Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?"

Nàng Hoa hậu Việt Nam cũng liên tục cập nhật tình hình ăn uống ngày Tết với những món khoái khẩu của mình.

Mai Phương Thúy là nàng hậu rất mê ẩm thực, thậm chí cô nhiều lần không thể cưỡng lại  những món ăn ngon dẫn đến việc tăng cân liên tục. Các món ăn Việt khiến nàng hậu đặc biệt khoái chí. Trong những ngày Tết, nàng hậu 8x liên tục cập nhật tình hình ăn uống ngày Tết với những món khoái khẩu của mình.

Đặc biệt, Hoa hậu Việt Nam còn khoe cảnh vào bếp chặt gà cùng người em của mình. Cô ăn diện giản dị, cùng em lên món truyền thống ngày Tết. Đáng chú ý là dòng trạng thái của người đẹp: "Em tôi chê dao cùn, tôi bảo thớt dày thế còn muốn gì nữa???"

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 1

Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà cùng đàn em, khi bị chê dao cùn, cô liền nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa???"

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 2

Bạn bè cho rằng "chặt gà không phải do dao hay thớt, mà là phải thật mạnh tay", Mai Phương Thúy liền tiết lộ bản thân cô đã đi học đầu bếp và được truyền bí kíp chặt gà: "Thớt dày dễ hơn nhiều đấy, em đi học đầu bếp người ta chỉ vậy".

Thực tế, dao hay thớt đều có ảnh hưởng đến việc chặt gà đẹp, không bị nát. Mai Phương Thúy ưu tiên việc dùng thớt dày hơn là dao sắc như cách dân gian thường nói "dao sắc không bằng chắc kê". Tuy nhiên với chặt gà yêu cầu có cả hai là dao phải sắc, nặng và thớt dầy, chắc chắn. Việc chặt mạnh tay và dứt khoát như bạn của Mai Phương Thúy nói cũng không sai. Bạn có thể tham khảo bí quyết chặt gà đẹp ở cuối bài để rõ hơn nhé!

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 3

Ngoài chia sẻ về việc chặt gà, suốt mấy ngày Tết, Mai Phương Thúy liên tục đề cập đến chuyện ăn uống. Cô hé lộ "món ruột" của mình: "Tôi sắp lập kỷ lục ăn bún riêu xuyên Tết".

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 4

Sau mấy ngày Tết, một bát bún riêu chua dịu đánh bay hết những dư vị thịt thà, ăn đến đâu thấy tỉnh người ra đến đấy, rất dễ ăn (Ảnh minh họa).

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 5

Ăn nhiều món đồ Tết nhưng Mai Phương Thúy mãi vẫn chưa ngán và thốt lên: "Mọi người lên tay hay sao vậy, đồ Tết ngon quá là ngon, OMG".

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 6

Cô còn mê một món ăn truyền thống mà các mẹ các bà thường nấu vào các dịp lễ Tết, đó là chè kho. Người đẹp khen: "Chè kho ngon quá các bạn ạ".

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 7

Có 2 cách nấu chè kho là chè kho đậu xanh và chè kho bằng gạo nếp. Cả hai món đều nhiều tinh bột và ngọt nhưng nàng hậu cũng mê đến nỗi quên giữ dáng (Ảnh minh họa).

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 8

Và rồi việc gì đến cũng phải đến, kết quả của việc khoái những món ăn ngày Tết là Mai Phương Thúy đã béo lên: "Mới có vài ngày mà béo quá béo", cô cho biết.

Tham khảo bí quyết chặt gà đẹp mắt, không bị nát, ai cũng gật gù khen ngợi:

Thời điểm chặt gà

Gà ăn ngon nhất là luộc xong xé ăn nóng, thế nhưng phải chặt và bày ra đĩa thì nhất định phải đợi thật nguội. Gà khi luộc cũng không nên luộc kỹ như vậy da gà sẽ dễ nát, thịt gà bở ăn không ngon.

Hãy để gà nguội, ráo nước để khi chặt không bị bắn nước từ gà. Nếu nhà có cỗ cúng nên luộc gà và để nơi cao ráo qua đêm, như vậy thịt gà sẽ săn chắc lại, không còn dính nhiều nước dùng, chặt gà cũng đơn giản hơn.

Dụng cụ chặt gà

Để chặt gà đẹp, gọn và không bị nát thì bạn phải chọn những con dao thật sắc, nặng và thớt phải dày, chắc chắn. Bạn có thể dùng 2 con dao khác nhau, một con nhỏ, mỏng, mũi nhọn để tách đùi và cánh, con còn lại to, dày và sắc, nặng để chặt gà.

Hãy tiệt trùng qua các dụng cụ này bằng nước sôi và phơi khô trước khi chặt để ngăn tình trạng nhiễm bẩn do vi khuẩn nhé.

Mai Phương Thúy khoe cảnh vào bếp chặt gà, bị chê dao cùn cô nói: "Thớt dày thế còn muốn gì nữa?" - 9

Bí quyết chặt

Bạn phải thật mạnh tay chặt dứt khoát, nhát nào ra nhát đó, như vậy phần thịt và da sẽ đứt hẳn không phải chặt lại nhiều lần nát miếng thịt. Vì thế hãy nhắm chuẩn và chặt nhát dao đầu tiên thật chính xác nếu không muốn thịt bị vụn, nát. Điều này nằm ở lực tay của bạn khi chặt dao xuống, phải thật nhanh, mạnh mẽ.

Các bước chặt gà cơ bản

Đầu tiên hãy dùng lá chuối hoặc cái nong để lót phía dưới thớt chặt, dùng mũi dao tách phần cánh, có khớp sụn nên rất dễ tách. Sau đó chặt thật mạnh phần cổ và đầu gà để riêng ra. Chặt thành những miếng vừa ăn và chia đều ra đĩa.

Bước tiếp theo dùng dao chặt đôi con gà từ phần lưng đến phao câu, tách làm 2 phần riêng và chặt từng phần lần lượt.

Dùng dao khía phần đùi gà riêng ra, dọc theo phần khớp sụn để gà không bị nát. Sau đó chặt thật mạnh miếng đùi gà, có thể chia thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to nhỏ của đùi gà.

Tiếp đến phần thân gà, bạn chỉ cần chặt ngang lần lượt từ phần lưng đến gần phao câu là xong. Riêng phần phao câu nếu để thờ cúng thì nên bỏ riêng ra, còn để ăn cơm thông thường thì khía bỏ phần màu vàng, phần hôi của phao câu đi.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).