Hôm nay nấu gì: Bữa tối ấm cúng với 4 món ngon dễ nấu
Không mất nhiều thời gian để chế biến những món ăn này mà hương vị lại cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Cá kho dưa: 85.000đ
- Canh mồng tơi tôm khô: 25.000đ
- Củ cải muối vàng: 10.000đ
- Chả cốm: 60.000đ
Tổng: 180.000đ
Chuẩn bị: 700g cá trắm cắt khúc, 2 bát dưa cải, riềng, nước hàng, nước mắm, dầu ăn, sả, muối.
Các khúc cá trắm đem rửa sạch, để ráo. Sau đó cho cá vào nồi. Thêm muối, riềng xắt lát, vài củ sả đập dập cắt khúc vào, 3 thìa nước hàng cùng dưa chưa vào. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút. Bắc nồi lên bếp, đảo đều một lúc rồi thêm nước nóng vào xâm xấp mặt nguyên liệu. Đun sôi rồi đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho cá mềm và ngấm gia vị. Mở vung, vặn lửa lớn, đun cho nước cá kho cạn gần hết thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 bó mồng tơi nhặt rửa sạch thái khúc, 10g tôm khô ngâm mềm, dầu ăn, muối.
Cho tôm vào cùng nồi nước, đun cho sôi. Nêm ít dầu ăn và muối vừa ăn rồi thả mồng tơi vào, nấu khoảng 2 phút là rau chín. Múc canh ra bát.
Chuẩn bị: 300g chả cốm, dầu ăn.
Đun nóng dầu ăn, cho chả cốm vàng chiên chín vàng là xong.
Nguyên liệu: - 2 củ cải (500g) - 350ml nước - 350ml giấm gạo - 200g đường; 1 muỗng canh muối; 1 muỗng canh bột nghệ; 20 hạt tiêu hạt (loại chưa xay); 3 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)
Củ cải cạo sạch vỏ, rửa sạch.Đem thái lát tròn hoặc thái con chì tùy ý. Khuấy nước, giấm, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu đen và lá nguyệt quế trong một nồi nhỏ,đun sôi. Khuấy cho tất cả hòa quyện vào với nhau. Tắt bếp, cho củ cải vào.
Để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng khoảng 4-5 tiếng. Sau đó cho củ cải muối vàng vào âu thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể ăn được. Mỗi lần ăn, chỉ lấy lượng vừa đủ.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận