Loại cây này vừa là “máy in tiền” vừa là “điều hòa mini”, không những hút tài lộc còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng

Bạn có biết rằng khi cây cối “đổ mồ hôi”, chúng có thể tự làm mát không khí xung quanh không?

Theo các nghiên cứu, nước và chất dinh dưỡng được rễ cây hấp thụ từ đất và chuyển đến thân, lá. Trên bề mặt lá có các khí khổng (lỗ khí) và thường nhiều hơn ở mặt dưới của lá.

Quá trình thoát hơi nước sẽ diễn ra qua các khí khổng này, tương tự như hiện tượng đổ mồ hôi ở cơ thể người. Khi “mồ hôi” này bay hơi, nó có thể làm giảm nhiệt độ trong không khí, giúp căn phòng trở nên mát mẻ hơn.

Thậm chí Tiến sĩ Leonard Perry, đến từ Đại học Vermont còn cho rằng cây xanh có thể làm giảm nhiệt độ phòng đến 10 độ, đồng thời giúp duy trì độ ẩm trong nhà từ 30% đến 60%, ngăn ngừa tình trạng đồ gỗ bị nứt khi thời tiết quá khô.

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn loại cây gì để trồng trong nhà, bạn có thể tham khảo 5 loại cây dưới đây. Chúng không chỉ được ví như “điều hòa mini” mà còn là “máy in tiền”, đặt một chậu trong nhà không chỉ giúp làm nhiệt độ phòng mà còn có thể hút tài lộc và những điều may mắn đến cho gia chủ.

Loại cây này vừa là “máy in tiền” vừa là “điều hòa mini”, không những hút tài lộc còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng - 1

1. Lưỡi hổ

Với hàm lượng nước cao, lưỡi hổ thoát hơi nước, giải phóng hơi ẩm nhiều và bay hơi vào không khí. Nó cũng giải phóng khí oxy, giúp bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn trong những đêm hè nóng nực, giúp ngủ ngon.Loài cây cảnh này còn được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc trong không khí, chẳng hạn như benzen và formaldehyde, đồng thời hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ còn được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà hoặc trước cửa nhà. Sở dĩ như vậy vì loại cây này có tác dụng xua đuổi tà ma, chặn đứng những điều xui xẻo vào nhà, rước tài lộc và may mắn đến cho gia chủ.

Loại cây này vừa là “máy in tiền” vừa là “điều hòa mini”, không những hút tài lộc còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng - 2

2. Đa búp đỏ

Nhiều người thường trồng cây búp đa đỏ trong nhà, vì loại cây này tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, giúp gia đình thuận hòa, trong ấm ngoài êm. Cây búp đa đỏ phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa, nhiều người tin rằng trồng một chậu búp đa đỏ trong nhà có thể giúp công việc của gia chủ thuận buồm xuôi gió, tài vận vượng phát.

Không chỉ vậy, loại cây này còn được ví như một chiếc điều hòa mini. Cây càng có nhiều tán lá và lá càng to thì càng có nhiều hơi ẩm thoát ra ngoài không khí, giúp căn phòng mát mẻ hơn trong những ngày hè. Bên cạnh đó, cây đa búp đỏ còn có tác dụng lọc không khí, bụi bẩn và các chất độc hại trong khói thuốc lá.

Loại cây này vừa là “máy in tiền” vừa là “điều hòa mini”, không những hút tài lộc còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng - 3

3. Cây sanh cảnh

Cây sảnh là một loại cây thân gỗ, tán lá rậm rạp, sum suê và cho bóng mát. Ngày nay, cây sanh thường được trồng trong chậu, tạo dáng làm cây bonsai vừa có thể trang trí không gian sống vừa giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa, cây sanh còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Đây cũng là một trong những loại cây giúp không khí trong phòng ẩm và mát mẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cần đặt cây ở nơi có ánh sáng trung bình để cây có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời, như vậy cây mới phát triển tốt, lá xanh tươi.

Loại cây này vừa là “máy in tiền” vừa là “điều hòa mini”, không những hút tài lộc còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng - 4

4. Vạn niên thanh

Đây là một trong những loại cây nổi tiếng với khả năng thanh lọc độc tố trong không khí. Vạn niên thanh cũng có tốc độ thoát hơi nước cao, giúp làm ẩm không khí xung quanh, nhờ đố nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống được vài độ.

Trong phong thủy, vạn niên thanh được mệnh danh là “máy in tiền”, bởi cây có thể hóa giải sát khí, mang lại may mắn, tiền tài và những điều cát tường cho gia chủ, nhờ đó đường công danh sẽ thuận lợi hơn. Cây vạn niên thanh đặc biệt hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim bởi có màu sắc xanh và trắng.

Loại cây này vừa là “máy in tiền” vừa là “điều hòa mini”, không những hút tài lộc còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng - 5

5. Cây họ cọ

Những loại cây họ cọ bao gồm cau cảnh, dương xỉ, cây cọ,… có các khí khổng nhỏ, có thể hấp thụ khí CO2 và giải phóng khí O2. Việc trồng cây họ cọ trong nhà không chỉ đẹp mắt, tạo cảm giác có một khu rừng nhiệt đới ngay trong nhà mà còn giúp hạ nhiệt độ vào những ngày hè.

Trong phong thủy, cây họ cọ còn mang nhiều điềm lành, lá xanh mượt và tán rộng thể hiện sự tròn trịa, đủ đầy. Lá cây trông giống như những bàn tay to hứng lộc, nên nó được cho là đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây họ cọ còn có tác dụng tránh tà, xua đuổi tà quỷ và những khí xấu, thu hút vượng khí cho căn nhà, giúp gia chủ thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất