4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của

Nếu vào mùa hè cây vẫn mọc nụ hoa thì đừng tiếc của mà hãy ngắt đi ngay.

Lan quân tử

Lan quân tử là cây cảnh ngủ đông vào mùa hè. Sau khi cây cảnh nở hoa vào mùa xuân, bạn cần bón phân kịp thời, bổ sung chất dinh dưỡng, để cây có thể phát triển trở lại càng sớm càng tốt.

4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của - 1

Sau mùa hè khi nhiệt độ lên đến trên 32 ℃, bạn không nên phơi nắng cho cây cảnh lan quân tử. Nếu bị ánh sáng mạnh chiếu vào, lá của cây cảnh này có thể bị cháy, xuất hiện các vết đốm đen. Để cây cảnh có thể tồn tại, bạn cần đặt chủng trong môi trường không có ánh sáng trực tiếp và thông gió tốt. Đồng thời, vào mùa nhiệt độ cao, bạn cần giảm tưới nước, ngừng bón phân cho cây cảnh lan quân tử.

Nếu vào mùa hè cây vẫn mọc nụ hoa thì đừng tiếc của mà hãy ngắt đi ngay. Bởi nếu nở hoa như vậy cây sẽ tiêu thụ một lượng lớn chất dinh dưỡng được lưu trữ bên trong, khi nó đi vào trạng thái ngủ đông dễ bị sâu bệnh, mua hoa tới kém phát triển và ít bông hơn.

4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của - 2

Lan càng cua

Thời kỳ ra hoa của lan càng cua là vào mùa thu, nếu cây lan càng cua của bạn hiện tại vẫn đang nở hoa, tốt nhất là hãy hái những nụ hoa ngay khi bạn nhìn thấy chúng.

Ngoài ra sau khi lan càng cua bước vào thời kỳ ngủ đông, không chỉ kiểm soát ánh sáng mà còn phải kiểm soát việc tưới nước, đừng để cây tiêu thụ bất kỳ chất dinh dưỡng không cần thiết nào, sẽ khiến cây không sống qua được mùa hè.

Phong lữ thảo

Nhiều bạn chơi hoa nói rằng phong lữ thảo đặc biệt khó trồng vào mùa hè, lá ngả vàng và khô héo, thối rễ. Điều này thi thoảng xảy ra là do phong lữ thảo sợ nắng nóng, mùa hè sẽ ngủ. Nếu lúc này cây vẫn ra hoa thì hãy ngắt đi, để dinh dưỡng tập trung cho mùa thu.

Tưới nước chăm chỉ nó sẽ phát triển bình thường trở lại vào mùa thu. Hoa phong lữ đặc biệt ra nhiều hoa. Thời tiết mát mẻ vào mùa thu, sau khi phục hồi, chỉ cần có đủ nước và phân bón nó sẽ ra chồi mới, sớm nở thành biển hoa.

4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của - 3

Hoa anh thảo

Khi nhiệt độ môi trường tiếp tục đạt đến 28°C, lá của cây hoa anh thảo sẽ từ từ chuyển sang màu vàng và khô, sau đó bước vào thời kỳ ngủ đông, nếu thấy cây hoa anh thảo vẫn nở hoa và có nụ thì nên cắt bỏ hết nụ trước khi nhiệt độ cao hơn. 

Hãy để cây tích lũy một số chất dinh dưỡng, đồng thời tiêu thụ ít chất dinh dưỡng như vậy sau khi thời gian ngủ đông trôi qua suôn sẻ, cây có thể lại nảy mầm vào mùa thu và phát triển nhanh chóng. Nếu tiêu thụ quá nhiều chất dinh dưỡng trước mùa hè, sự tăng trưởng vào mùa thu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà