Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm

Chắc chắn khi bày mâm cơm này ra cả nhà dù chán ăn cũng phải thèm.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Mực nướng sa tế: 130.000đ

- Canh cải cúc: 15.000đ

- Cà muối: 5.000đ

- Rau bí xào tỏi: 15.000đ

Tổng: 165.000đ

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 1

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 2

Nguyên liệu: - 600g mực ống đã làm sạch - 1 muỗng canh ớt sa tế - 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều. Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín. Cho mực nướng sa tế ra đĩa, ăn nóng.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 3

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 4

Chuẩn bị: 2 bó cải cúc, 50g thịt băm, bột canh vừa đủ.

Cải cúc cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá già đem rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi một lượng nước vừa đủ trong nồi, nêm thêm bột canh vừa ăn, nước nóng già thì cho thịt băm vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau. Nước sôi được 2 phút thì thả rau cải cúc vào, nấu chín tới là xong.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 5

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 6

Chuẩn bị: 1 bó rau bí đã nhặt sạch, tỏi, dầu ăn, muối

Rau bí đã nhặt đem rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho rau bí vào xào cho đến khi rau gần chín thì nêm muối vừa miệng. Đảo thêm một lúc cho rau chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 7

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 8

Chuẩn bị: - Cà pháo: 500g - Riềng: 1 củ - Tỏi: 1 củ - Ớt: 1-2 quả - Muối: 1 ít - Đường: 1 ít - Nước lọc - Âu đựng

Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối. Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.

Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều.  Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại. Với cách này chỉ khoảng 2 - 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh chua là ngon nhất đấy!

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên sân khấu với nhân vật Bác Hồ thường có hai dạng: Tác phẩm “có nhân vật Bác Hồ” và tác phẩm “về nhân vật Bác Hồ”. Ở dạng thứ nhất, nhân vật Bác được đặt trong một hoạt cảnh hoặc xuất hiện cuối tác phẩm như một biểu tượng. Dạng thứ hai, nhân vật Bác là nhân vật chính, tham gia vào hành động kịch và giải quyết xung