Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống

Ngày 22/04/2023, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện Pharma Up 2023, do Y Dược Group (YDGR) - Đại diện Hội Nhà thuốc & Quầy thuốc Việt Nam, cùng Pharma Link - Cộng đồng kết nối ngành Dược tổ chức.

Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống - 1

Sự kiện Pharma Up 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại TP. Hồ Chí Minh vào chiều 22/4

Với chủ đề vô cùng hấp dẫn “Đột phá doanh thu nhà thuốc - Bằng mô hình công nghệ 4.0”, Pharma Up 2023 đã gây được tiếng vang lớn khi hội tụ 5 diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing Y Dược, vừa có chuyên môn cao, vừa giàu kinh nghiệm thực chiến.

Đặc biệt, sự kiện còn thu hút hơn 350 khách là chủ nhà thuốc, quầy thuốc, chủ doanh nghiệp kinh doanh dược và dược sĩ trên toàn quốc, đang quan tâm đến vấn đề nhức nhối hiện nay là giải pháp để khối nhà thuốc bứt phá doanh thu trên nền tảng số.

Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống - 2

Số lượng khách tham dự vượt xa dự kiến với 350/300 khách

Phát biểu tại sự kiện, diễn giả Nguyễn Thanh Tùng – Đại diện Ban tổ chức của Pharma Up 2023 cũng đã chia sẻ ý nghĩa của sự kiện lần này: “Anh mong muốn sẽ hỗ trợ được các nhà thuốc trong thời đại chuyển đổi số, cũng như chia sẻ những giải pháp để nhà thuốc có thể bức phá doanh thu. Anh cũng hy vọng sự kiện sẽ trở thành cầu nối giúp các doanh nghiệp dược, nhà thuốc hoặc những nhà bán hàng trong lĩnh vực Healthcare giao lưu, kết nối với nhau và cùng giúp đỡ nhau phát triển.

Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống - 3

Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng – Đại diện Ban tổ chức của Pharma Up 2023 đã chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện lần này

Đến với PharmaUp 2023, các diễn giả đã mang đến bức tranh tổng thể hơn về hành trình chuyển đổi của nhà thuốc trong thời đại 4.0 và góc nhìn đa chiều về xu hướng của thị trường Dược phẩm trong năm 2023. Và sau đây, hãy cùng nhìn lại những điểm chính mà các diễn giả đã mang đến sự kiện nhé.

Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống và các đơn vị KD Dược phẩm

1. Bức tranh khái quát về kinh doanh Dược Phẩm tại Việt Nam từ 2018 đến 2023 - Diễn giả Vũ Hoài Nam

Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống - 4

Dược sĩ Vũ Hoài Nam đã mang đến bức tranh tổng quát về chuyển đổi số trong kinh doanh dược phẩm

Mở đầu chương trình, dược sĩ Vũ Hoài Nam đã mang đến góc nhìn khái quát về bức tranh kinh doanh dược phẩm tại Việt Nam từ 2018 - 2023, cụ thể:

- Trước đại dịch Covid: Hàng loạt thương vụ thu mua đã diễn ra và doanh thu ngành thuốc vẫn phụ thuộc vào kinh doanh offline.

- Sau đại dịch: Ngành Dược phục hồi mạnh mẽ, kênh nhà thuốc tăng trưởng, cùng với đó là sự bùng nổ doanh thu của các kênh phân phối online.

Điều này cho thấy, hành vi người tiêu dùng và hướng đi của thị trường đã dần thay đổi. Vì vậy, nhà thuốc cần bắt nhịp chuyển đổi số để tăng trưởng doanh số.

2. Xây dựng mô hình bán lẻ dược trên Tiktok & tối ưu chuyển đổi Tiktokshop - Diễn giả Nguyễn Đình Nam và Nguyễn Thanh Tùng

Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống - 5

Mô hình bán lẻ TikTok Shop trở nên sinh động hơn nhờ bài chia sẻ của diễn giả Nguyễn Đình Nam

Cả hai diễn giả đã chỉ ra những điểm cần lưu ý khi bắt đầu mô hình bán lẻ dược trên Tiktok vì hành vi mua hàng trên nền tảng này không theo cách cũ của phễu, mà là vòng lặp vô hạn, không có điểm đầu hay kết thúc lộ trình mua hàng. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đưa ra quy trình 6 bước để tối ưu vận hành và bứt phá doanh số trên nền tảng này.

3. Mô hình kinh doanh bán lẻ o2o cho nhà thuốc - Diễn giả Khoa Lê

Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống - 6

Diễn giả Khoa Lê và bài chia sẻ về mô hình O2O (Online to Offline)

Trong đó, diễn giả đã làm rõ mô hình O2O - Online to Offline và những vấn đề thực tế trong vận hành kinh doanh dược phẩm hiện tại, cũng như cách để triển khai mô hình này trong hệ thống nhà thuốc, cụ thể như sau:

- Offline: tạo khuyến mãi, tư vấn chuyên sâu, tạo điểm tích lũy,..

- Online: Tạo địa điểm online, hỗ trợ qua zalo, tối ưu TMĐT, tạo fanpage,..

4. Trao đổi cùng diễn giả và khách mời về các case study thực tế - Tất cả diễn giả và khách mời Bác sĩ Trần Đức Cung

Trong phiên trao đổi cuối cùng, khách tham dự có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng diễn giả và khách mời về các case chuyển đổi nhà thuốc thực tế.

Tại đây, bác sĩ Cung cũng chia sẻ: “Khi viết content thì phải đặt bản thân vào vị trí của người xem và sản xuất video chia sẻ hữu ích với họ. Đồng thời, mọi người cũng cần kiên trì sản xuất liên tục và không quá dàn trải nội dung thì mới gặt hái được thành công”.

Toàn cảnh sự kiện Pharma Up 2023 – Hướng đi mới cho nhà thuốc truyền thống - 7

Màn giao lưu sôi nổi giữa các diễn giả và khách tham dự đã khiến khán phòng nóng hơn bao giờ hết

Bên cạnh đó, chị Trâm - Nhà thuốc Kim Phượng cũng đã trình bày từng bước chị thực hiện trong quá trình chuyển đổi số, nhờ đó mà các khách tham dự có thể hình dung được những bước cần làm và thực tế sẽ có những khó khăn nào cần giải quyết.

Pharma Up 2023 đã diễn ra thành công với sự giao lưu sôi nổi giữa các khách tham dự cùng diễn giả, khách mời, đúng với tinh thần của sự kiện và những sợi dây kết nối mới giữa các anh em trong ngành Dược đã dần được hình thành.

Hi vọng rằng với những giá trị mà Pharma Up 2023 đã mang lại sẽ giúp các nhà chủ nhà thuốc, quầy thuốc, chủ doanh nghiệp kinh doanh dược và dược sĩ gặt hái được nhiều thành công trên hành trình chuyển đổi sắp tới.

Và mong rằng các Pharma Up tiếp theo sẽ tiếp tục là nơi quy tụ các giá trị bền vững ngành dược và mang lại nhiều sân chơi bổ ích, chuyên nghiệp hơn cho cộng đồng Y Dược Việt Nam.

Đừng quên theo dõi Fanpage PHARMAUP để cập nhật thêm nhiều thông tin và hình ảnh sự kiện 2023 và các thông tin khác liên quan đến chủ đề Tối ưu Kinh doanh Nhà thuốc nhé.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc