Làm cánh gà sốt chanh mật ong cực đơn giản mà vẫn thơm ngon tròn vị

Cánh gà sốt chanh mật ong là món ăn thanh đạm và cực đưa cơm.

Chuẩn bị:

- 5 chiếc cánh gà

- Nửa quả chanh vàng

- Dầu hào

- Mật ong

- Muối

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn, cho cánh gà vào chiên, lật qua lật lại cho vàng đều 2 mặt.

Bước 2: Đổ hết phần dầu thừa, thêm nửa bát nước và 3 thìa cà phê dầu hào vào chảo đun cùng cánh gà trong 5 phút.

Làm cánh gà sốt chanh mật ong cực đơn giản mà vẫn thơm ngon tròn vị - 1

Bước 3: Thêm mật ong vào chảo, đun nhỏ lửa trong 2 phút, thêm phần nước cốt chanh vào đảo đều đến khi cạn nước, tạo thành dạng nước sốt sền sệt.

Bước 4: Bày ra đĩa, vắt 1-2 giọt nước cốt chanh vào và thưởng thức.

HỒNG NGỌC (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện Biên Phủ - thiên anh hùng ca, nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật

Điện Biên Phủ - thiên anh hùng ca, nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật

“Điện Biên Phủ - thiên anh hùng ca, nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật” là một hội thảo ý nghĩa được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), giúp lan tỏa những giá trị của Điện Biên Phủ trong đời sống văn học nghệ thuật nước nhà. Đồng thời, thúc đẩy sự thăng hoa, bền bỉ, nuôi dưỡng cảm xúc sáng tạo cho các văn ng

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam

Trong khuôn khổ chương trình “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”, đoàn đại biểu là các văn nghệ sĩ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có dịp đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Him Lam, đồng thời phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Hoan Hô chiến sỹ Điện Biên”. Sự kiện do Thời báo Văn học nghệ thuật, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Điệ

Thi nhân bầu rượu túi thơ

Thi nhân bầu rượu túi thơ

Tết, dẫu ngày thường không hay rượu thì, chí ít mỗi người dù già trẻ, gái trai, đều có thể nâng một ly rượu thơm nồng mừng xuân, mừng năm mới. Người ta nói đến “văn hóa rượu”, vì rượu là một trong những phát minh quan trọng của loài người (nhiều ý kiến còn cho là sau việc phát minh ra lửa!?). Muốn cảm nhận được cái nhã thú của văn hóa rượu, thiết nghĩ có một cách, hãy tìm đ