10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây?

Mang thai là một chuyến tàu lượn của cảm xúc, mọi thứ dường như quá bối rối và mới mẻ trong thời gian này. Và đôi khi có những việc bạn làm nhưng chính bản thân cũng không lý giải được vì sao mình lại làm như vậy.

1. Nói chuyện với bụng bầu

Mang thai là thời gian bạn gắn kết với mầm sống đang phát triển bên trong cơ thể mình. Mặc dù em bé của bạn có phản ứng hay chưa có phản ứng với những lời tâm sự của bạn, thì ở một thời điểm nào đó trong 9 tháng 10 ngày, bạn cũng sẽ có lúc tự xoa bụng bầu và nói chuyện với em bé như một người bạn. 

10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây? - 1

2. Hormone thai kỳ khiến bà bầu có những hành động "điên rồ"

Các “hormone thai kỳ” có thể sẽ biến bạn thành một con người khác hoàn toàn so với trước khi mang bầu. Những hormone này kiểm soát mọi thứ, từ lượng thức ăn bạn ăn cho đến thời điểm bạn ngủ. Chúng cũng khiến bạn thèm ăn một số loại thực phẩm mà bạn chưa từng ăn trước đây, và cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ăn nó trong đời. 

Nội tiết tố thai kỳ thay đổi có thể khiến bạn có những hành động điên rồ, vì vậy nếu chồng bạn không thích những gì bạn đang làm thì có thể anh ấy có lý.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này thì chồng bạn cũng sẽ phải "đầu hàng" vô điều kiện trước một người phụ nữ đang "nổi loạn" vì hormone thai kỳ đang phát triển một cách mất kiểm soát như hiện tại. Cho dù đang đêm bạn có thèm ăn phở thì chồng bạn cũng sẽ phải chạy đi mua thôi!

10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây? - 2

3. Đặt tay lên bụng nhìn như đang mang thai

Mỡ bụng là gì? Đó chỉ là vết sưng tấy của em bé thôi. Nếu trước đây bạn có mỡ bụng thì bây giờ hãy quên nó đi khi bạn đang mang thai. Chúng ta sẽ chỉ gọi nó là vết sưng tấy em bé!

Bất cứ khi nào có ai đó nhìn bạn bằng ánh mắt kiểu "sao bụng cô ấy to/béo thế nhỉ", bạn sẽ đặt tay lên chiếc bụng bầu của mình xoa xoa, nâng niu ngầm ý tôi đang mang bầu đó!

Thật tinh tế!

10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây? - 3

4. Giả vờ tập luyện khi đang mang thai

Chúng tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi phụ nữ khác đều đã giả vờ tập thể dục khi mang thai. Tại sao? Nó có thể vì nhiều lý do. Có, chúng tôi chắc chắn sẽ đề cập đến việc một số bà mẹ trên mạng xã hội đã tác động đến bạn như thế nào để giữ sức khỏe khi mang thai. Bạn đã tập luyện chăm chỉ trong vài ngày nhưng sau đó, sự mệt mỏi đã ập đến với bạn.

Tuy nhiên, thay vì từ bỏ nó (không, điều đó dành cho người yếu), giờ đây bạn giả vờ tập yoga khi mang thai chỉ bao gồm việc ngồi và phơi nắng (và không làm gì cả).

10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây? - 4

5. Bị són tiểu ra quần

Chứng són tiểu khi mang thai có thể là một điều thực sự khó chịu đối. Tuy nhiên, nếu bạn nói rằng bạn chưa tè ra quần ít nhất một lần trong suốt thai kỳ thì đúng là rất khó tin. Vì vậy rất nhiều bà bầu vô tình bị són nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi.

Vâng, nó giống như kinh nguyệt nhưng cảm giác có thể tệ hơn!

10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây? - 5

6. Ăn thật nhiều kem

Bạn không cần phải cảm thấy tồi tệ về điều đó. Có những ngày bạn cảm thấy không khỏe và bạn chỉ muốn ăn một ít kem, à, thật nhiều kem. Khá nhiều bà bầu đã phải nhờ đến vị ngọt của kem để kéo tâm trạng có chút thất thường trong thai kỳ lên.

10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây? - 6

7. Tận dụng ưu thế của chiếc bụng bầu

Đôi khi đi xe buýt công cộng, bạn vẫn có thể đứng vì chỉ đi 1-2 chặng ngắn thôi, nhưng tin tôi đi bất cứ ai nhìn thấy bụng bầu của bạn họ cũng sẽ tình nguyện nhường ghế cho bạn ngồi. Vậy bạn hãy tận dụng sự ưu tiên và quyền lợi trong thời gian này để giảm thiểu áp lực cho đôi bàn chân đang phải gồng gánh cả hai mẹ con nhé!

8. Đi đến nhà hàng một mình và gọi thật nhiều món

Bạn cảm thấy có gì đó sai sai khi đi vào nhà hàng một mình và gọi đầy 1 bàn đồ ăn ư? Ồ không, không phải bạn sai. Chính em bé đang đói và muốn 3 loại bánh pizza khác nhau và 2 loại sữa lắc khác nhau đấy. 

Rất nhiều bà bầu cũng thú nhận từng gọi những bữa ăn kỳ dị ở nhà hàng như dưa chua, sữa trứng táo… CÙNG NHAU!

10 việc bà bầu nào cũng từng làm, bạn đã làm bao nhiêu việc dưới đây? - 7

9. Đứng ngay đó để nhờ người khác nhặt đồ cho bạn

Cái bụng to khiến bạn không thể làm được việc gì phải không? Bạn thậm chí không thể nhìn vào bàn chân của mình mà không cố gắng nghển cổ sang bên phải hoặc bên trái. Bạn thậm chí đứng lên ngồi xuống, hay cúi người rất khó khăn. Vì vậy mà không ít bà bầu cũng từng đứng đó chờ người khác đến lấy chìa khóa cửa mà mình vô tình đánh rơi.

10. Không cài cúc quần 

Khi bụng dần to lên, đáng lẽ bạn phải mua sắm quần áo mới để phù hợp với sự thay đổi ngày một lớn của cơ thể. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng đi mua được ngay, hoặc đôi khi là cố tận dụng chiếc quần rộng đang có sẵn trong tủ quần áo. Và thế là bạn sẽ mặc một chiếc quần jean và không cài cúc để cho... dễ thở. 

Tin tôi đi, rất nhiều bà bầu khác cũng đang làm như bạn!

Trang Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.