Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục

Dù khi mang bầu và sau sinh, mẹ bỉm ở Buôn Ma Thuột không có chồng bên cạnh như nhiều người khác nhưng cô vẫn tự chăm sóc bản thân, lột xác ngoạn mục để ngày càng quyến rũ hơn.

Thời gian gần đây, câu chuyện về mẹ bỉm H Juin Ksor, sống tại Buôn M’Duk, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã gây chú ý trên mạng xã hội khi chia sẻ về quá trình bản thân vượt qua khủng hoảng thời gian bầu bí và lấy lại nhan sắc xinh đẹp sau sinh.

Theo H Juin Ksor, khi biết tin có bầu, tâm trạng của cô rất rối bời và lo sợ vì 2 vợ chồng vẫn chưa sẵn sàng để có em bé. Thời điểm đó, cả 2 vẫn đang trong quá trình yêu nhau, chưa kết hôn. Đã vậy khi H Juin Ksor có bầu được 4 tháng thì chồng cô phải lên đường nhập ngũ.

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 1

Khi H Juin Ksor có bầu được 4 tháng thì chồng cô phải lên đường nhập ngũ. (Ảnh: NVCC)

Cả thai kỳ, H Juin Ksor không có chồng bên cạnh. Nhưng trộm vía cô không bị ốm nghén, ăn uống bình thường: “Do mang thai lần đầu nên nên em không có kinh nghiệm nhiều về việc bầu bí thì phải nên ăn gì và làm gì để tốt cho mẹ bé. Lúc chưa có con em chỉ có 45kg. Khi bầu bí em tăng hơn 10kg. Thời gian mang thai, em cũng phải chạy xe khá nhiều vì buôn bán. Có lẽ vì vất vả trong thai kỳ nên dẫn đến tình trạng sinh non”, H Juin Ksor kể lại.

Khi thai kỳ mới chỉ được 31 tuần thì H Juin Ksor đã sinh em bé. Hôm đó, mẹ bầu H Juin Ksor đang ở nhà mẹ chồng.

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 2

Khi bầu bí cô tăng hơn 10kg và phải chạy xe khá nhiều vì bận buôn bán. (Ảnh: NVCC)

“Trưa hôm đó, em bị đau thắt bụng nên được chị với mẹ chồng đưa lên viện. Bác sĩ đã bảo mở 2 phân rồi, mẹ yếu quá mà thai thì nhỏ sợ không giữ được. Lúc đó em vừa sợ và vừa tủi thân vì sắp vượt cạn mà không có chồng bên cạnh. Nhưng bù lại em được mẹ chồng, các anh chị em nhà chồng và mẹ đẻ chăm sóc rất chu đáo. Em nằm viện dưỡng thai được 5 ngày cứ tưởng là khỏe rồi nên bác sĩ cho về. Nhưng sáng hôm sau lại đau bụng phải vào viện và đẻ luôn”, H Juin Ksor nhớ lại.

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 3

Do sinh non nên mẹ bỉm Đắk Lắk trải qua những ngày ở cữ chăm con rất vất vả, cộng thêm không có sữa nên khá stress. (Ảnh: NVCC)

Vì sinh non nên bé sơ sinh nhà H Juin Ksor được 1,8kg. Đẻ xong, mẹ bỉm Đắk Lắk còn chưa kịp nhìn mặt con là y tá đã bế con đi nằm lồng kính và thở oxy.

“Hai bên nội ngoại thay nhau chăm sóc 2 mẹ con. Tầm 1 tuần sau sinh em mới khỏe hẳn và được vào chăm con. Nhìn con nhỏ xíu mà không dám bế. Con nằm lồng kính tụt xuống còn 1,6kg. Em ở lại chăm bé trong viện và chăm sóc bản thân cả tháng sau mới được về nhà. Do đúng thời điểm dịch nên người nhà chỉ được ở ngoài. Mẹ chồng và mẹ đẻ thay nhau nấu nướng đem đồ cho em ăn. Việc khó khăn nhất chính là em phải thức khuya chăm con. Con bị vàng da nên lúc để bé trong lồng chiếu đèn vẫn quấy khóc và không chịu nằm. Có lẽ vì thế mà 2 mẹ con đều lâu hồi phục”, mẹ bỉm kể về những ngày mới sinh đầy vất vả trong viện.

Do mang bầu và sinh con khi chồng trong quân đội nên lâu lâu chồng H Juin Ksor mới gọi cho vợ. Thậm chí H Juin Ksor sinh được 1 tuần anh mới biết tin và chỉ thường gọi video để ngắm nhìn con.

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 4

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 5

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 6

Sau sinh dù xa chồng 2 năm đi nghĩa vụ quân sự nhưng H Juin Ksor đã mạnh mẽ vượt qua quãng thời gian vất vả nhất và dần thay đổi bản thân từ gu ăn mặc đến cách trang điểm. (Ảnh: NVCC)

Khi từ bệnh viện về nhà, H Juin Ksor rất kiêng khem trong ăn uống vì sợ bé bú mẹ sẽ bị đi ngoài hoặc đau bụng. Thông thường cô chỉ ăn chân giò hầm, thịt kho tiêu, canh rau ngót. Suốt thời gian ở cữ, H Juin Ksor rất ít sữa nên hay bị stress. Nuôi con khoảng 7,8 tháng, H Juin Ksor về dáng như thời con gái mà không cần phải tập luyện gì.  

Từ khi là mẹ bỉm nuôi con nhỏ, dù xa chồng 2 năm đi nghĩa vụ quân sự nhưng H Juin Ksor đã mạnh mẽ vượt qua quãng thời gian vất vả nhất. Sau đó mẹ bỉm có nước da bánh mật cùng gương mặt góc cạnh đã có màn “lột xác” đáng nể nhờ bí quyết trang điểm, thay đổi gu ăn mặc để thăng hạng nhan sắc ngoạn mục. Vóc dáng của H Juin Ksor thanh mảnh, vòng nào ra vòng ấy mỗi khi “lên đồ”, trông không khác gì như người mẫu.

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 7

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 8

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 9

Mang bầu và đi đẻ khi chồng nhập ngũ, mẹ bỉm sau sinh tự chăm sóc bản thân và “thăng hạng” nhan sắc ngoạn mục - 10

H Juin Ksor đã lột xác ngoạn mục chỉ từ thay đổi bản thân. (Ảnh: NVCC)

Có được sự “lột xác” này, mẹ bỉm H Juin Ksor cũng thú nhận: “Thời gian rảnh em hay xem mấy chị trang điểm trên Tiktok rồi bắt đầu từ đó em dần thay đổi bản thân, mua đồ tự học sao cho phù hợp với khuôn mặt và màu da mình, thay đổi gu ăn mặc. Em không còn tự ti về màu da nữa và hay chia sẻ về bản thân trên Tiktok và được mọi người yêu mến. Em rất vui và hạnh phúc khi có thể bước qua rào cản của bản thân mình”.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).