Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon

Sườn nướng vừa ngon lại dễ làm, xà lách trộn dưa chuột giòn mát lại có chút beo béo của sốt... sẽ là gợi ý cực hay cho cơm chiều.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Sườn nướng: 70.000đ

- Canh kim chi đậu phụ: 35.000đ

- Salad xà lách dưa chuột: 17.000đ

- Rau muống xào tỏi: 8.000đ

Tổng: 130.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 2

Nguyên liệu: - 500g sườn, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, nước tương vừa đủ, nửa thìa ngũ vị hương, 4 tép tỏi, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1/2 muỗng canh muối, 5g đường, 1 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 1 thìa tinh bột.

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Cho tỏi băm vào sườn, thêm hành lá, gừng thái nhỏ, ớt băm vào. Lưu ý, ai ăn được cay thì cho ớt còn không thì bỏ qua.

- Thêm dầu hào, rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa sốt ớt cùng ngũ vị hương, đường và tinh bột.  Đeo gang tay và bắt đầu nhào bóp cho sườn ngấm đều gia vị. Ướp sườn 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 25 phút. Sau 15 phút, lật sườn và tiếp tục nướng cho đến hết thời gian là sườn chín, lên màu nâu đỏ rất đẹp. Nếu không có nồi chiên không dầu bạn có thể nướng sườn trong lò nướng. Tuỳ theo mỗi lò mà bạn để nhiệt và thời gian khác nhau.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 4

Chuẩn bị: - 2 bát ăn cơm kim chi, cắt nhỏ - 100g ba chỉ heo - 1 muỗng canh dầu mè; 1-2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc (tăng, giảm tùy theo khẩu vị); ½ chén nước kim chi; 2 chén nước; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 300g đậu phụ (hoặc đậu hũ non); 2 nhánh hành lá; hạt tiêu đen; 1-2 muỗng cà phê đường

- Kim chi thái nhỏ. Đậu cắt thành các miếng dày 1.25cm. Hành lá thái nhỏ. Thịt thái miếng vừa ăn. Cho nồi lên bếp, chờ bếp nóng, cho thịt và kim chi cùng với ít dầu mè, bột ớt vào đảo cho đến khi kim chi mềm, thịt gần chín (khoảng 5 phút).

- Sau đó thêm nước kim chi, nước, xì dầu và tỏi vào. Đậy vung lại, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm là được. Sau đó mở vung, thêm đậu hũ, hành lá vào đun một lát là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 6

Chuẩn bị: 2 quả dưa chuột vừa phải, 1 cây xà lách xoăn nhỏ, mayonnaise vừa đủ, sốt mè rang vừa đủ.

Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ, thái lát dày khoảng 0.4cm. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Cho mayonnaise và sốt mè rang với lượng vừa đủ vào trộn đều, để lúc rồi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 8

Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào chần tái. Vớt rau ra, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau vào xào, nêm nếm bột canh vừa miệng rồi đảo đều rau chín là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn thơm nức mũi lại có món giải ngán rẻ tiền nhưng cực ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch văn hóa – lịch sử: Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Du lịch văn hóa – lịch sử: Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Hội nghị “Hà Nội - Điểm đến Du lịch Văn hóa - Lịch sử” được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh những giá trị bền vững về văn hóa, di sản Thủ Đô, đồng thời mở ra những cơ hội đối với sự phát triển du lịch văn hóa – lịch sử Hà Nội. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Lễ Hội Du Lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” được tổ chức từ ngày

“Tháng 3 giỗ Mẹ”: Tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

“Tháng 3 giỗ Mẹ”: Tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Người Việt có câu “Tháng 8 giỗ Cha, tháng 3 giỗ Mẹ", trong đó tháng 3 âm lịch giỗ Mẹ là để tưởng nhớ công đức của Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Đó là đạo lý uống nước nhớ nguồn có từ hàng nghìn năm nay của người Việt.