4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của

Nếu vào mùa hè cây vẫn mọc nụ hoa thì đừng tiếc của mà hãy ngắt đi ngay.

Lan quân tử

Lan quân tử là cây cảnh ngủ đông vào mùa hè. Sau khi cây cảnh nở hoa vào mùa xuân, bạn cần bón phân kịp thời, bổ sung chất dinh dưỡng, để cây có thể phát triển trở lại càng sớm càng tốt.

4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của - 1

Sau mùa hè khi nhiệt độ lên đến trên 32 ℃, bạn không nên phơi nắng cho cây cảnh lan quân tử. Nếu bị ánh sáng mạnh chiếu vào, lá của cây cảnh này có thể bị cháy, xuất hiện các vết đốm đen. Để cây cảnh có thể tồn tại, bạn cần đặt chủng trong môi trường không có ánh sáng trực tiếp và thông gió tốt. Đồng thời, vào mùa nhiệt độ cao, bạn cần giảm tưới nước, ngừng bón phân cho cây cảnh lan quân tử.

Nếu vào mùa hè cây vẫn mọc nụ hoa thì đừng tiếc của mà hãy ngắt đi ngay. Bởi nếu nở hoa như vậy cây sẽ tiêu thụ một lượng lớn chất dinh dưỡng được lưu trữ bên trong, khi nó đi vào trạng thái ngủ đông dễ bị sâu bệnh, mua hoa tới kém phát triển và ít bông hơn.

4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của - 2

Lan càng cua

Thời kỳ ra hoa của lan càng cua là vào mùa thu, nếu cây lan càng cua của bạn hiện tại vẫn đang nở hoa, tốt nhất là hãy hái những nụ hoa ngay khi bạn nhìn thấy chúng.

Ngoài ra sau khi lan càng cua bước vào thời kỳ ngủ đông, không chỉ kiểm soát ánh sáng mà còn phải kiểm soát việc tưới nước, đừng để cây tiêu thụ bất kỳ chất dinh dưỡng không cần thiết nào, sẽ khiến cây không sống qua được mùa hè.

Phong lữ thảo

Nhiều bạn chơi hoa nói rằng phong lữ thảo đặc biệt khó trồng vào mùa hè, lá ngả vàng và khô héo, thối rễ. Điều này thi thoảng xảy ra là do phong lữ thảo sợ nắng nóng, mùa hè sẽ ngủ. Nếu lúc này cây vẫn ra hoa thì hãy ngắt đi, để dinh dưỡng tập trung cho mùa thu.

Tưới nước chăm chỉ nó sẽ phát triển bình thường trở lại vào mùa thu. Hoa phong lữ đặc biệt ra nhiều hoa. Thời tiết mát mẻ vào mùa thu, sau khi phục hồi, chỉ cần có đủ nước và phân bón nó sẽ ra chồi mới, sớm nở thành biển hoa.

4 loài hoa ngủ quên mùa hè, cắt nụ lúc này bông sẽ to gấp đôi, nở liên tục, đừng tiếc của - 3

Hoa anh thảo

Khi nhiệt độ môi trường tiếp tục đạt đến 28°C, lá của cây hoa anh thảo sẽ từ từ chuyển sang màu vàng và khô, sau đó bước vào thời kỳ ngủ đông, nếu thấy cây hoa anh thảo vẫn nở hoa và có nụ thì nên cắt bỏ hết nụ trước khi nhiệt độ cao hơn. 

Hãy để cây tích lũy một số chất dinh dưỡng, đồng thời tiêu thụ ít chất dinh dưỡng như vậy sau khi thời gian ngủ đông trôi qua suôn sẻ, cây có thể lại nảy mầm vào mùa thu và phát triển nhanh chóng. Nếu tiêu thụ quá nhiều chất dinh dưỡng trước mùa hè, sự tăng trưởng vào mùa thu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng 5/6, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”. Đây là tiếng nói từ trái tim của những người làm nghệ thuật nhằm lan tỏa thông điệp cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung của Trái đất.

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông có tên khai sinh là Huỳnh Công Nhãn, sinh ngày 22.4.1925 tại Bình Hòa - Gia Định, nguyên quán Kế An - Kế Sách tỉnh Sóc Trăng. Học tại Trường Mỹ nghệ Thực hành Gia Định (École des Arts Appliqués de Gia-Dinh - Tuyển vào năm 1941) và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam (1957-1963). Ông là họa sĩ - chiến sĩ tham gia cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

 Như đã nói, có một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải có thể góp phần tạo ra các đốm đen — và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bạn mắc phải chúng. 

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ