Chú rể bắt cô dâu bỏ con riêng ở lại với ông bà, câu nói của đứa bé 6 tuổi khiến ai nấy nhói lòng

Mặc dù ban đầu đã đồng ý sẽ nuôi con riêng của vợ, nhưng ngay trong đám cưới, chú rể lại bất ngờ quay xe, bắt cô dâu phải lựa chọn hoặc là anh hoặc là con trai. 

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả đời người, dù là kết hôn lần đầu hay lần hai thì đôi bên nên bàn bạc, thống nhất với nhau trước về một số vấn đề quan trọng như sau cưới ở chung với bố mẹ hay ở riêng, tiền bạc do ai quản lý, kế hoạch sinh con,... Khi cả hai bên thống nhất được, cảm thấy không có vấn đề gì thì hẵng chuẩn bị cho đám cưới. 

Nhưng ở đời cũng lắm kẻ lật lọng. Họ hứa một đằng làm một nẻo, gây khó dễ cho người khác và buộc phải chấp nhận yêu cầu của họ. Họ nghĩ rằng mình đang nắm đằng chuôi nên có quyền thay đổi, nhưng bất kỳ yêu cầu bổ sung bất thường nào cũng mang lại nguy cơ tiềm ẩn cho cuộc hôn nhân đó. 

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao bàn tán về một đám cưới, mà cô dâu chú rể đều là người kết hôn lần hai. Được biết, cô dâu chú rể quen nhau qua mai mối, tuy cả hai từng trải qua một cuộc hôn nhân nhưng hoàn cảnh cụ thể có đôi chút khác biệt. 

Cô dâu cho biết, chồng cô đột ngột qua đời khi con trai 6 tuổi. Sau đó, cô và con trai chuyển về sống cùng bố mẹ ruột. Một mình cô đi làm kiếm tiền, phụ bố mẹ chăm sóc các em và con. Sau 2-3 năm ở vậy nuôi con, bố mẹ thấy cô vất vả quá nên khuyên đi thêm bước nữa. 

Cô cũng muốn vậy, nhưng không ai chấp nhận một người phụ nữ từng ly hôn lại đèo bòng thêm đứa con như cô. Mãi cho tới khi cô gặp anh, hai người nói chuyện rất hợp nhau, đáng nói anh cũng mở lòng đón nhận con trai cô. 

Chú rể bắt cô dâu bỏ con riêng ở lại với ông bà, câu nói của đứa bé 6 tuổi khiến ai nấy nhói lòng - 1

Chú rể từng đồng ý với cô dâu sẽ đón con riêng của cô về chăm sóc. 

Sau 6 tháng tìm hiểu, hẹn hò, cô có thai và bố mẹ hai bên bắt đầu bàn tới chuyện cưới xin. Bố mẹ cô dâu thẳng thắn bày tỏ, sính lễ hay của hồi môn chỉ là lễ vật tượng trưng, sau này họ sẽ trả lại cho các con, không lấy một xu, chỉ cần con rể đối xử tốt với con gái và cháu trai họ là được. 

Nhà trai đồng ý. Không ngờ, vào ngày cưới lại xảy ra chuyện. Chú rể chợt hối hận, không muốn nuôi con riêng của vợ nữa, bắt cô dâu phải lựa chọn hoặc là anh hoặc là con trai. 

Chú rể thay đổi đột ngột khiến cô dâu bàng hoàng, khó hiểu nên hỏi rõ nguyên nhân cụ thể. Hóa ra, chị chú rể đã đứng sau xúi giục anh, nói lấy vợ thì được nhưng không được nuôi con riêng của vợ. 

Chú rể bắt cô dâu bỏ con riêng ở lại với ông bà, câu nói của đứa bé 6 tuổi khiến ai nấy nhói lòng - 2

Trong ngày cưới, chú rể lại bắt cô dâu phải lựa chọn hoặc là anh hoặc là con trai. 

Con trai cô năm nay mới 6 tuổi và trong bụng cô vẫn còn một sinh mệnh nhỏ. Đối mặt với tình huống như vậy trong ngày cưới, cô dâu hoang mang không biết nên làm thế nào cho phải. “Con tự quyết định đi, bất kể con lựa chọn thế nào thì bố mẹ đều ủng hộ con”, bố mẹ cô dâu nói. 

Cuối cùng, cô dâu quyết định để con trai lại cho bố mẹ nuôi dưỡng và cô sẽ đi lấy chồng. Đứa trẻ thấy mẹ bỏ mình liền bật khóc nức nở, đến bên cạnh mẹ an ủi: “Mẹ không phải lo cho con đâu. Con sẽ sống với ông bà ngoại”. Sự hiểu chuyện của đứa trẻ 6 tuổi khiến nhiều người cay mắt, nhói lòng. 

Chú rể bắt cô dâu bỏ con riêng ở lại với ông bà, câu nói của đứa bé 6 tuổi khiến ai nấy nhói lòng - 3

Lời nói của cậu bé 6 tuổi khiến nhiều người đau lòng. 

Sự việc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người trách chú rể lật lọng, một số khác lại trách cô dâu nhẫn tâm khi bỏ lại con riêng và đi tìm hạnh phúc mới. Tuy nhiên, có người lại thông cảm cho hoàn cảnh của cô dâu bởi trong bụng cô vẫn còn một sinh mệnh nhỏ bé chưa chào đời. 

Một số người bình luận: “Cô dâu thỏa hiệp trong ngày cưới như vậy, e rằng cuộc sống về sau của cô ấy cũng không hề dễ dàng”, “Người đáng trách nhất trong chuyện này là chú rể, tại sao anh ta đã đồng ý nuôi con riêng của vợ, đến phút chót lại quay xe? Đã vậy cô dâu còn đang mang thai, vậy khác gì ép cô ấy vào chân tường?”, "Chú rể này rất nghe lời chị gái, không có chính kiến riêng. Có vẻ như cô dâu đã gả nhầm chồng rồi", “Chung quy đứa trẻ là người bị tổn thương nhiều nhất”,...

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về quyết định của cô dâu? 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.