Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến”

Trải qua quá trình sử dụng thường xuyên, ga trải giường hay vỏ chăn đệm chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng ố vàng, dính vết bẩn khó chùi sạch được. Do đó bạn hãy thử áp dụng những cách sau đây để làm sạch ga giường, chăn đệm nhé.

1. Sử dụng nước oxy già

Nước oxy già - Hydrogen Peroxide - là một hóa chất có khả năng oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, thường được sử dụng để sát khuẩn, tránh nhiễm trùng vết thương hoặc còn có thể được dùng để tẩy trắng ga giường, vỏ chăn đệm,... Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ dung dịch oxy già lên các vết ố bẩn, sau đó đợi khoảng 20 - 30 phút cho dung dịch phát huy tác dụng. Sau cùng hãy giặt sạch lại là bạn sẽ có được kết quả rất đáng kinh ngạc đấy.

Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến” - 1

2. Tẩy vết ố bẩn bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở, là một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi. Để tẩy vết ố vàng, ố bẩn lâu ngày trên ga giường, hãy làm ẩm các vết bẩn đó với nước rồi thoa baking soda lên vết bẩn, sau đó dùng bàn chải nhẹ nhàng chà xát cho đến khi vết ố bẩn đã dần dần biết mất. Cuối cùng, hãy rửa trôi bằng nước lạnh rồi mới giặt lần cuối bằng bột giặt và nước ấm để làm trắng sáng lại hoàn toàn ga giường.

Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến” - 2

3. Dùng hỗn hợp muối + nước rửa chén

Muối và nước rửa chén có công hiệu tẩy rửa còn hiệu quả hơn là bạn tưởng đấy. Để tẩy trắng các vết bẩn, vết ố trên ga giường, chăn gối, bạn hãy làm ẩm nó với nước lạnh trước, rồi mới dùng hỗn hợp muối và nước rửa chén hòa tan để chà xát lên vết bẩn. Cuối cùng cứ để đó khoảng 15 - 30 phút rồi mới giặt sạch ga giường, chăn gối lại là được.

Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến” - 3

4. Dùng Borax để tẩy trắng ga giường

Borax hay bột hàn the là một loại hóa chất có khả năng tẩy rửa mạnh, thường dùng trong công nghiệp. Để làm sạch các vết ố bẩn trên ga giường hay chăn đệm, bạn hãy đem ngâm chúng trong dung dịch borax và nước rồi để qua đêm. Hôm sau chỉ cần giặt sạch với bột giặt sẽ giúp các vết bẩn cứng đầu nhất cũng phải biến mất. Từ đó đem lại tấm ga giường trắng sáng không tì vết cho bạn.

Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến” - 4

5. Bột mì + nước rửa chén hiệu quả với vết dầu mỡ

Bên cạnh các vết ố bẩn trên ga giường, chăn đệm thì các vết dầu mỡ cũng là điều vô cùng đau đầu đối với nhiều người. Để tẩy sạch sẽ các vết dầu mỡ hiệu quả, bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột mì và nước rửa chén. Đầu tiên hãy rắc bột mì lên vết dầu mỡ, chúng sẽ hút hết dầu mỡ và tạo thành hỗn hợp rắn. Sau đó bạn chỉ việc loại bỏ các cục bột rồi đổ một chút nước rửa chén lên để trung hòa nốt lượng dầu mỡ còn lại. Cuối cùng hãy dùng nước để rửa sạch lại bạn nhé.

Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến” - 5

6. Nước chanh + bột giặt là hỗn hợp tẩy trắng tự nhiên

Trong nước chanh chứa nhiều acid citric có khả năng tẩy rửa tự nhiên. Khi bạn hòa nước chanh cùng với bột giặt, sau đó đem hỗn hợp đi giặt các tấm ga giường hoặc chăn đệm bị ố vàng, vết bẩn sẽ bị đánh bay chỉ trong “1 nốt nhạc”. Bên cạnh đó, hương thơm từ chanh cũng sẽ khử mùi hôi hiệu quả, đem lại hương thơm nhẹ nhàng cho ga giường, vỏ chăn gối,...

Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến” - 6

7. Sử dụng các hóa chất tẩy trắng đặc biệt

Nếu như các cách trên khó có thể giúp bạn tẩy trắng được ga giường, vỏ chăn đệm như ý muốn, thì việc sử dụng hóa chất tẩy trắng sẽ là biện pháp mạnh mẽ nhất giúp bạn làm được điều đó. Các loại hóa chất tẩy trắng được bán rộng rãi trong siêu thị và có kèm hướng dẫn sử dụng cho từng chất liệu vải khác nhau. Bạn chỉ cần làm theo là sẽ thu được kết quả đáng mong đợi.

Ga trải giường bị ố bẩn đến mấy, chỉ cần nhỏ mấy giọt nước này, ga sáng bóng vi khuẩn “tan biến” - 7

LONG NGUYỄN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Ngày 29-5, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) phối hợp với Thời báo Văn học - Nghệ thuật Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.