Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường

Chị Châu cho rằng nếu cô giáo không đáp ứng được những yêu cầu của chị, chị sẽ chuyển trường cho con.

Khi con đi nhà trẻ, nhiều bậc phụ huynh lo lắng về vấn đề nề nếp sinh hoạt của con ở trường. Đặc biệt là giờ ngủ trưa của các bé liệu có đúng với những quy định mà cha mẹ rèn giũa khi ở nhà và các cam kết của nhà trường với phụ huynh.

Mới đây, một bà mẹ họ Châu (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện của bản thân mới gặp phải nhận nhiều tranh cãi trái chiều từ phía cư dân mạng. Theo chị Châu, chị nhận được một bức ảnh cô giáo gửi trong nhóm chat về tình hình học tập ở lớp của con trai. Đáng chú ý chính là bức ảnh ngủ trưa của con trai chị.

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 1

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 2

Chị Châu không đồng ý khi cô giáo cho phép con chị Châu ngủ thêm giấc trưa khi các bạn đã dậy. 

Trong bức ảnh là khoảnh khắc con trai chị Châu vẫn đang ngủ ngon lành trong khi các bạn học khác thì đều đã dậy hết. Cô giáo của bé tiết lộ, vì con chị Châu ngủ muộn hơn so với các bạn nên buổi chiều khi các bạn đã thức dậy hết, gọi kiểu gì con trai chị Châu cũng không chịu dậy. Cực chẳng đã, cô giáo đành để bé ngủ thêm một chút ít nữa còn các bạn thì dậy ăn chiều và học.

Thậm chí cô giáo còn tiết lộ, mặc cho tiếng nói của cô giáo và các bạn, con chị Châu cũng chỉ trở mình mà nhất quyết không chịu dậy. Nhận được hình ảnh do cô giáo gửi, ban đầu chị Châu cũng phải bật cười trước thái độ lầy lội của con trai. Tuy nhiên sau đó chị Châu tỏ ra không hài lòng với cách dạy dỗ của cô giáo.

Chị Châu đã mắng té tát vào mặt cô giáo rằng nếu cô dạy theo cách này thì quả thực chị đã tốn tiền đóng học phí cho con đi học. Bên cạnh đó, việc không cương quyết của cô giáo khiến con trai chị mãi không thể đi vào nề nếp giống như các bạn được. Chính vì thế chị mong rằng cô giáo không để xảy ra tình trạng như thế này nữa mà cần nghiêm khắc hơn với tất cả các học sinh. Bằng không chị đành phải chuyển trường vì cứ ngỡ cho con đi học là được rèn giũa tốt nhưng ngược lại quả thực... tốn học phí.

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 3

Trước những lời chất vấn của chị Châu, cô giáo cũng xin rút kinh nghiệm và hứa sẽ rèn giũa các em học sinh tốt hơn.

Nếu các bậc phụ huynh quan sát kĩ đều có thể thấy trẻ ở lứa tuổi mầm non đều có thể ngủ vạ vật ở bất kì nơi đâu. Đặc biệt khi bắt đầu đi học thì các cô giáo lại cực kì khó rèn nếp sinh hoạt ngủ trưa cho các con bởi mỗi trẻ có những quy tắc sinh hoạt khác nhau trước đó khi ở nhà nên phải mất thời gian dài để các cô giáo có sự thống nhất khi ở trường. Ngoài ra, một số trẻ không có thói quen ngủ trưa đột nhiên lại phải ngủ trưa ở trường nên sẽ khó đi vào giấc ngủ, một số trẻ ngủ ở nhà quá lâu, khi đến trường sẽ khó ngủ, khó dậy đúng giờ quy định.

Sau khi trẻ vào mẫu giáo, ngoài việc học kiến ​​thức văn hóa, trẻ còn được chơi các môn thể thao, hoạt động này sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng của trẻ, khi trẻ cảm thấy mệt mỏi thì tự nhiên sẽ muốn ngủ nên có thể ngủ gật trước đó trước khi đến giờ ngủ trưa, dẫn đến chất lượng giấc ngủ trưa lại không tốt.

Cô giáo gửi ảnh con được cưng chiều ở trường mẫu giáo, mẹ nhìn thấy liền mắng, đòi chuyển trường - 4

Do đó tựu chung lại điều chỉnh thói quen và quy tắc ngủ trưa cho bé cần một quá trình lâu dài để con có thể theo kịp các bạn học ở lớp. Do đó điều này cần sự khoan dung của cả cô giáo và các bậc phụ huynh để dần dần đưa con vào nếp sinh hoạt quy tắc nhất. Các bậc cha mẹ cũng nên có những trao đổi nhẹ nhàng với cô giáo để tìm ra được giải pháp hợp lý nhất khi cho con đi học và không nên chuyển trường cho con vì những lý do đơn giản, trẻ phải mất thời gian làm quen mọi thứ lại từ đầu.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung