Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay

Bữa cơm này đảm bảo ông xã nào cũng phải bỏ nhậu để về nhà ăn cùng gia đình.

Một bữa cơm thanh mát, đặc trưng của mùa hè sẽ vô cùng thích hợp cho chiều tối. Nếu bạn vẫn còn đau đầu nghĩ không biết phải nấu gì có thể tham khảo mâm cơm của chị Vũ Thu Hương dưới đây, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 1

Chị Thu Hương.

Gợi ý mâm cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tôm rang: 55.000đ

- Canh mướp nấu cua: 40.000đ

- Thịt chân giò luộc: 40.000đ

- Giò bò (mua sẵn): 25.000đ

- Cà pháo muối (mua sẵn): 5.000đ

Tổng: 165.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 2

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 3

Chuẩn bị: 300g tôm lớt, nước mắm, mỡ lợn (hoặc dầu ăn), gừng, đường, hành khô.

Tôm bỏ đầu, bỏ chỉ, rửa sạch. Phi thơm hành khô, gừng với mỡ lợn, cho tôm vào đảo cho đến khi đổi sang màu hồng thì cho nước mắm vừa ăn vào, đảo đều cho tôm ngấm mắm. Khi tôm khô lại, thêm đường, đảo đều cho thịt tôm chắc lại, lên màu đỏ đẹp thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 4

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 5

Chuẩn bị: - 1 mớ rau đay - 1 mớ mồng tơi - 200g cua đồng - 1 quả mướp hương - Gia vị: muối, mì chính, 1 muỗng nhỏ mắm cáy (mắm này không có cũng không sao)

Sau khi cua đã được ngâm rửa sạch, bắt đầu tiến hành bóc yếm và mai cua. Nhẹ nhàng lấy phần gạch ở mai cua cho vào bát.  Tiếp đến, cho phần thân cua đã được loại bỏ yếm và mai vào máy xa, xay nhuyễn.

Cho vào phần cua vừa xay nửa thìa muối trắng, một bát tô nước. Dùng tay bóp nhẹ nhàng cua xay, lọc cẩn thận lấy phần nước cua và bỏ đi phần xác cua. Nên dùng dụng cụ lọc cua để lọc bã. 

Cho hết nước cua vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Thêm muối và chút mì chính (tùy ý), vào canh cho đậm đà. Nếu có mắm cáy có thêm một muỗng nhỏ, không có thì bỏ qua. Thả rau, mướp vào đã làm sạch và thái vào nấu thêm 2 phút là chín.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 6

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 7

Chuẩn bị: 300g thịt chân giò ngon, ít gừng, hành lá

Thịt rửa sạch bằng muối và chanh. Dùng chỉ trắng bó tròn chân giò lại. Chần sơ thịt với muối cho sạch. Cho thịt vào nồi nước thêm lát gừng và hành lá để luộc thịt cho thơm.

Đun sôi nước, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa sôi liu riu. Luộc thịt 40 phút. Dùng tăm xiên vào thịt nếu nước chảy ra không bị đỏ là được. Gắp thịt ra ngâm vào nước đá để thịt được trắng và giòn. Thịt để nguội rồi thái mỏng chấm mắm tôm và ăn cùng rau sống.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món mùa hè, nhìn đã thấy mát mắt muốn ăn ngay - 8

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc