Mách bạn cách làm bò hầm đậm vị, ngon quên lối về

Chỉ với vài bước dễ dàng là món ăn kiểu Hồng Kông này có thể hoàn thành và chinh phục cả người ăn khó tính nhất.

Nguyên liệu:

- 1kg ức bò

- 500g gân bò

- 3 củ cà rốt (gọt vỏ và cắt thành từng khoanh lớn)

- 2 muỗng cà phê tương đậu lên men

- 1 miếng gừng dài 5 cm (cắt thành từng lát dày)

- 1 củ tỏi (cắt bỏ phần trên để lộ tép)

- 2 muỗng cà phê nước tương nhạt

- 1 muỗng cà phê nước tương đen

- 20 g đường phèn

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- Nước 500 ml

- Muối

Mách bạn cách làm bò hầm đậm vị, ngon quên lối về - 1

Cách thực hiện:

Bước 1: Trong một chiếc nồi lớn, có đáy nặng, cho dầu ăn vào, xào gừng và tỏi đã chuẩn bị trong 30 giây. Cho ức và gân bò vào xào cho đến khi ức có màu vàng nâu ở bên ngoài.

Bước 2: Đổ nước vào, sau đó thêm tương đậu nành lên men, nước tương nhạt, nước tương đen và đường phèn.

Bước 3: Đun sôi nước hầm, sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 giờ 30 phút, có thể đổ thêm nước nếu cần.

Bước 4: Sau 2 giờ 30 phút, thêm cà rốt vào và đảo đều. Nếu phần ức đã mềm, lấy nó ra khỏi nồi hầm và để sang một bên chờ khi các nguyên liệu còn lại nấu xong. Nấu nước hầm thêm 30 phút.

Mách bạn cách làm bò hầm đậm vị, ngon quên lối về - 2

Bước 5: Sau 30 phút, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn rồi đơm ra bát và thưởng thức.

HỒNG NGỌC (Theo Asianfoodnetwork)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Tháng 3 giỗ Mẹ”: Tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

“Tháng 3 giỗ Mẹ”: Tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Người Việt có câu “Tháng 8 giỗ Cha, tháng 3 giỗ Mẹ", trong đó tháng 3 âm lịch giỗ Mẹ là để tưởng nhớ công đức của Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Đó là đạo lý uống nước nhớ nguồn có từ hàng nghìn năm nay của người Việt.