Nam sinh '10 năm cõng bạn' đưa bạn thân dự lễ khai giảng ĐH Bách khoa Hà Nội

(VHNT) - Sáng 15/10, Ngô Minh Hiếu - cậu học trò "10 năm cõng bạn tới trường" - từ quê bắt xe ra Hà Nội để dự lễ khai giảng đầu tiên thời đại học của cậu bạn thân Nguyễn Tất Minh.

Tại lễ khai giảng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Ngô Minh Hiếu được nhà trường sắp xếp chỗ ngồi cạnh bạn thân. Hiếu cho biết, vì Trường ĐH Y Dược Thái Bình khai giảng muộn hơn nên em quyết định bắt xe lên Hà Nội để chơi với bạn, thăm chỗ ở mới và cùng Minh đi tham quan trường.

Lần đầu tiên được tham dự lễ khai giảng tại trường đại học, Hiếu cho biết "em cảm thấy rất trang trọng, nhưng hơi ngại vì mình không phải là sinh viên của trường". Cậu cũng có phần xúc động khi chứng kiến bạn thân được tuyên dương vì tinh thần vượt khó, học giỏi.

Nam sinh '10 năm cõng bạn' đưa bạn thân dự lễ khai giảng ĐH Bách khoa Hà Nội - 1

Ngô Minh Hiếu từ quê bắt xe ra Hà Nội để dự lễ khai giảng đầu tiên thời đại học của cậu bạn thân Nguyễn Tất Minh.

Hiếu dự định sẽ ở lại cùng bạn một tối tại ký túc xá của Trường ĐH Bách khoa, sau đó ngày mai sẽ trở về Thanh Hóa.

Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh là đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học gây xúc động mạnh cho nhiều người trong thời gian qua. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Ngô Văn Hiếu trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược Thái Bình; còn Nguyễn Tất Minh trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cảm phục trước nghị lực của cậu học trò đặc biệt, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi tặng Minh một món quà là cuốn sách về nghị lực sống.

Ngoài Minh, hai sinh viên khác là Trương Hải Khánh và Nguyễn Đức Quân cũng được Bí thư Hà Nội tặng quà và được nhà trường trao học bổng toàn phần năm học 2020 - 2021.

Nam sinh '10 năm cõng bạn' đưa bạn thân dự lễ khai giảng ĐH Bách khoa Hà Nội - 2

Nhà trường trao học bổng toàn phần năm học 2020 - 2021 cho 3 học trò đặc biệt

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các cấp, đồng thời nhắn nhủ tới các tân sinh viên: “Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày hôm nay với khuôn viên đẹp, với môi trường làm việc xanh và thanh bình, sẽ là “ngôi nhà thân yêu” của sinh viên, cựu sinh viên các thế hệ, cán bộ và giảng viên.

Đây là môi trường có sự tôn trọng cá nhân, có sự đoàn kết, với tinh thần tận tâm, tận lực để đổi mới, đột phá và thành công, đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục, cho sự phát triển của thủ đô và của đất nước”.

Năm 2020, điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước. Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong top 0,01% tổ hợp A00 toàn quốc đều chọn học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

                                                                                                                           Hà My 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thị trường tiền tệ đảo chiều: USD giảm tốc, bảng Anh chực chờ quyết định lãi suất

Thị trường tiền tệ đảo chiều: USD giảm tốc, bảng Anh chực chờ quyết định lãi suất

Đồng USD hạ nhiệt sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều tháng, trong khi bảng Anh chịu sức ép khi giới đầu tư dự đoán Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ phát tín hiệu nới lỏng chính sách. Tâm lý rủi ro trên thị trường toàn cầu đang có dấu hiệu hồi phục, giúp các đồng tiền nhạy cảm như đô la Úc và New Zealand bật tăng nhẹ.

Rẻo cao đợi nắng (tản văn)

Rẻo cao đợi nắng (tản văn)

Những cơn gió tê tái liên tiếp đuổi theo nhau, rít qua khe núi sâu hun hút, len lỏi qua từng tấm vách nứa mỏng manh vào nhà. Ở rẻo cao này, mùa đông dường như luôn đến sớm và kéo dài, chen lấn, xô đẩy đi tất cả. Trong Thu đã thấy Đông, trong Xuân vẫn còn Đông. Mùa đông nơi này cứ thế, lạnh lùng thu gom hết ánh nắng rồi đẩy cái buốt giá, u ám lan tràn, len lỏi qua khắp ngả. Càng lên cao, n

Ý kiến góp ý với dự thảo các văn kiện trình đại hội XIV của Đảng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ý kiến góp ý với dự thảo các văn kiện trình đại hội XIV của Đảng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tham gia Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng do Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức, với tư cách là người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật, là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, tôi xin có một số số ý kiến với nội dung về văn hóa, về xây dựng, phát

Giá dầu mất đà, nguy cơ rơi sâu khi dư cung chưa dừng lại

Giá dầu mất đà, nguy cơ rơi sâu khi dư cung chưa dừng lại

Giá dầu thế giới gần như đi ngang trong phiên sáng 6/11, sau khi chạm mức thấp nhất hai tuần do nhu cầu tiêu thụ chậm và tình trạng dư cung ngày càng rõ. Dù nguồn cung tăng mạnh, giới phân tích cho rằng áp lực giảm giá vẫn còn kéo dài trong thời gian tới.