa, vệ sinh và làm sạch vết thương... Bên cạnh đó, các chị còn tư vấn cách chăm sóc cũng như vệ sinh và chế độ dinh dưỡng cho người bị loét tỳ đè”.

“Sau 20 ngày sử dụng, vết loét đã được cải thiện đáng kể, phần mủ xanh không còn, thịt bắt đầu hồng hồng trở lại, và bắt đầu thu nhỏ lại, mẹ cũng thấy đỡ đau, tinh thần phấn chấn lên. Hiện tại tôi vẫn sử dụng gạc tiên tiến Hetis để chăm sóc vết loét tỳ đè cho mẹ. Vì mẹ tôi nằm liệt thời gian vẫn còn rất dài nên tôi dùng dạng dự phòng loét trở lại, dùng miếng gạc xốp để giảm áp lực khi nằm tỳ đè”.

Gạc kháng khuẩn HETIS - bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc vết thương

Dòng sản phẩm gạc HETIS hiện đang được sử dụng như một phương pháp chăm sóc vết thương hiệu quả. Không chỉ được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tiên tiến an toàn về chất lượng đa dạng về vật liệu như foam, alginate, hydrocolloid, film… mà hơn hết gạc HETIS còn có tác dụng thúc đẩy vết thương mau lành đồng thời giảm đau đớn cho bệnh nhân loét tỳ đè. Tùy theo kích thước, độ sâu và tính chất tiết dịch cũng như đặc điểm vết thương theo từng giai đoạn mà nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại gạc tiên tiến khác nhau sử dụng cho từng loại vết thương riêng biệt.

Hành trình chăm sóc vết loét tỳ đè cho mẹ già nằm liệt giường vì ung thư - 2

Gạc xốp kháng khuẩn - Tích hợp nano bạc và polyhexamethylene Biguanide (PHMB) đem lại khả năng kháng khuẩn hiệu quả cao

Với từng giai đoạn loét sẽ có sản phẩm gạc HETIS phù hợp cụ thể như sau:

Giai đoạn 1 đối với vết loét nông ít dịch không nhiễm khuẩn thì dòng sản phẩm gạc Hydrocolloid được gọi là lý tưởng, giúp ngăn nước, vi sinh vật xâm nhập đồng thời duy trì độ ẩm thúc đẩy vết thương mau liền.

Vết loét giai đoạn 2 dịch nhiều, nhưng không nhiễm khuẩn thì bệnh nhân có thể dùng gạc xốp để che phủ vết thương, ngăn nước, vi sinh vật có hại xâm nhập đồng thời lại thấm hút, giữ dịch tốt, cho phép trao đổi oxy, không gây đau đớn khi thay gạc lại tiết kiệm số lần thay gạc.

Vết loét ở giai đoạn 3 loét sâu có hầm, nhiều dịch không nhiễm trùng thì gạc alginate kháng khuẩn dạng cuộn là lựa chọn tốt nhất. Gạc đưa sâu vào trong vết thương và được cố định lại bên ngoài bằng gạc xốp. Gạc alginate kháng khuẩn được chiết xuất từ rong biển kết hợp với ion bạc, thấm hút tốt, dễ dàng tạo gel khi tiếp xúc với dịch vết thương, có khả năng cầm máu ở mao mạch nhỏ loại bỏ mô hoại tử mỗi lần thay gạc

Hành trình chăm sóc vết loét tỳ đè cho mẹ già nằm liệt giường vì ung thư - 3

Đối với vết loét nông dịch nhiều, có dấu hiệu nhiễm khuẩn thì nên chọn gạc xốp kháng khuẩn. Loại gạc này vừa có khả năng thấm hút dịch tốt lại kháng khuẩn.

Còn với vết loét sâu dịch nhiều và nhiễm trùng nên chọn dòng gạc alginate kháng khuẩn kết hợp gạc xốp kháng khuẩn.

Với khả năng kháng khuẩn với vi khuẩn gram dương và vi khuẩn gram âm như vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), Staphylococcus cholermidis, Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh), nấm Candida albicans), nên gạc xốp kháng khuẩn HETIS đã có trở thành một trong những công nghệ đột phá trong kỹ thuật chăm sóc vết thương mới.

Hành trình chăm sóc vết loét tỳ đè chưa bao giờ là một việc dễ dàng trong một sớm một chiều mà nó cần nhiều hơn sự cố gắng kiên trì cũng như sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ từ phía người thân. Cơ hội chữa lành vết loét vẫn luôn rộng mở nếu bệnh nhân và người thân luôn tìm hiểu thật kĩ các kiến thức y khoa và lựa chọn sản phẩm tiên tiến chất lượng như HETIS.

HETIS chăm sóc toàn diện cho gia đình bạn!

Bạn có thể dễ dàng đặt mua các sản phẩm của Hetis tại đây

Tư vấn về các sản phẩm của Hetis để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ 0964.534.499

Website: https://hetis.vn/

Email: info@lavichem.vn

Điện thoại: (0211) 3846.107

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà