Nam thanh niên Hà Nội test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Đây là trường hợp thứ hai có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh sau khi đến Nhật Bản.

Bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận thông tin này, ngày 25/8. Bác sĩ Tuấn cho biết kết quả test nhanh chưa khẳng định người này mắc Covid-19 hay không. Người này đã nhập cảnh Nhật Bản, vì vậy sẽ tuân thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 của giới chức Nhật.

Hiện chưa rõ tuổi của người đàn ông. Ca này được CDC Hà Nội xem là ca nghi nhiễm và áp dụng các biện pháp khoanh vùng, cách ly phòng chống Covid-19 như ca nhiễm.

Nam thanh niên Hà Nội test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 - 1 Nam thanh niên Hà Nội test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật

Tại Hà Nội, những người tiếp xúc trực tiếp (F1) với người này đã được nhà chức trách truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Bác sĩ Tuấn cho biết hôm nay nhóm F1 có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính nCoV.

"Kết quả xét nghiệm này rất quan trọng, nhằm đảm bảo không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng", bác sĩ Tuấn nói.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, xác định hai trường hợp F1, 24 người F2, 51 người F3 của ca nghi nhiễm này. Toàn bộ phòng ở và khu nhà của hai trường hợp F1 đã được phun thuốc khử khuẩn. Các trường hợp F2, F3 cũng được đưa vào diện giám sát, cách ly theo dõi.

Đây là trường hợp thứ hai có kết quả dương tính bằng test nhanh sau khi đến Nhật Bản. Trường hợp thứ nhất là nữ bác sĩ 30 tuổi, xét nghiệm RT-PCR sau đó kết quả âm tính nCoV.

Về nguyên tắc, kết quả xét nghiệm qua test nhanh chỉ có giá trị sàng lọc nCoV, không có ý nghĩa khẳng định. Những người có kết quả dương tính khi test nhanh sẽ được lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm RT-PCR có giá trị khẳng định, mẫu bệnh phẩm dương tính khi test nhanh có thể cho kết quả khẳng định là âm tính hoặc dương tính.

Theo VNE

None

Tin liên quan

Tin mới nhất