Cải thảo luộc xong đem sốt kiểu này được món ăn vừa ngọt lại đậm đà chẳng ai còn chê nhạt nhẽo
Cách chế biến này giúp cải thảo trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 2 cây cải thảo non, 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 muỗng cà phê muối, dầu ăn
- Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh tinh bột, 5 muỗng canh nước.
Cách làm:
Cải thảo tách lá, rửa sạch. Chẻ đôi lá cải thảo. Tỏi băm nhỏ. Ớt cắt khoanh.
Trộn nước sốt: Hòa tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát.
Đun sôi nước trong nồi, thêm 1 thìa dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối vào. Thả cải thảo vào luộc chín tới.
Vớt cải thảo ra đĩa.
Thêm ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi băm, ớt vào xào đến khi thơm.
Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào. Nấu cho nước sốt sệt lại.
Lấy nước sốt ra, rưới lên đĩa cải thảo luộc là xong.
Món cải thảo sốt dầu hào kiểu này vừa ngon ngọt lại đậm đà không cần phải chấm.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận