Nghẹt thở với khoảnh khắc mẹ bầu bất ngờ sinh đôi trong xe hơi khi mới 26 tuần

Người mẹ không ngờ rằng mình lại sinh con trong hoàn cảnh trớ trêu đến vậy.

Vào tháng 9 năm ngoái, cô Emma Wilkins, đến từ nước Úc, đã bất ngờ chuyển dạ khi hai thai nhi mới được 26 tuần. Thai phụ này có ngày dự sinh là vào dịp Giáng sinh nên mọi thứ diễn ra quá bất ngờ.

Người mẹ cho hay, vào ngày hôm đó, cô có dấu hiệu sắp sinh nên cùng chồng nhanh chóng lên xe hơi để đi đến bệnh viện cách nhà khoảng 70km. Đi được nửa chặng đường thì cặp đôi đã bị cảnh sát tuần tra trên đường cao tốc Gwydir chặn lại do chạy quá tốc độ.

Nghẹt thở với khoảnh khắc mẹ bầu bất ngờ sinh đôi trong xe hơi khi mới 26 tuần - 1

Hai bé trai đã được xuất viện sau một thời gian dài điều trị.

Sản phụ kể lại: "Dường như xe của chúng tôi đã di chuyển quá nhanh. Chúng tôi tấp vào lề đường và trình bày hoàn cảnh cấp bách của mình. Cảnh sát ngay lập tức bật còi báo động và hộ tống xe của chúng tôi để đi đến bệnh viện".

Nhưng chưa kịp đến nơi thì người mẹ đã sinh đôi hai bé trai ngay trong xe hơi. Cô Emma Wilkins nhớ lại: "Tôi có một cơn co thắt dữ dội và nước ối vỡ ra nhanh chóng. Ngay sau đó các con tôi lần lượt chào đời".

Khi đến bệnh viện, cả hai bé trai Declan và Dominic đều có nhịp tim yếu, đang trong tình trạng nguy kịch. Nữ hộ sinh Lisa Manuel chia sẻ: "Lúc đó thật là khó khăn, tôi không nghĩ rằng hai đứa trẻ sẽ sống sót".

Nhân viên bệnh viện đã cố gắng hồi sức, đặt nội khí quản và ổn định nhịp thở cho cặp song sinh bé nhỏ chỉ nặng 960 gram và 1,25 kg. Hai em đã được Dịch vụ Vận chuyển Khẩn cấp Trẻ sơ sinh và Nhi khoa (NETS) đưa đến Bệnh viện Royal North Shore của Sydney, để điều trị.

Các em ở bệnh viện này trong 94 ngày tiếp theo. Rất may mắn là hai đứa trẻ đã kiên cường chiến đấu mỗi ngày để sống sót ngoạn mục. Sau đó, các em được xuất viện để đoàn tụ với gia đình.

Nghẹt thở với khoảnh khắc mẹ bầu bất ngờ sinh đôi trong xe hơi khi mới 26 tuần - 2

Hai đứa trẻ gặp lại những ân nhân đã giúp đỡ các em.

Mới đây, người mẹ đã đưa các em đoàn tụ với các nhân viên y tế đã từng cứu sống họ. Giám đốc dịch vụ y tế Kath Randall cho biết: "Hai đứa trẻ khi ấy rất nhỏ bé, mong manh nhưng vô cùng kiên cường vào thời điểm đó. Các em bám lấy những ngón tay của chúng tôi. Hai đứa trẻ đều là những cậu bé mạnh mẽ. Được nhìn thấy chúng ngày hôm nay quả là một điều rất tuyệt vời. Cặp song sinh bây giờ thật đáng yêu, khỏe mạnh và hạnh phúc. Người mẹ cũng rất tuyệt vời".

Trong khi đó, mẹ của hai đứa trẻ rơm rớm nước mắt cảm ơn đội ngũ y tế. Nếu không có họ, hai đứa trẻ chắc chắn không thể sống sót đến ngày hôm nay. Người mẹ cho hay: "Đội ngũ y tế vô cùng chu đáo. Nếu không có họ thì các con tôi sẽ không có mặt ở đây. Chúng tôi cảm thấy rất may mắn và không biết phải cảm ơn bao nhiêu lần mới đủ".

Người mẹ cũng không quên nói lời cảm ơn người cảnh sát đã hỗ trợ cô trong quá trình di chuyển đến bệnh viện. Nếu không có sự hộ tống của họ, chạy đua với thời gian thì cả hai đứa trẻ cũng không thể nào có cơ hội sống sót. Cảnh sát và đội ngũ y tế rất vui khi được nhìn thấy hai đứa trẻ đã ngày một khỏe mạnh và bụ bẫm hơn. Đây là điều đầy ngọt ngào và vô cùng quý giá đối với họ.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v