Ngày cưới mẹ vợ cho 600 triệu, nửa năm sau chúng tôi về thăm, nhìn mẹ vợ tôi ngất luôn

Khi cưới, mẹ vợ cho vợ chồng tôi 600 triệu để làm ăn, nhà tôi sốc lắm, vợ tôi cũng ngạc nhiên không kém, không hiểu bà lấy đâu ra lắm tiền vậy.

Tôi và vợ là bạn từ hồi đại học. Khi mới quen, vợ tôi là một cô gái rất giản dị, tính cách hướng nội nhưng vẻ ngoài trầm lặng không giấu được những đức tính tốt của cô ấy nên tôi đã phải lòng cô ấy từ lúc nào không hay. Tôi theo đuổi cô ấy 3 tháng, cô ấy mới đồng ý yêu tôi.

Vợ tôi là một cô gái hiền lành, rất tốt bụng nên tôi luôn yêu thương và trân trọng cô ấy. Tôi lớn lên trong một gia đình tương đối có điều kiện, mẹ tôi chỉ ở nhà nội trợ nhưng bố lại là giám đốc của một doanh nghiệp nhỏ. Tôi là con một trong nhà nên bố mẹ đặt rất nhiều kỳ vọng vào tôi, luôn mong rằng tôi có thể thành công.

Nhìn thì có vẻ bố mẹ rất cưng chiều tôi, nhưng thực ra họ rất khắt khe với tôi. Khi tôi và vợ yêu nhau, bố mẹ tôi phản đối gắt lắm, vì vợ tôi là con một trong nhà, bố mẹ ly hôn từ khi cô ấy còn nhỏ. Vợ lớn lên trong gia đình đơn thân nên bố mẹ tôi sợ tính cách của cô ấy bị ảnh hưởng ít nhiều. Hơn nữa, bố mẹ tôi cũng lo nhà vợ nghèo thì sau này sẽ trở thành gánh nặng cho vợ chồng chúng tôi.

Ngày cưới mẹ vợ cho 600 triệu, nửa năm sau chúng tôi về thăm, nhìn mẹ vợ tôi ngất luôn - 1

Tôi theo đuổi vợ 3 tháng thì cô ấy mới đồng ý yêu tôi. (Ảnh minh họa)

Nhưng qua một thời gian tiếp xúc, bố mẹ mới thấy cô ấy tốt nên mới đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. Khi cưới, mẹ vợ tôi chẳng đòi tiền sính lễ, ngược lại bà còn cho chúng tôi 600 triệu để chúng tôi làm ăn. Việc này khiến nhà tôi sốc lắm, đến cả vợ tôi cũng phải ngạc nhiên. Không hiểu mẹ lấy đâu ra lắm tiền như vậy, vì trước nay mẹ đều đi làm thuê làm mướn, nuôi được vợ tôi học đại học không hề dễ dàng gì.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra trong sự chúc phúc của hai bên gia đình cùng anh em, bạn bè, đồng nghiệp. Họ hàng nói vợ tôi phải có phước lắm mới lấy được tôi làm chồng, mới được làm dâu gia đình giàu có như nhà tôi. Nhưng thành thật mà nói, phải may mắn lắm tôi mới lấy được cô ấy làm vợ.

Sau cưới, với khoản tiền nội ngoại cho cộng thêm chút tiền tiết kiệm, chúng tôi mua một căn hộ chung cư ra ở riêng. Thấy mẹ vợ ở quê một mình, tôi thương lắm nên bàn với vợ đón mẹ lên ở cùng, nhưng bà không chịu, nhất quyết cự tuyệt. Nghĩ mẹ ở đâu quen đấy, không nỡ rời hàng xóm láng giềng nên chúng tôi cũng không nhắc tới chuyện này nữa.

Ngày cưới mẹ vợ cho 600 triệu, nửa năm sau chúng tôi về thăm, nhìn mẹ vợ tôi ngất luôn - 2

Khi chúng tôi tổ chức đám cưới, mẹ vợ cho chúng tôi 600 triệu khiến ai nấy kinh ngạc. (Ảnh minh họa)

Do đường xá xa xôi, công việc lại bận rộn nên mãi đến nửa năm sau khi cưới, vợ chồng tôi mới có dịp về quê thăm mẹ vợ. Nhưng vừa đi đến đầu làng, chúng tôi đã thấy bóng mẹ đang ngồi giặt đồ trong sân đình, xung quanh bà là mấy chậu đồ to bự. Vợ tôi vội chạy tới hỏi có chuyện gì nhưng mẹ vợ tôi nhất quyết không nói. Cuối cùng, bà hàng xóm mới chạy lại nói với chúng tôi.

Hóa ra, mẹ vợ sợ vợ tôi lấy chồng bị nhà chồng coi thường, không được tôn trọng nên mẹ đã bán mảnh đất sau nhà cùng mấy mảnh ruộng, gom góp được 600 triệu cho con gái làm của hồi môn. Miếng đất đó khá rộng, trước mẹ tôi trồng ngô, trồng lạc, thêm ít cây ăn trái, rau cỏ còn ruộng thì trồng lúa, tiền đi học của vợ tôi cũng ở đó mà ra cả.

Giờ bán đất đi, mẹ tôi chỉ có thể đi làm thuê để kiếm tiền, ai thuê gì làm nấy, có khi thì mẹ đi cuốc đất, chăn bò thuê, có khi lại giặt đồ cho người ta, nhưng gần như không đủ để duy trì cuộc sống, vì mẹ cũng chẳng có lương hưu.

Nghe đến đấy, vợ tôi đau đớn bật khóc rồi ngất lịm đi, thấy mẹ mình ôm vất vả vào người để mình được sống tốt, ai mà chịu được cơ chứ, tôi là rể còn thấy đau lòng nữa là. Đến tối khi vợ bình tĩnh lại, tôi bàn với vợ lần này dù thế nào cũng phải đón mẹ vợ lên ở cùng. Bà không còn trẻ nữa, hơn nửa đời người vất vả vì con cái rồi, giờ chúng tôi muốn mẹ được hưởng phúc.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Marc Jacobs: Nhà thiết kế hoàn mỹ nhất của giới trẻ

Marc Jacobs: Nhà thiết kế hoàn mỹ nhất của giới trẻ

Kể từ khi bắt đầu hành trình thời trang của Marc Jacobs vào những năm 90, nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Mỹ đã trở thành nhân vật hàng đầu trong việc thiết lập xu hướng và đặt mình vào vị trí cốt lõi của hệ tư tưởng văn hóa đang diễn ra. Hãy xem một số khoảnh khắc từ kho lưu trữ thời trang của anh ấy và các bộ sưu tập trên sàn diễn đã xác định anh là nhà thiết kế củ

Nhạc sĩ của những tiếng lòng

Nhạc sĩ của những tiếng lòng

Nói vậy ai cũng hiểu, đó là người nhạc sĩ gắn với những bản tình ca – những bài hát dành cho lứa đôi. Nhưng lại có một ý nữa: Đó là những giai điệu có thể rất dữ dội, bốc lửa hay đằm thắm, ngọt ngào nhưng kín đáo, không phô trương như chính nỗi lòng của những người có phần thầm lặng, sâu sắc trong cõi tình vậy.

Nghệ thuật múa rối nước Đồng Ngư: “Đặc sản” văn hóa dân gian xứ Kinh Bắc

Nghệ thuật múa rối nước Đồng Ngư: “Đặc sản” văn hóa dân gian xứ Kinh Bắc

Làng Đồng Ngư là một ngôi làng cổ nổi tiếng của xứ Kinh Bắc nằm bên bờ sông Dâu và thành cổ luy lâu. Nơi đây còn là quê hương của một loại hình văn hóa dân gian vô cùng độc đáo - nghệ thuật múa rối nước. Trải qua bao thăng trầm, đến nay nghệ thuật rối nước của làng Đồng Ngư vẫn được người dân gìn giữ và phát triển với nhiều tiết mục phong phú, đặc sắc. Đó là sự khẳng