Cãi lời bác sĩ quyết không đình chỉ thai kỳ, bà mẹ sinh ra em bé có 2 bắp tay như lực sĩ vì căn bệnh bẩm sinh

Ngay từ khi chào đời em đã mang hình hài khác biệt. Tuy nhiên, mẹ của em bé vẫn hết lòng yêu thương và chạy chữa cho em.

Một người mẹ đã đặt biệt danh cho con gái mình là bé Hulk (Người Khổng Lồ Xanh - một nhân vật siêu anh hùng giả tưởng) vì ngoại hình đặc biệt của đứa trẻ. 

Bé Armani Milby đã phải sinh mổ khẩn cấp ở tuần thứ 33 sau khi được chẩn đoán mắc một dạng u bạch huyết nghiêm trọng. Chứng bệnh bẩm sinh này khiến bé bị sưng phồng ở cánh tay và ngực, trông em giống như một vận động viên thể hình.

Cô Chelsey, 33 tuổi 0 mẹ của em bé cho hay: "Khi lần đầu tiên nhìn thấy con gái, tôi đã bật khóc vì chưa bao giờ chứng kiến điều gì như vậy. Tôi khá sốc nhưng dù con gái trông như thế nào tôi vẫn yêu con rất nhiều".

Cô bé dũng cảm Armani đã chào đời với cân nặng 5,4kg, lớn hơn nhiều so với trọng lượng trung bình của một em bé sơ sinh. Khi mang thai con gái, cô Chelsey có vòng bụng to bất thường, khiến nhiều người nghĩ rằng cô có thể mang thai cặp song sinh. 

Cãi lời bác sĩ quyết không đình chỉ thai kỳ, bà mẹ sinh ra em bé có 2 bắp tay như lực sĩ vì căn bệnh bẩm sinh - 1

Em bé chào đời với hai bắp tay to như lực sĩ.

Vào cuối thai kỳ, người mẹ bật khóc mỗi ngày vì khó cử động: "Cơ thể tôi vô cùng nặng nề và không thể ngủ được. Tôi thở rất nặng nhọc, di chuyển vô cùng khó khăn".

Người mẹ chia sẻ rằng, cô đã biết tình trạng của con gái khi siêu âm ở tuần thứ 17. Các bác sĩ lo lắng rằng, căn bệnh bẩm sinh có thể khiến tim, cơ quan hô hấp và thị lực của đứa trẻ bị ảnh hưởng trong tương lai. 

"Tôi đã rất suy sụp khi nhận được kết quả siêu âm vì trước đó, tôi đã sinh được hai người con khỏe mạnh. Bác sĩ đã đề nghị đình chỉ thai kỳ nhưng tôi không bao giờ nghĩ đến. Các bác sĩ cho rằng con gái tôi không có cơ hội sống sót nào nếu chào đời", người mẹ chia sẻ thêm.

Cãi lời bác sĩ quyết không đình chỉ thai kỳ, bà mẹ sinh ra em bé có 2 bắp tay như lực sĩ vì căn bệnh bẩm sinh - 2

Người mẹ chăm sóc con gái hết mình.

Sau khi Armani chào đời, gia đình cô bé đã chuyển đến sống gần một bệnh viện chuyên khoa trong vòng 3 tháng để điều trị sức khỏe cho cả mẹ và bé. Thời điểm ấy, cô Chelsey đã bị trầm cảm sau sinh nặng và đã được các bác sĩ hỗ trợ rất nhiều. 

Hiện nay, tình trạng của bé Armani có thể chữa trị được bằng phẫu thuật. Gia đình đang lên kế hoạch cho cô bé 9 tháng tuổi sẽ phẫu thuật vào cuối năm nay để giúp em thu nhỏ tay và ngực như người bình thường.

Chelsey rất vui mừng khi nhìn con gái ngày một khỏe hơn. Cô bé được nhận xét là rất ngoan, hiếm khi quấy khóc trừ những lúc muốn được ôm. Người mẹ 3 con đã mơ về một tương lai tốt đẹp hơn cho con gái bé bỏng của mình. 

Cãi lời bác sĩ quyết không đình chỉ thai kỳ, bà mẹ sinh ra em bé có 2 bắp tay như lực sĩ vì căn bệnh bẩm sinh - 3

Đứa trẻ cố gắng chiến đấu với bệnh tật mỗi ngày.

U bạch huyết, còn được gọi là dị tật bạch huyết, là những u nang không phải ung thư xuất hiện trong các mạch bạch huyết. Chúng thường xuất hiện ở phần trên của cơ thể. Trang Healthline ước tính tình trạng này ảnh hưởng đến 1/4.000 ca sinh.

Ban đầu chúng có thể xuất hiện dưới dạng những chấm nhỏ màu đỏ hoặc xanh, nhưng về sau phát triển thành một khối sưng phù, gây biến dạng cơ thể đáng kể. Biến chứng tiềm ẩn của loại bệnh này đó là khó nói, khó thở, hay đau ngực. Phương pháp điều trị đang được áp dụng hiện nay đó là phẫu thuật, liệu pháp xơ hóa, điều trị bằng laser...

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.