Mẹ 8X đã sinh 9 con trai, nhận tin ngỡ ngàng khi mang bầu lần 10

Người phụ nữ 34 tuổi này đã chuẩn bị sinh con lần thứ 10.

Đối với chị em phụ nữ, mang thai hay sinh con là quá trình hạnh phúc nhưng cũng nhiều vất vả. Cộng thêm chi phí sinh nở và nuôi con trong xã hội hiện đại ngày càng tăng nên hầu hết các gia đình đều lựa chọn chỉ sinh 1-2 con. Vậy nhưng bà mẹ dưới đây lại khác, cô sắp có tới 10 đứa con vì... quá "mắn". 

Rachel Parker (34 tuổi, sống tại Leicester, Anh) và người bạn trai yêu 2 năm đang chuẩn bị chào đón một đứa con chung. Trong lần siêu âm gần nhất, bác sĩ thông báo em bé trong bụng cô nhiều khả năng là một bé gái. Điều này khiến Rachel vỡ òa trong sung sướng, bởi trước đó cô đã có tới... 9 cậu con trai. 

Mẹ 8X đã sinh 9 con trai, nhận tin ngỡ ngàng khi mang bầu lần 10 - 1

Rachel là một bà mẹ đơn thân có 9 cậu con trai (trong đó một bé đã mất).

Rachel sinh con lần đầu vào năm 2005, khi mới 16 tuổi. Cô cho biết khi đó gia đình đã rất sốc nhưng vẫn hết sức ủng hộ và chăm sóc, giúp cô sinh con trai đầu lòng khỏe mạnh. Chỉ 1 năm sau, Rachel đã tiếp tục mang thai và sinh con trai thứ 2. Cứ tiếp tục như vậy, đến năm 19 tuổi, cô đã là mẹ của 4 đứa trẻ. 

"Trong khi các bạn bằng tuổi tiệc tùng hay lựa chọn ngành học, thì xung quanh tôi chỉ toàn bỉm sữa và tiếng khóc của 4 đứa trẻ. Nhưng tôi chưa hề hối hận vì tôi thích việc làm mẹ", Rachel tâm sự. 

Và cũng vì sự yêu thích của mình mà sau khi đăng kí kết hôn với bố của những đứa trẻ, Rachel lại càng tích cực "sản xuất" hơn. Đến 25 tuổi, cô đã sinh 7 con. Và một điều đặc biệt là lần nào cô cũng mang bầu và sinh con trai. "Có rất nhiều câu hỏi về việc tôi liên tục có con trai. "Cô không thể sinh con gái đúng không?", bạn bè trêu chọc tôi và tôi thực sự nghĩ rằng tôi không thể. Tôi không thể phủ nhận rằng tôi luôn mỉm cười khi nghe bác sĩ siêu âm nói 'đó là một cậu bé' khi tôi đi siêu âm... Tôi không mong đợi điều gì khác", Rachel tâm sự.

Mẹ 8X đã sinh 9 con trai, nhận tin ngỡ ngàng khi mang bầu lần 10 - 2

Rachel mang bầu lần đầu năm 16 tuổi và sau đó liên tục mang bầu, sinh nở.

Mẹ 8X đã sinh 9 con trai, nhận tin ngỡ ngàng khi mang bầu lần 10 - 3

Sau khi sinh con trai thứ 8, Rachel ly hôn với chồng cũ. Cô trở thành mẹ đơn thân và một mình nuôi 8 con. Tháng 6/2019, cô hẹn hò với một người quen trên mạng xã hội. Sau khi chia tay cô mới phát hiện mình đã mang bầu lần nữa. Trong thời gian cô mang thai, một người bạn đã luôn ở bên ân cần giúp đỡ, chăm lo cho mẹ con cô. Sau khi sinh con cũng là lúc mối quan hệ của cô chuyển từ tình bạn sang tình yêu. Và sau đó, cô phát hiện mình đang mang bầu. Đặc biệt, lần này cũng là lần đầu cô được nghe bác sĩ nói: "Đó là một bé gái". 

Việc mang thai liên tục và chăm sóc cho một gia đình lớn với 9 đứa trẻ chắc hẳn không phải thử thách dễ dàng. Vậy nhưng Rachel luôn duy trì kỉ luật trong gia đình và quan tâm đến từng đứa con. Cô cũng không hề hối hận vì đã lựa chọn làm mẹ sớm và sinh nhiều con như vậy.

Mẹ 8X đã sinh 9 con trai, nhận tin ngỡ ngàng khi mang bầu lần 10 - 4

Rachel hiện đang mang bầu bé thứ 10 và lần này là một bé gái.

Sinh nhiều con có ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ hay không?

Mặc dù sinh con là thiên chức của người phụ nữ, nhưng điều này không có nghĩa là họ có đủ sức khỏe để có thể muốn sinh bao nhiêu con cũng được. Theo các bác sĩ, sinh nhiều con không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ mà còn ảnh hưởng lên luôn cả các em bé. Cụ thể là:

- Nguy cơ sinh non, con nhẹ cân: Theo nhiều nghiên cứu, các bà mẹ sẽ có nguy cơ sinh non lên tới 40% nếu mang thai trong vòng 6 tháng đầu mới sinh con. Vì sinh non nên em bé sẽ bị nhẹ cân, sẽ bị thiếu máu, thị lực và thính giác kém phát triển, thậm chí còn bị bại não.

- Nguy cơ mắc phải các biến chứng trong thai kỳ: Nếu sinh nhiều con, lại sinh con quá dày, người mẹ dễ rơi vào tình trạng thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng vì cơ thể chưa kịp phục hồi đã lại tiếp tục mang thai. Cũng chính vì thế, bạn sẽ dễ gặp phải các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, tăng huyết áp…

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất