Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch

Món ăn nào cũng ngon, dễ làm lại gần gũi ai cũng có thể thực hiện được.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Thịt kho củ cải: 65.000đ

- Bắp cải - đỗ luộc: 18.000đ

- Lạc rang: 15.000đ

- Dưa bắp cải: 10.000đ

Tổng: 108.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 1Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 2

Chuẩn bị: 300g ba chỉ thái miếng vuông để kho, 400g củ cải rửa sạch cắt khúc để kho, hành khô, nước hàng, muối, nước mắm.

Thịt ba chỉ cho vào nồi nước lạnh, luộc sôi 3 phút cho sạch máu thừa, đem ra rửa lại với nước ấm. Phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo sém vàng, nêm muối, nước mắm vừa ăn rồi thêm nước hàng vừa đủ vào. Có thể cho thêm nước nóng nếu thiếu nước. Sau đó đun sôi, hạ lửa kho trong 20 phút thì cho củ cải vào, đảo đều. Kho thêm 10-12 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 4

Chuẩn bị: 300g bắp cải thái miếng to rồi rửa sạch; 200g đỗ cô ve nhặt và rửa sạch, chút muối và dầu ăn vừa đủ.

Đun sôi nồi nước, thêm xíu muối và dầu ăn vào, rồi cho bắp cải, đỗ vào luộc chín tới và vớt ra đĩa. Dầu ăn và muối giúp rau có màu tươi đẹp hơn/

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 6

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt.

Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 8

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.

Lạc rửa qua với nước, cho vào chảo, rang từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu gần màu cánh gián (chín 80%) thì thêm dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm vào trong lạc. Rưới đều 1 xíu rượu trắng vào lạc, đảo để rượu ngấm vào lạc, rượu sẽ bay mùi hết sau một lúc. Rượu giúp lạc giữ được độ giòn ngon hơn. Lạc chín tắt bếp. Để nguội đến 50% thì rắc muối tinh hoặc bột canh vào, đảo đều là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã nhưng ăn hết sạch - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đã đi với nhân dân, thì thơ không thể khác  (Đọc “Đêm Nghi Tàm đọc Đỗ Phủ cho vợ nghe” của Phùng Quán)

Đã đi với nhân dân, thì thơ không thể khác (Đọc “Đêm Nghi Tàm đọc Đỗ Phủ cho vợ nghe” của Phùng Quán)

Trong “Ba phút sự thật”, Phùng Quán cho biết, sau 30 Tết không đến chúc Tết Tố Hữu, năm 1992 ông cùng vợ đến chúc tết nhà thơ Tố Hữu. Đến chúc Tết Tố Hữu, Phùng Quán “ngại nhất” là nhà thơ đã đọc bài “Đêm Nghi Tàm đọc Đỗ Phủ cho vợ nghe”, ông “thầm hi vọng là nhà thơ chưa đọc” (Phùng Quán, Ba phút sự thật, NXB Văn nghệ, thành phố Hồ Chí Minh, 2007, tr. 18). Vậy điều gì