Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường

Chị Châu cho rằng nếu cô giáo không đáp ứng được những yêu cầu của chị, chị sẽ chuyển trường cho con.

Khi con đi nhà trẻ, nhiều bậc phụ huynh lo lắng về vấn đề nề nếp sinh hoạt của con ở trường. Đặc biệt là giờ ngủ trưa của các bé liệu có đúng với những quy định mà cha mẹ rèn giũa khi ở nhà và các cam kết của nhà trường với phụ huynh.

Mới đây, một bà mẹ họ Châu (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện của bản thân mới gặp phải nhận nhiều tranh cãi trái chiều từ phía cư dân mạng. Theo chị Châu, chị nhận được một bức ảnh cô giáo gửi trong nhóm chat về tình hình học tập ở lớp của con trai. Đáng chú ý chính là bức ảnh ngủ trưa của con trai chị.

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 1

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 2

Chị Châu không đồng ý khi cô giáo cho phép con chị Châu ngủ thêm giấc trưa khi các bạn đã dậy. 

Trong bức ảnh là khoảnh khắc con trai chị Châu vẫn đang ngủ ngon lành trong khi các bạn học khác thì đều đã dậy hết. Cô giáo của bé tiết lộ, vì con chị Châu ngủ muộn hơn so với các bạn nên buổi chiều khi các bạn đã thức dậy hết, gọi kiểu gì con trai chị Châu cũng không chịu dậy. Cực chẳng đã, cô giáo đành để bé ngủ thêm một chút ít nữa còn các bạn thì dậy ăn chiều và học.

Thậm chí cô giáo còn tiết lộ, mặc cho tiếng nói của cô giáo và các bạn, con chị Châu cũng chỉ trở mình mà nhất quyết không chịu dậy. Nhận được hình ảnh do cô giáo gửi, ban đầu chị Châu cũng phải bật cười trước thái độ lầy lội của con trai. Tuy nhiên sau đó chị Châu tỏ ra không hài lòng với cách dạy dỗ của cô giáo.

Chị Châu đã mắng té tát vào mặt cô giáo rằng nếu cô dạy theo cách này thì quả thực chị đã tốn tiền đóng học phí cho con đi học. Bên cạnh đó, việc không cương quyết của cô giáo khiến con trai chị mãi không thể đi vào nề nếp giống như các bạn được. Chính vì thế chị mong rằng cô giáo không để xảy ra tình trạng như thế này nữa mà cần nghiêm khắc hơn với tất cả các học sinh. Bằng không chị đành phải chuyển trường vì cứ ngỡ cho con đi học là được rèn giũa tốt nhưng ngược lại quả thực... tốn học phí.

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 3

Trước những lời chất vấn của chị Châu, cô giáo cũng xin rút kinh nghiệm và hứa sẽ rèn giũa các em học sinh tốt hơn.

Nếu các bậc phụ huynh quan sát kĩ đều có thể thấy trẻ ở lứa tuổi mầm non đều có thể ngủ vạ vật ở bất kì nơi đâu. Đặc biệt khi bắt đầu đi học thì các cô giáo lại cực kì khó rèn nếp sinh hoạt ngủ trưa cho các con bởi mỗi trẻ có những quy tắc sinh hoạt khác nhau trước đó khi ở nhà nên phải mất thời gian dài để các cô giáo có sự thống nhất khi ở trường. Ngoài ra, một số trẻ không có thói quen ngủ trưa đột nhiên lại phải ngủ trưa ở trường nên sẽ khó đi vào giấc ngủ, một số trẻ ngủ ở nhà quá lâu, khi đến trường sẽ khó ngủ, khó dậy đúng giờ quy định.

Sau khi trẻ vào mẫu giáo, ngoài việc học kiến ​​thức văn hóa, trẻ còn được chơi các môn thể thao, hoạt động này sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng của trẻ, khi trẻ cảm thấy mệt mỏi thì tự nhiên sẽ muốn ngủ nên có thể ngủ gật trước đó trước khi đến giờ ngủ trưa, dẫn đến chất lượng giấc ngủ trưa lại không tốt.

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 4

Do đó tựu chung lại điều chỉnh thói quen và quy tắc ngủ trưa cho bé cần một quá trình lâu dài để con có thể theo kịp các bạn học ở lớp. Do đó điều này cần sự khoan dung của cả cô giáo và các bậc phụ huynh để dần dần đưa con vào nếp sinh hoạt quy tắc nhất. Các bậc cha mẹ cũng nên có những trao đổi nhẹ nhàng với cô giáo để tìm ra được giải pháp hợp lý nhất khi cho con đi học và không nên chuyển trường cho con vì những lý do đơn giản, trẻ phải mất thời gian làm quen mọi thứ lại từ đầu.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Trong dòng chảy của âm nhạc Việt Nam đương đại, nhiều nhạc sĩ – nhà báo đã góp phần quan trọng trong việc lưu giữ, lan tỏa giá trị văn hóa – lịch sử của các vùng đất. Một trong số đó là nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng, người đã dành tâm huyết sáng tác nhiều ca khúc viết về quê hương, đất nước, về con người trong lao động, chiến đấu và đ

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Không chỉ là nghề nghiệp của một báo vụ viên trong thời chống Mỹ, mà còn mang phẩm tính thi sĩ, Phan Nhật Tiến – Hội viên Hội Nhà văn TP HCM, chọn góc đứng để quan sát, để có cái nhìn, đánh giá riêng về sự vật, hiện tượng, về những chuyện đời. Điều đó thể hiện khá rõ ở những bài thơ làm tựa đề cho tập thơ. Sau “Hoa ở chốt” và “Mỏm đá đợi trăng”, xuất bản năm 2023,