"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt

Lưu Ngọc Duyên đã từng khoe rất nhiều món ăn hấp dẫn mà ông xã hơn 13 tuổi nấu cho mình.

Nữ ca sĩ Lưu Ngọc Duyên (Sara Lưu) từng chia sẻ cả series chồng vào bếp nấu ăn và gọi Dương Khắc Linh là "Chàng vợ của Sara". Dù Ngọc Duyên cũng khá đảm đang, nấu ăn ngon nhưng Dương Khắc Linh vẫn thường xuyên vào bếp, anh còn làm nhiều món rất sành sỏi như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Nam nhạc sĩ 44 tuổi từng chia sẻ: "Có hứng lên là hai vợ chồng cùng nhau vào bếp nấu, đây cũng là sở thích của cả hai. Đi đâu ăn được món ngon, khi về nhà cả hai lại mày mò nấu cho bằng được. Tự tay nấu nướng nên mình nêm nếm theo khẩu vị phù hợp với các thành viên trong gia đình, tạo ra hương vị riêng. Nấu ăn cũng như nghệ thuật vậy, mình biến các nguyên liệu thành món ăn cảm thấy sung sướng lắm".

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 1

Mới đây, Lưu Ngọc Duyên đăng tải một bữa ăn trông rất bắt mắt kèm theo chia sẻ "Trưa nay chồng mình nấu" kèm theo biểu tượng trái tim, đủ biết ai là người thực hiện bữa ăn này.

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 2

Dương Khắc Linh cũng tự hào chia sẻ thành quả của mình, trong đó có thể thấy nam nhạc sĩ làm 3 món chủ đạo là chân gà sốt, thịt bò ăn kèm súp lơ xanh và canh khổ qua nấu mọc.

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 3

Một trong những món tủ của nam nhạc sĩ "Cánh hồng phai" là chân gà sốt. Có rất nhiều cách chế biến chân gà khác nhau, trong đó chân gà sốt cay được nhiều người yêu thích.

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 4

Ông xã hơn 13 tuổi của Lưu Ngọc Duyên rất chú trọng cách trình bày. Dù ăn uống tại nhà nhưng anh bày chẳng khác gì món tiệc hay ở nhà hàng xịn sò.

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 5

Một bữa ăn khác vừa được Dương Khắc Linh đăng tải. Trên trang cá nhân, nhạc sĩ sinh năm 1980 thường xuyên ghi lại những món ăn hàng ngày của mình dù do chính mình, những người thân yêu nấu hay đi ăn uống như một trải nghiệm ẩm thực.

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 6

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 7

Trước đây, Dương Khắc Linh từng khoe cả loạt món ăn hấp dẫn mình thực hiện và cho biết nhờ có hồi mùa dịch ở nhà nhiều mà anh ngày càng lên tay.

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 8

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 9

Dương Khắc Linh đang sống tại Sài Gòn, quê gốc ở Phú Yên, sinh ra tại Philippines, lớn lên và học tập tại Hà Lan, được đi cũng như làm việc ở nhiều nước trên thế giới. Cũng chính vì thế anh ảnh hưởng ẩm thực của nhiều quốc gia.

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 10

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 11

Ngọc Duyên có lần chia sẻ nửa ký vẹm xanh mà chồng cho mình "lót dạ". Cô còn kể: "Hỏi sao anh không ăn? Anh nói tối nay anh sẽ nấu đồ chay vì dạo này anh nấu hải sản nhiều quá sắp gout tới nơi rồi! Nấu chiều em thôi".

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 12

Đây là chân gà chiên nước mắm mà nữ ca sĩ được chồng chiêu đãi. Cô tâm sự: "Hôm qua tui có hơi giận dỗi 1 chút! Nên tối nay lại làm đồ nhậu cho tui bớt buồn. May là chỉ dỗi nhẹ chứ chưa cãi nhau bao giờ không là phải nấu nguyên mâm cỗ rồi".

"Chàng vợ" giỏi nấu ăn trong showbiz Việt đích thị là người đàn ông này, làm món nào cũng đẹp mắt - 13

Đăng hình ảnh ông xã bên đĩa cua, cô hạnh phúc thổ lộ: "Xin lỗi chị em đây là lý do đi đâu cũng mau chóng về Sài Gòn đây ạ! Tiền nhiều để làm gì? 3000 tỷ cũng không ăn được món cua ngon hơn cua sốt tiêu 200$ bên Sing mà người yêu mình lần đầu làm còn ngon hơn nữa. Làm 3 con mình tui ăn hết 2 con. Cùng nhau nấu ăn là ngon nhất hạnh phúc nhất rồi".

Tham khảo cách làm món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc:

Nguyên liệu:

- 500g chân gà

- 3 nhánh hẹ

- 1 củ gừng nhỏ

- 5 nhánh tỏi

- Mè trắng rang chín

- 2 thìa rượu nấu ăn

- 3 thìa tương ớt Hàn Quốc

- 2 thìa ớt bột

- 1 thìa xì dầu

- 1,5 thìa tương cà chua

- 2 muỗng canh nước lọc

- 5g đường

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, bắt bỏ móng rồi chặt làm ba, mục đích là để chân gà dễ ngấm gia vị và lúc ăn sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, ngâm chân gà trong nước 1 tiếng để loại bỏ phần máu thừa ở chân gà. Nếu có thể gian, bạn có thể cho chân gà vào tủ lạnh và ngâm qua đêm.

Bước 2: Gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm hạt lựu. Lá hẹ rửa sạch rồi buộc thành nút, có thể thay thế hẹ bằng hành lá.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt gồm 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa ớt bột, 1 thìa xì dầu, 5g đường, 1,5 thìa tương cà, 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều các nguyên liệu trong một chiếc bát.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà vào, thêm rượu nấu ăn, gừng thái lát, lá hẹ. Bật bếp đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó chuyển sang lửa vừa và chần chân gà thêm 3 phút.

Bước 5: Sau 3 phút, vớt chân gà ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước.

Bước 6: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm trên lửa vừa cho đến khi ngả màu vàng.

Bước 7: Đổ chân gà và nước sốt đã chuẩn bị vào, vặn lửa lớn, đảo cho lớp sốt bám đều vào chân gà, tiếp tục xào trong vòng 2 phút.

Bước 8: Đổ ngập nước hơn nửa chân gà, đun sôi trên lửa lớn, sau đó đậy vung rồi chuyển về lửa nhỏ, đun trong vòng 6 phút.

Bước 9: Mở vung và tiếp tục đun chân gà trên lửa vừa cho đến khi nước sốt sệt lại, rắc mè trắng lên rồi dọn ra đĩa.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về