5 loại “hoa phú quý” sống lâu hơn cả người, càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền

Nếu biết cách chăm sóc, những loại cây này sẽ có tuổi thọ cao hơn cả một đời người, mang lại may mắn, giàu sang phú quý cho gia đình từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Cây cành vàng lá ngọc

Đây là một loại cây bụi mọng nước, lá trong như ngọc, hình dáng mập mạp, phát triển nhanh. Loại cây này tượng trưng cho tài sản, tiền bạc, đặc biệt khi cây ra hoa càng thể hiện sự giàu sang no ấm. Đặt một chậu cành vàng lá ngọc trong nhà hoặc bên quầy thu ngân, bàn làm việc sẽ kích hoạt năng lượng về tài lộc, như một biện pháp đón lộc.

5 loại “hoa phú quý” sống lâu hơn cả người, càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền - 1

Loại cây này có tuổi thọ cao, có thể tồn tại hàng chục năm và càng già càng có giá trị cao. Đương nhiên, muốn cây sống lâu thì cần phải có biện pháp chăm sóc đúng cách. Về nước tưới, cây có khả năng chịu hạn nên khi đất khô khoảng 80-90% hẵng tưới nước, mỗi lần tưới phải tưới thật đẫm.

Về ánh sáng, cần đặt ở nơi đủ ánh sáng trong thời gian dài, nếu thiếu ánh sáng mặt trời thì cây sẽ còi cọc, kém phát triển. Ngoài ra bạn phải thường xuyên cắt tỉa cành để dáng cây đẹp hơn.

Hoa tử đằng

Tử đằng là loài dây leo lâu năm, hoa kết thành từng chùm rủ xuống trông rất đẹp mắt. Hoa tử đằng có nhiều màu khác nhau như hồng, tím, xanh, trắng và mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung loại hoa này tượng trưng cho một cuộc sống nhiệt huyết, mãnh liệt của tuổi trẻ và mang ý nghĩa của sự bất hữu về thời gian. Không chỉ vậy, loại hoa này còn có thể mang lại may mắn, một sự khởi đầu thuận lợi cho gia chủ.

5 loại “hoa phú quý” sống lâu hơn cả người, càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền - 2

Thời kỳ ra hoa của hoa tử đằng là từ tháng 4 đến tháng 5. Loại hoa này ưa sáng, có khả năng thích nghi với môi trường tốt, sức sống đặc biệt mãnh liệt và tuổi thọ cao, càng về lâu càng đắt giá. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp nhưng loại hoa này cũng chứa một lượng độc tố lớn khắp cây, trừ phần hoa. Vì vậy khi trồng cần phải chú ý.

Cây tùng

Từ xa xưa, cây tùng đã được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà hoặc ngoài sân, đặc biệt là giới nhà giàu. Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, có khả năng đổi vận, chiêu tài, rước phú quý vào nhà, giúp gia đình hưng vượng.

5 loại “hoa phú quý” sống lâu hơn cả người, càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền - 3

Tuổi thọ của cây tùng có thể lên tới hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm, càng già càng có giá trị. Loại cây này ưa sáng nên cần trồng ở chỗ có nhiều ánh sáng, nếu không lá cây sẽ bị đen. Loại cây này rất dễ sống, mỗi tuần tưới nước một lần là được, khi thời tiết nắng nóng thì tăng lên.

Trong thời kỳ sinh trưởng của cây, nên bón phân hữu cơ khoảng một tháng một lần. Thỉnh thoảng bạn nên cắt tỉa cho cây để tăng giá trị làm cảnh, nếu để cây tùy ý phát triển sẽ trông rất xấu xí.

Cây mộc hương

Đây là cây thân gỗ lâu năm, được nhiều người trồng trước cửa nhà. Loại cây này có sức sống mãnh liệt, có khả năng thích nghi với môi trường rất tốt, dễ chăm sóc và về cơ bản rất ít sâu bệnh.

5 loại “hoa phú quý” sống lâu hơn cả người, càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền - 4

Trong phong thủy, cây mộc hương tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp với cả 5 mệnh trong phong thủy, đặc biệt là người mệnh Kim vì hoa của cây mộc hương có màu vàng. Hoa của loại cây này rất đẹp, thời gian ra hoa dài, hoa thơm ngát và có thể dùng để ủ rượu, làm bánh.

Nếu muốn cây mộc hương sống lâu năm và đẹp, bạn cần chăm sóc tỉ mỉ và cắt tỉa cẩn thận.

Cây mẫu đơn

Từ lâu hoa mẫu đơn đã được coi là “vua” của các loại hoa, vì nó có vẻ ngoài kiêu sa, quý phái. Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ nên nhiều người thích trồng trong nhà với hi vọng nó sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

5 loại “hoa phú quý” sống lâu hơn cả người, càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền - 5

Đặc biệt, hoa mẫu đơn có thể sống thọ tới hàng trăm năm, có khả năng chịu rét và chịu hạn rất tốt. Nếu được chăm sóc tốt, cây có thể nở hoa mọi lúc, hết đợt này đến đợt khác.

Loại cây này ưa sáng, cần được trồng ở những nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Mặc dù hoa mẫu đơn chịu hạn tốt nhưng chịu ẩm rất kém, nên khi thời tiết mưa nhiều cần phải đào rãnh thoát nước nếu không cây sẽ chết vì ngập úng. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.