Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt

Chuối có màu vàng óng, vị mềm, mùi thơm dịu, là loại trái cây phù hợp với mọi lứa tuổi. Chuối có chứa nhiều cellulose, có thể thúc đẩy nhu động ruột, nhuận tràng, rất thích hợp cho người bị táo bón.

Trên thị trường có 2 loại chuối, 1 loại thẳng hơn và 1 loại cong hơn, loại nào ngon hơn?

Những nông dân trồng chuối nói rằng, chuối nhận được nhiều ánh sáng mặt trời sẽ có hình dạng cong hơn, ngọt và mềm hơn. Chuối nhận được ít ánh sáng thì có hình dáng tương đối thẳng, kém ngọt hơn.

Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 1

Bên cạnh đó, cần lưu ý thêm 3 điểm sau để chọn chuối ngon.

Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 2

Mùi thơm nồng

Một dấu hiệu quan trọng của chuối chín là mùi thơm tương đối nồng. Nếu chuối không có mùi thơm thì chứng tỏ chưa đủ chín, khi ăn không mềm và ngọt. Nếu nó có mùi rượu hoặc chua, điều đó có nghĩa là nó đã bị hỏng.

Cuống chuối chuyển sang màu vàng

Thứ tự chín của chuối bắt đầu từ ngọn chuyển dần sang màu vàng, cuối cùng là phần cuống. Vì vậy, nếu phần cuống của chuối chuyển sang màu vàng có nghĩa là chuối đã chín hẳn. Nếu phần cuống còn xanh là chuối chưa đủ chín, bắt đầu chuyển sang màu đen là đã để lâu.

Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 3

Vỏ chuối có đốm đen

Trên vỏ chuối chín thường có những đốm đen. Nhiều người cho rằng chuối bị hỏng nhưng thực tế không phải vậy. Trong vỏ chuối có một loại “oxidase” dễ bị oxy hóa, tồn tại trong các tế bào vỏ chuối. Sau khi chuối chín hoàn toàn, các tế bào sẽ co lại và vỡ ra, đồng thời giải phóng các enzym oxy hóa, tiếp xúc với không khí sẽ sinh ra các chất màu đen. Vì vậy, những đốm đen trên vỏ chuối chứng tỏ đó là chuối chín, ăn sẽ mềm và ngọt. Ngoài ra, việc bị bầm dập cũng sẽ khiến vỏ chuối có màu đen, nhưng nó khác hẳn với những đốm đen khi chín.

Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 4

HOÀNG TRANG (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Danh sách chiến thắng của Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 đã phác họa một bức tranh đầy tự hào về nghệ thuật biểu diễn nước nhà, nơi các nghệ sĩ không chỉ chứng minh được năng lực làm chủ kỹ thuật cá nhân, tư duy sản xuất hiện đại mà còn thể hiện rõ trách nhiệm công dân. Đồng thời, sự hài hòa giữa tính học thuật và đại chúng trong các tác phẩm được vinh danh tiếp tục khẳng